BOT thu hút tài chính tư nhân trong việc xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng

Rate this post

Năm 2022, hoàn thành triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng Sau ngày 30/6, trạm BOT nào chưa triển khai thu phí tự động sẽ xem xét tạm dừng thu phí.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch VIAC Vũ Tiến Lộc cho biết, theo báo cáo của Ngân hàng Phát triển Châu Á, hợp tác công tư theo mô hình BOT trong lĩnh vực hạ tầng giao thông đang là mô hình được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Châu Á, chiếm gần 46% hợp đồng PPP (không bao gồm hợp đồng dịch vụ).

BOT thu hút tài chính tư nhân trong việc xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng
Chủ tịch VIAC Vũ Tiến Lộc phát biểu tại hội thảo.

Thực tế cũng thừa nhận, các dự án hạ tầng giao thông BOT đã góp phần thay đổi diện mạo giao thông đường bộ Việt Nam. Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, năm 2020, lũy kế doanh thu từ các dự án BOT năm 2021 là hơn 8 triệu tỷ đồng.

Chủ tịch VIAC nhấn mạnh: “BOT trong xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông có tiềm năng thu hút tài chính tư nhân rất lớn trong việc xây dựng và hoàn thiện kết cấu hạ tầng.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, thời gian qua, quá trình xã hội hóa đầu tư vào lĩnh vực này trước đây được thực hiện trong điều kiện chưa có khung pháp lý đầy đủ ở các cấp của luật. Song song với đó là việc hướng dẫn thiếu đồng bộ, gây vướng mắc ở một số dự án cụ thể.

Từ vấn đề trên, phương án tài chính của dự án bị ảnh hưởng, khó khăn trong thanh quyết toán công trình, vi phạm hợp đồng dự án từ phía chủ đầu tư, cơ quan nhà nước …. đảm bảo hài hòa lợi ích của Nhà nước – nhà đầu tư trong hợp tác công – tư và quyền lợi của người thụ hưởng dịch vụ công – người dân chưa được đảm bảo. Bên cạnh đó, nó còn gây ra sự hiểu lầm và tạo cái nhìn thiếu thiện cảm của dư luận và người dân.

Quốc hội đã thông qua Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) và có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Việc ra đời Luật PPP được kỳ vọng sẽ tháo gỡ nhiều vướng mắc, tạo niềm tin cho nhà đầu tư, thúc đẩy hợp tác công tư bền vững.

BOT thu hút tài chính tư nhân trong việc xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng
Toàn cảnh buổi nói chuyện.

Chủ tịch VIAC cho biết: “Ở đây chúng ta cần nhấn mạnh rằng mô hình BOT không phải là không có lỗi, và thực tế BOT đang được sử dụng rộng rãi để thu hút nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông ở nhiều nước trên thế giới. .

Miễn là chúng tôi có đầy đủ các quy định và hướng dẫn; đặc biệt là các điều khoản của Hợp đồng theo mẫu BOT theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Chỉ thị 30 / CT-TTg ngày 23/11/2021 sẽ mang tính hướng dẫn cho các bên trong quan hệ hợp đồng. hợp tác công tư để hai bên dựa vào đó đàm phán xây dựng và tổ chức vận hành các dự án hợp tác hiệu quả cho cả Nhà nước và tư nhân.

Hội thảo là hoạt động trong khuôn khổ dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực, tăng cường khả năng thích ứng và phát triển bền vững” do USAID phối hợp với VCCI và VIAC thực hiện.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan nhà nước, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, các doanh nghiệp, công ty lớn / văn phòng luật cũng như các cơ quan báo đài trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nội địa. Hội thảo cũng đã được hàng trăm đại biểu theo dõi trên các nền tảng trực tuyến của VIAC.

Thông tin thu được từ các cuộc thảo luận tại Tọa đàm sẽ là nguyên liệu để xây dựng Báo cáo tổng kết, đánh giá chủ trương của mô hình BOT, với hy vọng sẽ là nguồn thông tin tham khảo tốt cho cả hai bên. Cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan quản lý nhà nước về ký kết hợp đồng BOT và nhà đầu tư tư nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.