Bí quyết dạy con thành công của một bà mẹ thông thái

Rate this post

Bí quyết dạy con thành công của một bà mẹ thông thái - Ảnh 1.

Xin hãy chỉ dạy cho tôi về vẻ đẹp thực sự của một cô gái (ảnh minh họa).

Hiểu được vẻ đẹp thực sự là gì?

Cô gái rất xinh. Đúng là trời phú cho vẻ đẹp hình thể mà bạn có thể ca tụng cả đời. Nhưng hãy dạy con bạn xem nhẹ nó vì vẻ đẹp thực sự đến từ bên trong.

Vẻ đẹp nội tâm là sự tổng hòa của những đức tính tốt, phản ánh những phẩm chất nhân hậu, độ lượng, quan tâm và phục vụ, dịu dàng, nhẫn nại, trung thành và yêu hòa bình. Những phẩm chất này tự nhiên vốn có trong bạn. Vì vậy, hãy trân trọng và giữ gìn chúng.

Vẻ đẹp bên trong mới thực sự quan trọng. Thế giới có thể cố gắng thuyết phục bạn hiểu “vẻ đẹp” theo một khía cạnh khác. Từ sự quảng cáo rầm rộ của ngành công nghiệp thời trang và mỹ phẩm cho đến rất nhiều trò giải trí phổ biến hiện nay, ngoại hình giả được đánh giá quá cao trong khi tầm quan trọng của những phẩm chất tốt bị coi thường. nhẹ.

Một trong những nội dung đáng yêu nhất của “Bí quyết làm đẹp” của tác giả Sam Levenson là: “Để có một đôi môi quyến rũ, hãy nói những lời tử tế. Để có một đôi mắt đáng yêu, hãy nhìn thấy những điều tốt đẹp ở người khác. Để có một thân hình mảnh mai, hãy chia sẻ thức ăn của bạn với người vẫn còn đói. Để có mái tóc đẹp, hãy cho trẻ vuốt tóc mỗi ngày một lần. Để có sự đĩnh đạc, hãy bước đi với kiến ​​thức và bạn sẽ không bao giờ cô đơn.

Vẻ đẹp của một người phụ nữ không nằm ở quần áo, dáng người hay mái tóc. Vẻ đẹp của người phụ nữ phải toát lên từ đôi mắt, bởi đó chính là cánh cửa dẫn đến trái tim, nơi tình yêu trú ngụ.

Vẻ đẹp của người phụ nữ không nằm ở nốt ruồi duyên trên khuôn mặt mà vẻ đẹp thực sự của người phụ nữ được thể hiện ở tâm hồn. Đó là sự quan tâm mà cô ấy dành cho mọi người một cách yêu thương, đó là niềm đam mê mà cô ấy thể hiện. Vẻ đẹp của người phụ nữ theo năm tháng chỉ có thể ngày càng mặn mà.

Hành trình tìm kiếm vẻ đẹp

Hãy dạy con gái của bạn rằng, trên đường đi, hãy tìm kiếm vẻ đẹp ở mọi góc cạnh của cuộc sống. Trau dồi kiến ​​thức và trân trọng vẻ đẹp đích thực.

Hãy cùng tìm hiểu những giá trị nghệ thuật ưu việt. Tham quan các viện bảo tàng nổi tiếng, đọc các tác phẩm tuyệt vời, thưởng thức âm nhạc hay, theo đuổi bất kỳ môn nghệ thuật nào mà con bạn đam mê, học chơi một hoặc hai loại nhạc cụ, tham gia các hoạt động rèn luyện kỹ năng sáng tạo thực tế, trang trí nhà cửa thật đẹp, …

Hãy tìm kiếm vẻ đẹp trong mọi hoàn cảnh và mọi người.

Nuôi dưỡng tài năng

Một trong những đặc điểm tuyệt vời nhất của con người là chúng ta không giống nhau. Vì vậy, mỗi đứa trẻ đều được trời phú cho những thế mạnh và tài năng riêng.

Mọi thứ bạn sở hữu đều có lý do. Hãy nuôi dưỡng những điểm mạnh của bạn, tạo điều kiện cho chúng phát triển và tận dụng chúng một cách hiệu quả. Làm được như vậy, bạn sẽ thấy mình đang nhận được niềm vui lớn trong cuộc sống.

Vượt qua mọi trở ngại

Dù bạn có may mắn đến đâu thì cuộc sống vẫn luôn đầy thăng trầm. Trong những lúc đau buồn, chúng ta dễ dàng đổ lỗi cho thế giới bên ngoài mà không tìm kiếm những khuyết điểm của bản thân.

Bạn có quyền tự do và cơ hội để theo đuổi bất kỳ con đường nào mà bạn mong muốn. Thành công của bạn sẽ phụ thuộc vào việc bạn có tài năng thiên bẩm cần thiết, sẵn sàng làm việc chăm chỉ và liệu hoàn cảnh có thuận lợi cho mục tiêu của bạn hay không.

Hãy suy nghĩ như một người chiến thắng. Tâm lý “thua cuộc” khiến trẻ mất đi quyền tự quyết, trốn tránh trách nhiệm và giảm niềm tin vào bản thân.

Mặt khác, với tư duy của một người chiến thắng, bạn sẽ có thể làm cho mọi thứ hoạt động hiệu quả. Khi cuộc sống khiến bạn suy sụp, hãy nhìn vào bên trong bản thân, tìm ra khuyết điểm, sửa chữa và trở lại là chính mình.

Hãy mạnh mẽ

Cuộc sống sẽ đầy rẫy những cám dỗ. Đôi khi tôi muốn làm hài lòng người khác và muốn mọi người thích mình. Đừng nhìn ra bên ngoài để xác thực, hãy sống thật với chính mình.

Rèn luyện đạo đức là điều đáng quý, đạo đức và giá trị đạo đức là nền tảng để bạn vững bước trên đường đời, mong bạn sẽ luôn vững vàng, mạnh mẽ để chinh phục những công việc mình làm. trân trọng, miễn là đó là sự thật!

Hãy bảo vệ và gìn giữ những giá trị đạo đức mạnh mẽ trong con bạn, như Shakespeare đã nói: “Hãy sống thật với chính mình”.

Hãy luôn nhớ rằng: Vẻ đẹp đích thực, sức mạnh thực sự luôn được tìm thấy từ bên trong.

Theo EpochtimesTV

Leave a Reply

Your email address will not be published.