Cách mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc mới của Windows 10

Rate this post

Cách mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc

Để mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc, hãy nhấn Win +. hoặc Win +; trên bàn phím của bạn. Nói cách khác, hãy giữ phím Windows và nhấn phím dấu chấm (.) Hoặc dấu chấm phẩy (;). Bạn có thể sử dụng phím tắt này trong bất kỳ ứng dụng nào, từ trường văn bản trong trình duyệt web đến ứng dụng nhắn tin hoặc từ Notepad sang Microsoft Word.

Chỉ cần nhấp vào biểu tượng cảm xúc trong cửa sổ bật lên để chèn nó. Trang tổng quan cũng ghi nhớ biểu tượng cảm xúc được sử dụng gần đây nhất và hiển thị chúng ở đầu danh sách. Bạn cũng có thể nhấp vào nút kính lúp ở góc dưới cùng bên trái của bảng biểu tượng cảm xúc để tìm kiếm biểu tượng cảm xúc bạn muốn.

Cách mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc mới của Windows 10 - ảnh 1

Bạn có thể sử dụng phím tắt để truy cập nhanh vào danh sách biểu tượng cảm xúc

Tùy thuộc vào ứng dụng, bạn sẽ thấy biểu tượng cảm xúc xuất hiện khác nhau, chẳng hạn như màu vàng trong Chrome hoặc màu đen và trắng trong Word.

Bắt đầu từ Bản cập nhật tháng 4 năm 2018, bảng biểu tượng cảm xúc vẫn mở sau khi bạn chèn biểu tượng cảm xúc để bạn có thể chèn bao nhiêu biểu tượng cảm xúc tùy thích. Để đóng nó, hãy nhấp vào nút “x” ở góc trên cùng bên phải của bảng điều khiển hoặc nhấn phím Esc trên bàn phím của bạn.

Cách mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc mới của Windows 10 - ảnh 2

Trình duyệt Chrome sẽ hiển thị biểu tượng cảm xúc với các màu sắc khác nhau

\N

Nếu bạn chuyển sang danh mục “Mọi người” trong bộ chọn biểu tượng cảm xúc, một nút cũng xuất hiện ở trên cùng bên phải của cửa sổ cho phép bạn chọn màu da cho biểu tượng cảm xúc. Điều này chỉ thay đổi màu của biểu tượng cảm xúc từ màu vàng. Biểu tượng cảm xúc là các ký tự unicode tiêu chuẩn, vì vậy khi bạn nhập, biểu tượng này có thể xem được trên bất kỳ hệ điều hành hoặc thiết bị hiện đại nào hỗ trợ biểu tượng cảm xúc. Microsoft thậm chí còn bổ sung hỗ trợ biểu tượng cảm xúc màu đen và trắng cho Windows 7 trong một bản cập nhật có sẵn thông qua Windows Update.

Cách nhập biểu tượng cảm xúc bằng bàn phím cảm ứng

Bàn phím cảm ứng của Windows 10 cũng có hỗ trợ biểu tượng cảm xúc, vì vậy bạn có thể nhập biểu tượng cảm xúc nếu đang sử dụng bàn phím phần mềm trên màn hình cảm ứng. Tính năng này hoạt động giống như nhập biểu tượng cảm xúc bằng bàn phím trên các thiết bị di động hiện đại khác, như iPhone, điện thoại Android và iPad.

Cách mở bộ chọn biểu tượng cảm xúc mới của Windows 10 - ảnh 3

Bàn di chuột trên máy tính bảng Windows cũng hỗ trợ biểu tượng cảm xúc

Để nhập biểu tượng cảm xúc bằng bàn phím cảm ứng, chỉ cần nhấn vào nút biểu tượng cảm xúc ở bên trái của phím cách. Bạn sẽ thấy danh sách các biểu tượng cảm xúc có thể được chèn bằng cách nhấn. Chúng sẽ hoạt động trong bất kỳ ứng dụng Windows nào. Nhấn nút “abc” để quay lại bàn phím chữ cái chuẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.