Bước vào thế giới chỉ với 100 đô la và một viễn cảnh nghề nghiệp không giống ai

Rate this post

Ông vua bất động sản lập dị ở Thung lũng Silicon: Vào đời chỉ với 100 USD và quan điểm nghề nghiệp chẳng giống ai - Ảnh 1.

Khi bạn đi bộ qua những con đường mê cung ở Hillsborough, California, bạn sẽ thấy lý do tại sao nó là thị trấn giàu thứ ba của Mỹ.

Ông vua bất động sản lập dị ở Thung lũng Silicon: Vào đời chỉ với 100 USD và quan điểm nghề nghiệp chẳng giống ai - Ảnh 2.

Các bất động sản trị giá hàng triệu đô la nằm rải rác trên các ngọn đồi. Đây là những tài sản vô cùng nguy nga và lộng lẫy, bao gồm hồ bơi, thác nước, sân tennis và hầm rượu. Giá một ngôi nhà ở đây trung bình 4,5 triệu USD, đắt gấp 14 lần so với giá trung bình trên toàn quốc.

Thị trấn là quê hương của các giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu, các CEO trong danh sách Fortune 500 và những người khổng lồ trong ngành công nghiệp nước ngoài. Người quyền lực nhất ở đây là một nhà môi giới bất động sản tên là Stanley Lo.

Trong 4 thập kỷ qua, Lo đã bán những ngôi nhà trị giá gần 6 tỷ USD ở vùng Vịnh San Francisco. Riêng năm 2019, doanh thu của anh đạt 347 triệu USD. Trong quá trình này, Lo đã giúp định hình lại nhân khẩu học của một số khu phố đắt đỏ nhất ở Hoa Kỳ.

Stanley Lo là ai? Người đàn ông này như thế nào có thể vươn lên dẫn đầu một trong những thị trường bất động sản cạnh tranh nhất thế giới?

Cuộc hành trình bắt đầu với 100 đô la và một công việc hát rong

Sinh ra ở Hồng Kông vào những năm 1940, Lo bắt đầu cuộc sống với nỗi lo lắng lớn về tài chính. Mặc dù ông nội của Lo là một nhà phát triển bất động sản thành công, nhưng những biến cố lịch sử đã buộc gia đình ông phải di cư.

Năm 1968, Lo được cấp visa du học Mỹ và lên máy bay theo học ngành kỹ thuật điện tại San Jose State.

“Tôi đã hạ cánh với 100 đô la trong túi,” anh nói.

Ông vua bất động sản lập dị ở Thung lũng Silicon: Vào đời chỉ với 100 USD và quan điểm nghề nghiệp chẳng giống ai - Ảnh 3.

Stanley Lo phát biểu tại một sự kiện của Hội sinh viên

Để hỗ trợ tài chính cho bản thân, Lo gần như làm tất cả công việc, từ hát rong đến dọn dẹp hộp đêm cho đến tận khuya. Sau giờ làm, Lộ học đến 1 – 2 giờ sáng, ngủ vài tiếng rồi 6 giờ sáng dậy đi làm. Anh ấy dường như không ăn đủ.

Trong khuôn viên trường, Lo tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với sinh viên nước ngoài và trở thành chủ tịch Hiệp hội sinh viên Trung Quốc của trường đại học.

Khi đang làm việc tại nhà hàng, Lo gặp một người đàn ông nói với anh ta về một ngôi nhà ở Los Altos Hills được rao bán với giá khoảng 70.000 USD mà không cần trả trước. Vào thời điểm đó, khu vực này vẫn chủ yếu là nông nghiệp, nhưng Lo đã nhìn thấy cơ hội để phát triển. Dù ít vốn nhưng anh vẫn đồng ý mua nhà.

Anh ta tiếp tục làm việc nhưng không đủ khả năng trả tiền thế chấp. Một năm sau, khi khu vực này phát triển hơn, Lộ đầu tư sửa sang lại ngôi nhà. và bán nó để thu lợi nhuận khổng lồ.

Khi còn là sinh viên, Lo đã tái đầu tư sinh lời vào một loạt 3 hoặc 4 căn nhà nữa. Đầu những năm 1970, ông mua đất ở những nơi kém phát triển và được định giá thấp. Sau đó, anh ta giữ nó cho đến khi thị trường đi lên, tận dụng lợi thế của việc trả chậm và lãi suất. Người môi giới bất động sản chia sẻ, anh ta từng mua một bất động sản với giá 220 nghìn đô la và bán nó với giá 400 nghìn đô la.

Ông vua bất động sản lập dị ở Thung lũng Silicon: Vào đời chỉ với 100 USD và quan điểm nghề nghiệp chẳng giống ai - Ảnh 4.

Một trong những ngôi nhà mà Stanley Lo đầu tư vào

“Một ngôi nhà biến thành hai, hai ngôi nhà trở thành ba ngôi nhà, v.v. Tôi nhìn thấy cơ hội vô hạn ở đây. Người khác thấy đất hoang ở đâu, tôi thấy mỏ vàng ”, ông Lộ nói.

Stanley chia sẻ những yếu tố giúp anh đạt được thành công này:

May mắn: Lo đã gặp đúng người vào đúng thời điểm và sớm thâm nhập vào thị trường bất động sản sẽ trở thành một trong những thị trường bất động sản nóng nhất cả nước.

Tư duy chấp nhận rủi ro: “Không có nhiều người sẵn sàng đánh bạc vào thời điểm đó. Tôi cảm thấy mình không còn gì để mất ”, Lo nói.

Nhận dạng thực tế: “Vốn từ sớm tôi đã không có nhiều nên tôi phải dựa vào tính cách và trí thông minh của mình để thuyết phục mọi người làm việc với mình”.

Sau khi nhận được thẻ xanh, Lo đã tận dụng những đặc điểm này để trở thành một trong những doanh nghiệp bất động sản đáng gờm nhất ở California. Năm 1984, Lo có được giấy phép môi giới và thành lập công ty riêng của mình, Green Banker.

Lo đã rời bỏ mô hình truyền thống là thuê nhiều đại lý, thay vào đó là tự mình thực hiện tất cả các giao dịch. Giám sát mọi thứ từ cuộc gọi điện thoại ban đầu đến giao dịch với khách hàng bởi vì anh ta không muốn phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Anh cũng xây dựng thương hiệu cho mình từ rất sớm. Lo ăn mặc như một nghệ sĩ biểu diễn ở Vegas. Anh có ngoại hình nổi bật so với những gương mặt khác trong giới bất động sản.

Anh ấy đã mua máy in của riêng mình và chi vài triệu đô la mỗi năm để bơm ra hàng nghìn tờ rơi đầy màu sắc với hình ảnh của anh ấy.

Nhưng với tư cách là một người mới, Lo vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với tư cách là một người nhập cư: “Tôi sẽ nhận đủ loại lời nói xấu và tin đồn từ các đối thủ. Hoặc tôi chết hoặc họ chết, nhưng tôi sẽ không chấp nhận thất bại, ”anh nói. Nhưng Lo đã gạt bỏ những lời gièm pha và tiếp tục mua nhà trong thời kỳ suy thoái đầu những năm 80, sau đó bán lại kiếm lời.

Trong thời gian này, đạo đức làm việc và khả năng kết nối người bán và người mua của anh ấy đã giúp anh ấy được công nhận là một trong những nhà môi giới hàng đầu của Vùng Vịnh theo doanh số bán hàng.

Nhà đầu tư nước ngoài khiến bất động sản Mỹ bùng nổ

Lo tập trung hầu hết nỗ lực của mình vào một vùng ngoại ô, đó là Hillsborough và California.

Nằm kẹp trên những ngọn đồi giữa Palo Alto và San Francisco, thị trấn hầu như chỉ có cư dân da trắng giàu có sinh sống, với những trường học tuyệt vời, khung cảnh yên tĩnh và những dinh thự nguy nga trên đồi. lô đất lớn.

Người nói tiếng Trung Lo đã nhìn thấy cơ hội tiếp thị khu vực này cho những người mua ở châu Á ở nước ngoài có tiền để đầu tư. Thông thường, các giao dịch này hoàn toàn là tiền mặt. Lo sẽ cho khách hàng xem nhà thông qua các tờ quảng cáo ảnh và họ sẽ mua chúng mà họ không thể nhìn thấy.

Những người mua nước ngoài này nhanh chóng tăng trưởng và chiếm khoảng 30% lượng khách hàng của Lo. Tuy nhiên, ông cũng tiếp tục nhắm mục tiêu mạnh mẽ đến người mua địa phương tại Hoa Kỳ, xây dựng danh tiếng cho mình trong cộng đồng địa phương bằng cách mua một cửa hàng thức ăn nhanh gần Hillsborough.

Kể từ năm 1984, ông đã bán tổng cộng hơn 6.000 ngôi nhà trị giá gần 6 tỷ USD.

Năm 2019, Lo đạt tổng doanh thu 347,2 triệu đô la, trở thành nhà môi giới đại lý số 1 ở California (và số 5 ở Mỹ). Cũng theo số liệu đó, anh ấy đã là đại lý số 1 ở Bắc California trong 9 năm qua và là đại lý số 1 ở Hillsborough kể từ năm 1986.

Bán biệt thự trong COVID-19

Là một đại lý hàng đầu tại một trong những thị trường bất động sản nóng nhất của quốc gia, Lo đã chứng kiến ​​tất cả: sự bùng nổ và tan vỡ của bong bóng thị trường chứng khoán, sự sụp đổ của thị trường. nhà ở, kỷ nguyên vàng công nghệ thứ hai, và bây giờ là đại dịch quốc gia.

Trước tình trạng thất nghiệp lan rộng, thị trường nhà ở phần lớn đã ở mức “cao ngất ngưởng”, đặc biệt là ở Thung lũng Silicon, nơi nguồn cung nhà ở hạn chế đã giữ cho giá ổn định.

“Mọi người vẫn có rất nhiều tiền ở đây,” anh nói. “Đó là một vị trí đáng mơ ước do nguồn cung đang thiếu hụt. Nó rất cạnh tranh, thậm chí còn hơn năm ngoái. “

Nhà môi giới 76 tuổi tuyên bố làm việc 18 giờ một ngày và nói rằng bí quyết để giữ cho ông luôn tràn đầy năng lượng là ông coi công việc của mình như một trò chơi.

Mặc dù có dinh thự riêng ở Hillsborough, anh vẫn thường xuyên đến Las Vegas, nơi anh sở hữu ngôi nhà thứ hai. Mặc dù kiếm được hàng triệu đô la chấp nhận rủi ro trong bất động sản, nhưng Lo không đầu tư vào cổ phiếu hoặc các hình thức đầu tư khác. “Nếu tôi không thể hiểu được vấn đề, tôi sẽ không đầu tư vào nó,” anh nói.

Stanley Lo đã dành cả cuộc đời của mình để “mò vàng” trong những khó khăn và biến những âm mưu không mong muốn thành một thứ gì đó có giá trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *