Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại tỉnh Quảng Ngãi

Rate this post

Sáng nay 26/9, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, đã dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số tại tỉnh Quảng Ngãi. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Quảng Ngãi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền.


Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác ứng phó bão số 4 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan kiểm tra, nắm bắt tình hình khu neo đậu tránh trú bão của tàu thuyền trên biển, việc bố trí, tình hình khu neo đậu tránh trú bão của tàu thuyền trên bờ tại Cảng neo đậu Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi. Hiện cảng này có 350 tàu neo đậu an toàn và đảm bảo 100% công suất của cảng. Tính chung trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có 5.133 tàu đang neo đậu tại các bến. Quảng Ngãi hiện có 511 tàu với hơn 5.100 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Tất cả các tàu, thuyền trên đã nhận được thông tin về diễn biến, hướng di chuyển của bão và đã ra khỏi vùng nguy hiểm. Quảng Ngãi hoàn thành việc kêu gọi tàu thuyền trước 10h sáng nay và bắt đầu cấm biển từ 12h trưa nay. Hoàn thành việc neo đậu, sắp xếp tàu, thuyền, lồng bè vào nơi neo đậu trước 08 giờ ngày 27 tháng 9. Tuyệt đối không để người ở trên tàu, thuyền, lồng bè khi có bão gây ra sóng, gió lớn. Quảng Ngãi sẽ hoàn thành việc di dời, sơ tán dân trước 10 giờ ngày 27 tháng 9. Riêng huyện Lý Sơn hoàn thành trước 08 giờ ngày 27 tháng 9. Tổng số người dân dự kiến ​​di dời, sơ tán là gần 24.600 người. hộ với 84.500 nhân khẩu. Thông báo cho các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học từ ngày 27 tháng 9. Các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các công trình đang thi công, chứa nước và vận hành trên địa bàn, phải xác định phương án dừng kỹ thuật hợp lý, đảm bảo an toàn công trình và tổ chức sơ tán, sơ tán ngay. di dời toàn bộ người, thiết bị, máy thi công ra khỏi công trường đến nơi an toàn trước 10 giờ 00 phút ngày 27 tháng 9. Trên địa bàn tỉnh có 142 điểm có nguy cơ sạt lở. Hiện các quận, huyện đã chủ động rà soát và có phương án chi tiết để di dời, sơ tán dân tại các điểm có nguy cơ cao.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao việc chủ động triển khai các kịch bản ứng phó bão của tỉnh Quảng Ngãi cả vùng ven biển và sạt lở đất ở vùng núi. Bộ trưởng yêu cầu Quảng Ngãi chuẩn bị các biện pháp ứng phó với bão. Tổ chức kiểm đếm, thông báo, hướng dẫn tàu thuyền di chuyển ra khỏi vùng nguy hiểm, không vào vùng có khả năng bị ảnh hưởng của bão. Đặc biệt, rà soát các phương án sơ tán dân tại các khu vực trọng điểm ven biển cũng như các khu vực có nguy cơ sạt lở đất ở miền núi.


Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Minh Hoan, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai TP.


Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết: Đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể yên tâm về sự chủ động, dự báo trước tình hình thiên tai. kịch bản và sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, công tác chuẩn bị di dời dân, tránh trú bão cho tàu thuyền cũng như dự báo các tình huống sạt lở ở miền núi và các khu vực khác. Trong các tình huống mưa lớn khác xảy ra để giảm thiểu thiệt hại, tôi tin rằng với sự chuẩn bị tích cực của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, đến nay chúng ta có thể yên tâm khi bão đổ bộ. Trong thời gian tới, được sự chuẩn bị, chỉ đạo sát sao của Thường trực Tỉnh ủy, phân công các đồng chí trong ban thường vụ bám sát địa bàn cũng như tiếp tục vận động nhân dân không được lơ là, mong rằng Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 855 / CĐ-TTg ngày 25/9/2022 nhằm giảm thiểu thiệt hại đến mức xung yếu. Bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, đồng thời huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để chúng ta chủ động mọi tình huống khi có bão.

Tăng Thu, Mỹ An / PTQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *