Cách kéo dài thời lượng pin trên điện thoại Android

Rate this post

Theo SlashGear, thời lượng pin của điện thoại Android phụ thuộc vào chu kỳ sạc hoặc số lần sạc pin từ 0 đến 100%. Càng trải qua nhiều chu kỳ sạc đầy, pin càng nhanh xuống cấp, vì vậy nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin và ngăn ngừa tình trạng suy giảm thêm, bạn không nên sạc đầy mỗi khi cắm sạc.

Cách kéo dài thời lượng pin trên điện thoại Android - Ảnh 1

Sạc pin đến 100% nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại Android

Các nhà sản xuất điện thoại Android như Samsung khuyến cáo người dùng luôn sạc thiết bị của họ ở mức 50% dung lượng hoặc cao hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là pin phải được sạc đến 100% và đó là lý do tại sao Samsung triển khai tính năng giới hạn mức sạc pin đến 85% trên một số sản phẩm.

Một số thiết bị Android mới hơn như Google Pixel được trang bị các tính năng phần mềm giúp dễ dàng kéo dài thời lượng pin trong đó điện thoại sẽ tự động giới hạn mức sạc đến 80% dung lượng trong trường hợp chơi game trong khi đang sạc. hoặc nếu người dùng để thiết bị cắm sạc liên tục trong vài ngày.

\N

Chăm sóc pin là điều cần thiết nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho điện thoại Android của mình. Dựa trên nghiên cứu và hướng dẫn từ các chuyên gia và nhà sản xuất, người dùng nên thay đổi thói quen sạc pin của mình. Điều này bao gồm không sạc điện thoại qua đêm và rút phích cắm ngay sau khi sạc xong để bảo toàn pin của thiết bị.

Bên cạnh đó, nhiều bộ sạc điện thoại Android của các thương hiệu uy tín có thể phát hiện khi nào pin của điện thoại đã được sạc đầy, vì vậy hãy tận dụng nguồn điện từ bộ sạc gốc. Sử dụng bộ sạc và dây không có nhãn hiệu hoặc bị hỏng có thể gây ra hỏa hoạn và dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *