Các cuộc thi ứng dụng trí tuệ nhân tạo thú vị

Rate this post

Các cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện của Ngày trí tuệ nhân tạo quốc gia AI4VN 2022 với chủ đề “AI tái sinh nền kinh tế, định hình tương lai”. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, Báo VnExpress phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Aus4innovation và Câu lạc bộ các Khoa-Viện-Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông (FISU) tổ chức. nhằm giúp củng cố hệ thống đổi mới của Việt Nam, chuẩn bị cho tương lai của công nghệ và nền kinh tế kỹ thuật số.

Thử nghiệm AI dự đoán chất lượng không khí

Cuộc thi “Thử thách dự báo chất lượng không khí” được tổ chức nhằm tìm ra giải pháp dự đoán chất lượng không khí dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Quốc tế BKAI, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và báo VnExpress tổ chức.

Cuộc thi hướng đến các giải pháp AI giúp dự đoán chất lượng không khí với độ chính xác cao, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của mọi người về môi trường xung quanh.

Thí sinh đăng ký tham gia theo hình thức nhóm tối đa 5 thành viên. Các đội tham gia cuộc thi sẽ được sử dụng dữ liệu mô lớn trong khuôn khổ dự án Fi-Mi do tập đoàn VinIF tài trợ. Thí sinh sẽ được cung cấp 1 bộ dữ liệu đào tạo và 2 bộ dữ liệu đánh giá (Bài thi công khai và Bài thi riêng). Bộ dữ liệu đào tạo sẽ được cung cấp miễn phí trực tuyến.

Trên cơ sở dữ liệu và đề bài đã cho, các nhóm sẽ xây dựng thuật toán và đề xuất giải pháp. Tiêu chí đánh giá sẽ dựa trên hiệu suất của thuật toán và tính sáng tạo trong giải pháp được đề xuất. Căn cứ vào kết quả và chi tiết giải pháp của các đội, Ban Giám khảo sẽ đánh giá kết quả cuối cùng để quyết định giải thưởng.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 15/7 đến 31/8 với vòng sơ khảo và chung khảo. Ba đội có kết quả xuất sắc sẽ trình bày giải pháp trong sự kiện AI4VN chính, diễn ra vào tháng 9.

Tìm kiếm các giải pháp ứng dụng AI nhận dạng ma túy

Cuộc thi “VAIPE: Medicine Pill Image Recognition Challenge” được tổ chức nhằm tìm kiếm và phát triển các thuật toán AI để nhận dạng chính xác tên các loại thuốc uống từ hình ảnh viên thuốc.

Cuộc thi do Trung tâm Y tế Thông minh VinUni-Illinois thuộc Đại học VinUni, Trung tâm Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo Quốc tế BK.AI, Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ và Báo chí tổ chức. Do VnExpress tổ chức.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi cũng nhằm phát hiện tình trạng sử dụng thuốc không kê đơn, một trong những thách thức về sức khỏe cộng đồng hiện nay ở Việt Nam và trên thế giới. Cuộc thi không giới hạn đối tượng tham gia. Thí sinh đăng ký tham gia theo hình thức nhóm tối đa 5 thành viên.

Cuộc thi mở cổng đăng ký từ ngày 20 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7. Từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8, các vòng sơ khảo và chung khảo sẽ diễn ra.

Giải thưởng AI 2022 (Giải thưởng AI 2022)

AI Awards 2022 là sân chơi dành cho tất cả các tổ chức, start-up, nhóm nghiên cứu tại các viện, trường đại học có giải pháp / sản phẩm phù hợp với tiêu chí của chương trình. Trong đó, các sản phẩm / giải pháp tham gia được giới thiệu trong giai đoạn 2021-2022 tại thị trường Việt Nam, hướng tới mục tiêu thay đổi cuộc sống của con người từ cơ bản đến toàn diện; có sự sáng tạo độc đáo trong việc ứng dụng AI.

Các giải pháp, sản phẩm mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, công ty triển khai và người dùng, đồng thời có sự khác biệt vượt trội so với các sản phẩm cùng loại sử dụng AI trên thị trường .. đều có thể tham gia chương trình.

Cuộc thi sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 24/6, gồm bốn giai đoạn: vòng xét duyệt sản phẩm, vòng sơ khảo, vòng chung kết và lễ trao giải. Lễ trao giải sẽ diễn ra trong chương trình AI Summit, tổ chức vào tháng 9/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.