Buổi học làm gốm mùa hè cho trẻ em ở Quy Nhơn

Rate this post

Làm gốm có vui không? Câu trả lời nằm ở sự chăm chút trong quy trình và những sản phẩm ngộ nghĩnh, đáng yêu sau khi ra lò.

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 1

Trẻ mầm non hào hứng với các môn học mới và trò chơi mới

Làm quen với sự tập trung và kiên nhẫn

Thay vì dành nhiều thời gian ở nhà với tivi, điện thoại, ipad, các bạn nhỏ trong lớp học làm gốm lại được ở trong một không gian rất khác. Đó là khoảng sân thơ mộng với giàn hoa giấy trước cổng, bên trong là phòng học được thiết kế đơn giản, mộc mạc theo phong cách Nhật Bản. Ở đó, bọn trẻ có thể ngồi hàng giờ mà không thấy chán. Trên những chiếc bàn gỗ dài là đất, nước, màu sơn, dụng cụ gốm sứ. Chỉ có vậy thôi nhưng cả cô và trò vẫn tiếp tục thích thú với lớp học mang tên Xưởng gốm cho đến hết hè.

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 2

Học làm gốm là học cách tập trung và kiên nhẫn với chính mình

Cô Trần Thị Kim Chi (33 tuổi, ở TP. Hồ Chí Minh, giáo viên chính của lớp) cho biết: “Trong những lần đến Quy Nhơn du lịch, tham quan các làng gốm ở An Nhơn, tôi mê mẩn. cô ấy. trái đất và con người ở đây. Hai năm trước, tôi đã có ý định sống ở đây một thời gian vì sự yên bình và thoải mái đó. Thế là đủ duyên và gặp được những người cùng chí hướng, tôi và Kiều Thị Thùy Dung ở Quy Nhơn đã cùng nhau mở lớp dạy làm gốm cho trẻ em và cả người lớn nữa ”.

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 3

Người lớn cũng có thể học

Đối với trẻ em, làm gốm là một bộ môn nghệ thuật khá mới mẻ nên tùy theo từng độ tuổi của các bé mà mỗi độ tuổi sẽ có cách cảm nhận và tiếp thu gốm khác nhau. Với trẻ nhỏ cần kiên nhẫn hơn người lớn, thường trẻ sẽ thiếu tập trung hoặc nóng vội để hoàn thành công việc của mình.

Sau mỗi buổi học, các em đều thấy thú vị và hấp dẫn khi được làm một sản phẩm đơn giản, vừa có thể làm cốc, chén,… vừa có thể làm quà tặng. Sau nhiều lần trải nghiệm, ai cũng cảm nhận được sự tĩnh lặng hiếm có của một lớp học bởi ai cũng tập trung vào việc làm gốm.

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 4

Phải hết sức chú ý

Mở ra thế giới của trí tưởng tượng và tính cách độc đáo

Cô Kiều Thị Thùy Dung, một giáo viên khác của lớp Xưởng gốm chia sẻ: “Thế giới tưởng tượng của trẻ là vô hạn, thời gian dạy và chơi với các em luôn mang đến cho tôi cảm giác mới lạ. , vui vẻ, thậm chí ngây thơ đến rõ ràng vì không có quy tắc hay nguyên tắc nào cả. Có lẽ nghệ thuật làm gốm được hình thành từ sự phóng khoáng, tự do đó ”.

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 5

Vừa học vừa vui

\N

Theo các giáo viên ở đây, làm gốm nhìn thì dễ nhưng làm ra sản phẩm đẹp mới khó, ai lần đầu trải nghiệm nghệ thuật này sẽ không khỏi bỡ ngỡ. Thông thường, người ta lo lắng rằng mình sẽ không thể tạo ra một sản phẩm hoàn hảo, chỉn chu hoặc tác phẩm của mình khác với những sản phẩm mẫu bán trên thị trường.

Tuy nhiên, gốm tự làm có linh hồn và cá tính riêng. Chúng có thể không hoàn hảo, nhưng chúng đẹp theo một cách đặc biệt. Mỗi sản phẩm làm ra đều mang dấu ấn cá nhân riêng, thậm chí phản ánh tâm trạng, cảm xúc của mỗi người khi làm gốm. Nghệ thuật là cầu nối cho những tâm hồn cùng chí hướng, dù bạn là ai, bạn bao nhiêu tuổi, bạn đến từ đâu…

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 6

Làm đồ gốm cho mẹ

Chị Nguyễn Ngọc Nhung (36 tuổi, ngụ phường Hải Cảng, TP. Quy Nhơn) cho biết: “Con gái tôi theo học lớp làm gốm này nói với tôi là cháu rất thích và muốn làm thêm nhiều món đồ cho cháu. bản thân và những món quà để tặng bố mẹ. Những chiếc cốc, chén con làm ra có hơi méo mó nhưng vợ chồng tôi thực sự rất vui vì thành quả đam mê của con mình. Tôi cũng học được tính kiên nhẫn hơn sau những buổi làm gốm ”.

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 7

Sản phẩm siêu dễ thương cho bé

Bé Trần Linh (8 tuổi, học sinh trường Ischool Quy Nhơn) hào hứng chia sẻ: “Con thích lắm, vui lắm. Tôi có thể làm một chiếc cốc có khắc tên của tôi trên đó. Bữa nào ăn cơm, tôi cũng lấy chén của mình để ăn. Tôi thậm chí có thể làm một món quà sinh nhật cho bạn! ”

Buổi học làm gốm mùa hè của trẻ em ở Quy Nhơn - ảnh 8

Xếp hàng làm gốm thôi nào!

Sau khoảng 2 tháng hoạt động, lớp học làm gốm đã thu hút khoảng 300 học viên theo học. Nhiều trường mầm non trên địa bàn thành phố cũng đăng ký cho trẻ đến đây sinh hoạt ngoại khóa.

Thời gian hoạt động của Xưởng gốm gồm 2 lớp học từ 9-11h (sáng), 15h-17h (chiều) các ngày trong tuần và thứ bảy, chủ nhật. Sắp tới, xưởng sẽ có thêm lớp học vào buổi tối 17h30-19h30. Học phí lớp hội họa 90.000đ / em và lớp gốm 150.000đ / em dưới 12 tuổi. Ngoài ra còn có các khóa học dài hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *