Bức ảnh chụp con đường gốm sứ đoạt Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới của Sony 2022

Rate this post

Bức ảnh chụp con đường gốm sứ đoạt Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới Sony 2022 - Ảnh 1.

Ảnh chụp Nguyễn Phúc Thành trên phố gốm Hà Nội

Cuộc thi Nhiếp ảnh Thế giới Sony 2022 đã được tổ chức trong nhiều năm, thu hút hàng triệu bức ảnh từ khắp nơi trên thế giới.

Năm nay, hạng mục “Giải thưởng Quốc gia” là sáng kiến ​​do Tổ chức Nhiếp ảnh Thế giới và Sony thiết lập nhằm hỗ trợ các cộng đồng nhiếp ảnh địa phương trên toàn thế giới.

Điều thú vị là một nhiếp ảnh gia từ một quốc gia này có thể chụp ảnh ở một quốc gia khác, nhưng giải thưởng sẽ vẫn được đăng ký theo quốc tịch của người đó.

Nguyễn Phúc Thành là một nhiếp ảnh gia khá nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam. Anh đoạt giải nhất cuộc thi Sony World Photography tháng 11 năm 2019 với bức ảnh “Long Cốc”, chụp tại Phú Thọ.

Năm nay, Nguyễn Phúc Thành một lần nữa được xướng tên với bức ảnh chụp trên con đường gốm sứ.

Hình ảnh người phụ nữ bán hoa đạp xe qua con đường gốm sứ mang vẻ đẹp tổng hợp, vừa thể hiện nhịp sống hiện đại, lắng đọng văn hóa nghìn năm trong từng mảnh gốm, vừa là vẻ đẹp bình dị của một ngày. Thường ở Hà Nội.

Trong tổng số hơn 170.000 bức ảnh đến từ 211 quốc gia và khu vực, 61 bức ảnh đoạt giải “National Awards” không chỉ thể hiện nét đẹp, sự sáng tạo trong nhiếp ảnh mà còn mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. lắng đọng khi thể hiện những nét đẹp, những dấu ấn văn hóa dân tộc trong đó.

Bức ảnh chụp con đường gốm sứ đoạt Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới của Sony 2022 - Ảnh 2.

Nhiếp ảnh gia Cigdem Ayyildiz, người đoạt giải quốc gia về Thổ Nhĩ Kỳ, chụp xã đảo Le Mont Saint-Michel của Pháp vào lúc hoàng hôn. Ayyildiz cho biết: “Đối với tôi, tác phẩm nghệ thuật bên bờ Normandy này là một ứng cử viên cho Kỳ quan thứ tám của thế giới. Nó luôn mang đến một khung cảnh và bầu không khí huyền thoại, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn và khi thủy triều xuống”.

Bức ảnh chụp con đường gốm sứ đoạt giải Sony World Photography Award 2022 - Ảnh 3.

Bức ảnh chụp một chú voi có ngà đứng trước núi Kilimanjaro, ở Tanzania, của nhiếp ảnh gia Mohammed Mirza – người từng giành giải thưởng quốc gia về Kuwait – được đánh giá cao vì sự mạo hiểm của nó. Để đến gần con voi trong vòng vài mét, Mohammed Mirza đã phải mất gần một tuần để ngụy trang, nằm trên mặt đất và can đảm chờ voi đến gần để bắn. Những con voi hoang dã đều khá hung dữ, chúng có thể tấn công người nếu cảm thấy lãnh thổ của chúng bị xâm phạm.

Bức ảnh chụp con đường gốm sứ đoạt Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới của Sony 2022 - Ảnh 4.

Nước Nga và màn múa ba lê quyến rũ đã giúp Marianna Smolina giành giải quốc gia về nước Nga.

Bức ảnh chụp con đường gốm sứ đoạt giải Sony World Photography Award 2022 - Ảnh 5.

Giải thưởng quốc gia dành cho Thái Lan đã thuộc về nhiếp ảnh gia Kunuch Chutmongkolporn, với những hình ảnh tuyệt đẹp được chụp ở Bangkok vào tháng 10 năm 2021. Người xem có thể nhìn thấy tượng Phật từ chùa Wat Paknam Bhasicharoen ở phía xa. Để có được bức ảnh đầy cảm xúc này, Chutmongkolporn đã sử dụng một ống kính zoom siêu tele có khả năng “bắt” tốt nhất mặt trời, chim chóc, bức tượng và cuộc sống thành phố ở tiền cảnh.

Bức ảnh chụp con đường gốm sứ đã giành được Giải thưởng Nhiếp ảnh Thế giới của Sony 2022 - Ảnh 6.

Bức ảnh này cho thấy vận động viên trượt tuyết Thụy Sĩ Gian Simmen “trong môi trường sống tự nhiên của anh ấy” trên Grindelwald First của Thụy Sĩ. Nhiếp ảnh gia Tinu Muller giành giải thưởng quốc gia cho Thụy Sĩ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.