Bây giờ tôi có thể nhìn rõ rồi

Rate this post

Đánh giá Berlinale SILVER HAZE: Bây giờ tôi có thể nhìn rõ

Đạo diễn người Hà Lan Sacha Polak lại hợp tác với Vicky Knight, một nữ diễn viên người Anh và là ngôi sao trong bộ phim trước của cô ấy Chúa bẩn thỉutrong phim mới của cô sương mù bạcđược công chiếu lần đầu tại phần Toàn cảnh của Berlinale năm nay.

Knight, người từng bị bỏng nặng 1/3 cơ thể khi còn nhỏ, vào vai Franky, một phụ nữ trẻ là nạn nhân của một vụ hỏa hoạn và mang vết nhơ cả về thể xác lẫn tinh thần. Ngôi nhà gia đình ở East End của cô ấy là một mớ hỗn độn – mẹ, một người nghiện rượu không bao giờ hồi phục sau khi chồng bỏ đi theo người phụ nữ khác, một cô em gái vẫn chưa tìm ra danh tính của mình và một người họ hàng nam lớn tuổi không hoàn toàn là hình mẫu.

Mặc dù Franky đang ngủ với một chàng trai địa phương, nhưng những người thân thiết với cô ấy đều biết rằng cô ấy có xu hướng đồng tính nữ. Khi đang làm y tá tại một bệnh viện, cô ấy kết bạn với một bệnh nhân có ý định tự tử Florence (Esme Creed-Miles) và bắt đầu gặp cô ấy sau khi xuất viện.

Florence, một phụ nữ trẻ xuất thân từ một gia đình giàu có, đã ở với Jack, anh trai mắc chứng tự kỷ của cô, tại nhà của người bạn gia đình Alice (Angela Bruce), một bà lão da đen sắp chết vì bệnh ung thư, gần bãi biển ở phía nam London. Luôn ủ rũ và khó đoán, Florence cảnh báo Franky rằng cô là người xấu.

Tuy nhiên, Flo là người đầu tiên khiến Franky mỉm cười sau một thời gian dài. Cô ấy là người khuyến khích cô ấy bước ra khỏi vỏ bọc. Lần đầu tiên kể từ khi bị bỏng, Franky có thể ra ngoài bơi lội, phơi bày cơ thể đầy sẹo của mình cho cả thế giới biết.

Nhưng Flo cũng là người có ảnh hưởng xấu đến Franky. Cô ấy là id của Franky được nhân cách hóa. Sau khi tranh cãi, chia tay và nhiều lần biến mất trong nhiều ngày liên tục, Flo khuyến khích Franky đánh bom ngôi nhà mới của bố cô, nơi ông sống cùng gia đình mới của mình. Chính vợ mới của bố, người mà cô ấy tin rằng không chỉ phải chịu trách nhiệm cho sự tan vỡ của gia đình cô ấy mà còn là người đã phóng hỏa quán rượu nơi cô ấy bị bỏng.

Franky tìm thấy một gia đình tạm bợ trong nhà của Alice, tránh xa khỏi sự bắt nạt hàng ngày, lạm dụng thể chất, lời nói và nghi ngờ bản thân. Chính Jack, người không có đầu lọc, đã nói như vậy, rằng ngọn lửa nơi Franky bị đốt cháy có thể không phải là một vụ đốt phá, mà nó có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau, phơi bày sự căm ghét và tức giận của Franky, cũng như mong muốn của cô ấy. đổ lỗi cho một người trong suốt cuộc đời của cô ấy có thể đã cố tình đi sai hướng và là một sự phủ nhận bản thân.

Giống như giống cần sa mà Franky chăm sóc cẩn thận, lấy tiêu đề từ đâu, bộ phim nói về màn khói như một cơ chế phòng thủ để đối phó với những sự kiện đau buồn trong cuộc sống. Nhưng bằng cách nào đó bạn sẽ cần phải đối mặt với thực tế để tiếp tục.

Theo truyền thống của chủ nghĩa hiện thực chìm trong bếp của Lynne Ramsay và Andrea Arnold, và các bộ phim truyền hình gia đình tạm thời theo chủ nghĩa nhân văn của Kore-eda, Polak và Knight đã tạo ra một bộ phim gây được tiếng vang về mặt cảm xúc về sự tha thứ và tìm kiếm sự bình yên thông qua cách kể chuyện tự phản xạ. Knight là một nữ diễn viên bẩm sinh và máy ảnh (do DP Tibor Dingelstad chụp) yêu mến cô ấy.

Sự ngắn gọn của cô ấy trong việc sử dụng câu chuyện cuộc đời và vết nhơ mà cô ấy mang trên màn ảnh là điều khá đáng chú ý. Nhạy cảm viết và chỉ đạo với đôi mắt rõ ràng, sương mù bạc là một viên ngọc nhỏ tuyệt vời và là khám phá tuyệt vời đầu tiên của năm 2023.

Dustin Chang là một nhà văn tự do. Bạn có thể tìm thấy những suy nghĩ và ý kiến ​​​​của anh ấy về mọi thứ trong điện ảnh và hơn thế nữa tại www.dustinchang.com

sương mù bạc

Dàn diễn viên
  • Hiệp sĩ Vicky
  • Esme Creed-Miles
  • Hiệp sĩ Charlotte

Logo tình trạng hỗn loạn trên màn hình

Bạn có cảm thấy nội dung này không phù hợp hoặc vi phạm quyền của bạn không? Nhấp vào đây để báo cáo hoặc xem chính sách DMCA của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *