Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows

Rate this post

Lưu ý: iTunes của Apple được sử dụng để đồng bộ nội dung, bao gồm cả ảnh, từ iPhone sang máy tính. Tuy nhiên, nội dung ở đây chỉ là chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính nên chỉ cần một chiếc cáp sạc iPhone là được. Nó cũng áp dụng cho iPad.

Sử dụng File Explorer hoặc Windows Explorer

Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp Lightning-to-USB. Lần đầu tiên bạn kết nối nó với máy tính của mình, bạn sẽ thấy cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác minh thông tin đăng nhập của mình để máy tính truy cập các tệp, bao gồm cả ảnh và video. Nhấn vào Tin cậy hoặc Cho phép để cho phép máy tính truy cập ảnh của bạn. Bạn có thể phải mở khóa iPhone của mình trước khi nhìn thấy cửa sổ bật lên này.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows - Ảnh 1

Xác nhận quyền truy cập vào thư viện tệp trên iPhone của bạn từ Windows

iPhone sẽ xuất hiện dưới dạng thiết bị mới trong This PC trong File Explorer trên Windows 10 hoặc Computer trong Windows Explorer trên Windows 7. Nhấp vào nó và nhấp đúp vào nó. Nếu bạn không thấy iPhone của mình trong Máy tính hoặc PC này, hãy rút cáp iPhone, cắm lại và đảm bảo rằng nó đã được mở khóa.

Bấm đúp vào thư mục DCIM bên trong iPhone. Ảnh và video được lưu trữ trong thư mục 100APPLE. Nếu bạn có nhiều ảnh và video, bạn sẽ thấy các thư mục khác có tên 101APPLE, 102APPLE… Nếu sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh, bạn cũng sẽ thấy các thư mục có tên 100Cloud, 101Cloud…

Các thư mục DCIM tiêu chuẩn là thứ duy nhất bạn có quyền truy cập trên iPhone, trong khi các tệp khác thì không. Bạn sẽ thấy hình ảnh kết thúc bằng .JPG, video là .MOV và ảnh chụp màn hình là .PNG. Bạn có thể nhấp đúp vào chúng để xem chúng ngay từ iPhone của mình. Bạn cũng có thể sao chép chúng vào máy tính của mình bằng cách kéo / thả hoặc sao chép / dán. Nếu bạn xóa một mục trong thư mục DCIM, nó sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ của iPhone.

Để nhập bất kỳ thứ gì từ iPhone của bạn, chỉ cần sao chép / dán hoặc kéo / thả vào thư mục 100APPLE bên trong thư mục DCIM. Bạn cũng có thể lấy toàn bộ thư mục DCIM nếu muốn. Nếu bạn muốn nó ở lại trên iPhone của mình, hãy sao chép nó thay vì di chuyển nó.

Nếu bạn thấy các tệp có phần mở rộng .HIEC, iPhone của bạn đang sử dụng định dạng hình ảnh HEIF mới. Đây là cài đặt mặc định của iOS 11 và bạn phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba để xem chúng trên Windows.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows - Ảnh 2

Chọn Tự động sẽ cho phép iPhone tự động chuyển các tệp .HIEC sang .JPEG khi đang di chuyển

Bạn cũng có thể tắt HEIF trên iPhone bằng cách đi tới Cài đặt> Ảnh, cuộn xuống và sau đó chạm vào Tự động trong Chuyển sang máy Mac hoặc PC. iPhone tự động chuyển đổi ảnh thành .JPEG khi nhập chúng vào PC. Nếu bạn chọn Keep Originals, iPhone sẽ cung cấp cho bạn tệp .HEIC gốc.

\N

Nhập ảnh bằng Windows Photos

Bất kỳ ứng dụng nào có thể nhập ảnh từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc thiết bị USB cũng có thể nhập ảnh từ iPhone. iPhone hiển thị thư mục DCIM, vì vậy nó trông giống như bất kỳ máy ảnh kỹ thuật số nào khác đối với phần mềm trên máy tính của bạn. Giống như khi sử dụng trình quản lý tệp của Windows, bạn chỉ cần kết nối nó qua cáp Lightning-to-USB và nhấn Trust trên điện thoại của mình.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows - Ảnh 3

Windows Photos có thể giúp bạn nhập ảnh từ iPhone vào máy tính

Ví dụ: bạn có thể mở ứng dụng Ảnh bằng Windows 10, sau đó nhấp vào nút Nhập trên thanh công cụ để có trải nghiệm nhập nhanh nhất. Ảnh bạn nhập theo cách này sẽ được lưu trong thư mục Ảnh của bạn.

Bất kỳ ứng dụng nào khác cung cấp chức năng Nhập từ máy ảnh hoặc “Nhập từ USB” cũng có thể hoạt động với iPhone. Nhiều chương trình quản lý hình ảnh và chụp ảnh khác cung cấp tính năng này.

Đồng bộ ảnh với Thư viện ảnh iCloud

Nếu không muốn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp, bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ đồng bộ hóa ảnh trực tuyến. Đây không chỉ là tải ảnh từ iPhone lên đám mây, nó cũng sẽ tải ảnh từ đám mây về máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được một bản sao được lưu trữ trực tuyến và một bản được lưu trữ trên máy tính của bạn.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính Windows - Ảnh 4

Thư viện ảnh iCloud cũng là một công cụ tốt để bạn di chuyển các tập tin ảnh từ iPhone sang máy tính

Sau đó, bạn có thể cài đặt iCloud cho Windows, đăng nhập bằng ID Apple của mình và bật tính năng “Ảnh” trong bảng điều khiển iCloud. Nhấp vào nút Tùy chọn để kiểm soát vị trí lưu hình ảnh trên máy tính của bạn và điều chỉnh các cài đặt khác.

Ảnh bạn chụp sẽ tự động được tải lên Thư viện ảnh iCloud, sau đó phần mềm iCloud sẽ tự động tải một bản sao của chúng vào máy tính của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.