Các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Anh “bội thu” vốn

Rate this post

Hơn 950 công ty công nghệ của Anh đã huy động được tổng cộng 12,4 tỷ bảng trong 5 tháng đầu năm 2022 bất chấp những cảnh báo của thị trường vốn toàn cầu, theo UKTech.

Trong ba tháng đầu năm 2022, các công ty công nghệ của Anh đã huy động được mức kỷ lục 9 tỷ bảng Anh, tăng từ mức 6,3 tỷ bảng huy động được trong quý đầu tiên của năm 2021. Kết quả là, Vương quốc Anh đã vượt qua Ấn Độ và Trung Quốc về đầu tư công nghệ, chỉ đứng sau Hoa Kỳ trên toàn cầu.

Mặc dù quý đầu tiên của năm 2022 đạt kỷ lục, nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy thị trường cổ phần tư nhân đang bắt đầu chậm lại. Các nhà đầu tư trên toàn cầu đang có cách tiếp cận thận trọng hơn so với năm ngoái trong bối cảnh lãi suất tăng và bất ổn kinh tế do chiến tranh Nga-Ukraine gây ra.

Các công ty khởi nghiệp trước đây đã cung cấp vốn với mức định giá hấp dẫn hiện đang tăng ở mức định giá thấp hơn – hoặc đang gặp khó khăn trong việc huy động vốn.

Yoram Wijngaarde, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Dealroom cho biết: “Bất chấp những thách thức toàn cầu khiến thị trường vốn giảm tốc, đầu tư vào công nghệ tư nhân ở Anh vẫn đang tiếp tục phát triển. biết. “Gần như mọi thứ sẽ bị ảnh hưởng bởi sự suy thoái này, nhưng nhìn chung lĩnh vực công nghệ của Vương quốc Anh đang ở một vị trí mạnh mẽ hơn bao giờ hết về chiều rộng và chiều sâu của toàn bộ hệ sinh thái.”

Quỹ đầu tư của Vương quốc Anh vào các công ty công nghệ theo năm.  Ảnh: Dealroom
Quỹ đầu tư vào các công ty công nghệ của Vương quốc Anh theo năm. Ảnh: Dealroom

London đã một lần nữa củng cố vị thế là trung tâm công nghệ hàng đầu của châu Âu, với các công ty công nghệ huy động được 8,6 tỷ bảng trong năm nay – gấp đôi so với 3,9 tỷ bảng đã huy động được. được vận hành bởi các công ty có trụ sở tại Paris và gấp bốn lần so với các công ty ở Berlin. Vương quốc Anh hiện có 122 kỳ lân – những công ty khởi nghiệp được định giá riêng từ 1 tỷ USD trở lên. Ngoài ra còn có 248 công ty được xác định là kỳ lân tương lai, những công ty đang trên đà đạt được vị thế kỳ lân.

Fintech tiếp tục là lĩnh vực công nghệ thống trị nhất của Vương quốc Anh, với các công ty khởi nghiệp thu hút khoảng một nửa tổng vốn đầu tư của cả nước trong năm nay. Vào tháng 1, Checkout.com đã trở thành công ty fintech tư nhân có giá trị nhất sau khi huy động được 730 triệu bảng. Và vào tháng trước, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Paddle đã đạt được trạng thái kỳ lân sau vòng Series D trị giá 162 triệu bảng.

Harry Briggs, đối tác quản lý tại OMERS Ventures, cho biết: “Thế hệ khởi nghiệp mới này đang phải đối mặt với những thách thức như giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu để tạo ra các công cụ chẩn đoán sức khỏe kỹ thuật số mang tính cách mạng, và tôi lạc quan rằng thế hệ tiếp theo của các công ty khởi nghiệp công nghệ sẽ đồng đều lớn hơn và phá cách hơn lần trước. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.