Bí ẩn xung quanh cái chết của một thanh niên bị dụ sang Campuchia

Rate this post

Ngày 4/7, vợ chồng bà Trương Thị Lài (64 tuổi) ngụ phường Phước Lộc, thị xã La Gi (Bình Thuận) cho biết, dù được công an địa phương tạo điều kiện cấp hộ chiếu và xác nhận danh tính nhưng đến nay, gia đình vẫn chưa có điều kiện sang Campuchia để đưa thi thể con trai được thông báo đã chết do tự tử về Việt Nam.

Bí ẩn xung quanh cái chết của một nam thanh niên bị dụ sang Campuchia Ảnh 1

Bà Trương Thị Lài lập bàn thờ, khóc hết nước mắt sau khi nghe tin con trai tự tử. Ảnh NL

Anh Nguyễn Hồng Phúc, em gái anh Nguyễn Xuân Được (26 tuổi) cho biết, khoảng đầu tháng 4/2022, anh Được đột ngột bỏ nghề đi biển và được người quen giới thiệu vào Bình Dương tìm việc.

Tuy nhiên, ít lâu sau, gia đình nhận được điện thoại của anh Dược cho biết anh vừa cùng một số người khác vượt biên sang Campuchia bằng đường biển và đang làm việc cho một công ty ở Sihanoukville.

Theo chị Phúc, không biết thu nhập của em trai ở Campuchia như thế nào nhưng thỉnh thoảng Dừa vẫn nhắn tin yêu cầu chị gái nạp thẻ điện thoại để liên lạc với gia đình qua Zalo. Đến đầu tháng 6/2022, anh ta nhiều lần nhắn tin cho chị gái bảo gia đình cố gắng vay đủ 53 triệu đồng để sang Campuchia chuộc anh ta, vì công ty liên tục tăng chỉ tiêu và mỗi lần như vậy đều không gặp. Họ bị đánh đập và bị điện giật dã man.

Trưa ngày 5/6, anh Dư tiếp tục nhắn tin cho chị gái giục gia đình chuẩn bị tiền chuộc vì thường xuyên bị đánh đập, bỏ đói. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày, anh Dừa lại nhắn tin yêu cầu gia đình không vay tiền để chuộc nữa vì có khả năng bị một nhóm đối tượng ở Campuchia lừa đảo, mất tiền rồi không liên lạc lại.

Gia đình đã đến chính quyền, công an địa phương trình báo và 3 ngày sau nhận được tin báo anh Được đã chọn cách treo cổ tự tử. Người nhắn tin cho gia đình tự xưng là “bác sĩ Việt tên HK” ở Campuchia và kèm theo chứng minh nhân dân. Được Cơ quan Cảnh sát Khoa học Kỹ thuật Campuchia tiếp nhận và lập biên bản bàn giao thi thể. Tuy nhiên, hồ sơ này có một số chi tiết đáng ngờ.

Bí ẩn xung quanh cái chết của một nam thanh niên bị dụ sang Campuchia Ảnh 2

Biên bản bàn giao thi thể có nhiều chi tiết đáng ngờ.

Theo báo cáo này, ông Nguyễn Xuân Dược, nhân viên của Viện Công nghệ Jin Chhay tại số 1, Sihanoukville, tỉnh Preah, đã treo cổ tự tử vào ngày 8/6 và thi thể của ông đang được lưu giữ tại chùa Stung Meanchey, Phnom Penh.

Theo bà Phúc, người tự xưng là “bác sĩ HK” cho biết, nếu gia đình muốn đưa thi thể anh Được về thì phải bỏ ra số tiền là 132 triệu đồng, nếu để lâu hơn thì số tiền sẽ tăng lên. do thời gian bảo quản. bảo tồn.

Hiện gia đình bà Trương Thị Lài đã lập bàn thờ con trai tại nhà để cầu siêu. Bà Lài cho biết gia đình bà không vay đủ tiền, không đủ điều kiện sang Campuchia để đưa thi thể về và nhờ Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ xác minh thông tin, giúp đỡ.

Theo hình ảnh “bác sĩ HK” gửi cho gia đình nạn nhân, thi thể được cho là của ông Nguyễn Xuân Được quấn trong ni lông, không có đặc điểm nhận dạng.

Chiều 4-7, từ số điện thoại của “bác sĩ HK” mà gia đình cung cấp, chúng tôi nhắn tin qua Zalo để trao đổi về cái chết của anh Nguyễn Xuân Được, nhưng người này không trả lời.

PLO sẽ tiếp tục đưa tin vụ việc này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.