Bộ Văn hóa nói gì?

Rate this post

Khi được hỏi về thông tin của hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng sau sự cố ở Tây Ban Nha, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết, đã nêu rõ ý kiến ​​của Bộ. trước đó trong phần trả lời công khai của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

“Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội quản lý. Mới đây, trong quá trình đi kiểm tra, làm việc trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội, Cục NTBD cũng đã trao đổi về việc này với lãnh đạo sở. Hồ Hoài Anh là viên chức, giảng viên Học viện Âm nhạc Quốc gia. Chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn ”, ông Trần Hướng Dương nói.

Ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Đến thời điểm này, Bộ chưa nhận được thông tin gì mới so với những phát biểu trước đây của Bộ Ngoại giao về tình hình vụ việc. hai nghệ sĩ.

Cập nhật về Hồng Đăng-Hồ Hoài Anh: Bộ Văn hóa nói gì?  - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Bộ chưa nhận được thông tin mới về hai nghệ sĩ.

Trước đó, ngày 21/7, trong cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra. Phó Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan cư trú nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục cấp thị thực. cho hai công dân này.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát sự việc, liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân theo đúng quy định của pháp luật tại Việt Nam. Việt Nam và nước sở tại.

Trước đó, ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông trả lời do pháp luật nước chủ nhà Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ vẫn đang chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo.

Theo nguồn của Tiên phong, lãnh đạo Nhà hát kịch Hà Nội, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đang chờ kết luận của cơ quan chức năng hiện nay. Về phía Học viện Âm nhạc Quốc gia, lãnh đạo Học viện đã có biên bản làm việc báo cáo lãnh đạo Bộ, có văn bản tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với Hồ Hoài Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.