Cách tích hợp công cụ bình luận WP Disqus mà không cần Plugin

Rate this post

[Thủ thuật WordPress] Hướng dẫn cách tích hợp công cụ Disqus comment WP không cần Plugin – Có thể nói công cụ Disqus comment WP giờ đã không còn xa lạ với những ai yêu thích WordPress. Nó là công cụ bình luận giúp blog của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn với ưu điểm là những bình luận này không được lưu trữ trên hosting nên việc giảm đáng kể dung lượng lưu trữ của bạn thật tuyệt phải không nào.

Trước đây mình cũng đã sử dụng công cụ này, nhưng với một Plugin qua hướng dẫn ở blog Thạch Phạm nhưng khi áp dụng thì bình luận của mình không hiển thị trên website và các bình luận này nhảy loạn xạ, mình đã đọc và thử nhiều cách. để sửa chữa nhưng vẫn không hoạt động? Mình nản quá không ăn thua nên mình chuyển sang dùng code nên mình đã bỏ ra một buổi và tích hợp thành công và giờ mình xin chia sẻ cùng các bạn.

Cách tích hợp công cụ bình luận WP Disqus mà không cần Plugin

Trong bài viết trước về thủ thuật WordPress, mình đã hướng dẫn các bạn cách quản lý tốt hơn các tập tin và thư mục trong thư viện WordPress để các bạn có thể dễ dàng quản lý các tập tin đa phương tiện trong WordPress tiếp tục trong bài viết. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp công cụ Disqus comment WP mà không cần Plugin.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang quản trị wordpress sau đó chọn Appearance> edit (Trình soạn thảo). Xác định các tệp liên quan trong giao diện bao gồm:

Về bài viết tất nhiên bạn phải chú ý đến tập tin: single.php

Về mã gốc: Header.php

Mã tích hợp Disqus

Thông thường các comment này sẽ xuất hiện sau mỗi cuối bài viết, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn file Single.php để chỉnh sửa. Bạn phải chỉ định mã nhận xét trong Single.php. tập tin (Tôi giả sử tệp Single.php của tôi để nhận được nhận xét, tôi phải có mã sau trong tệp Single.php của mình).

<?php comments_template( '', true ); ?>

Và theo như tôi biết hầu hết các chủ đề sử dụng lệnh này, vì vậy hãy tìm lệnh sau đó thay thế tất cả chúng bằng mã sau.

<!-- Disqus -->
<div id="disqus_thread"></div>
<script type="text/javascript">
  var disqus_shortname="it60s";
  (function() {
    var dsq = document.createElement('script'); dsq.type="text/javascript"; dsq.async = true;
    dsq.src="https://" + disqus_shortname + '.disqus.com/embed.js';
    (document.getElementsByTagName('head')[0] || document.getElementsByTagName('body')[0]).appendChild(dsq);
  })();
</script>
<noscript>Please enable JavaScript to view the <a href="http://disqus.com/?ref_noscript">comments powered by Disqus.</a></noscript>
<a href="http://disqus.com" class="dsq-brlink">blog comments powered by <span class="logo-disqus">Disqus</span></a>
<!-- End Disqus -->

Chú ý: Vui lòng thay thế lệnh var disqus_shortname = ‘it60s’; thay thế it60s bằng tên viết tắt Disqus của bạn (bạn có thể vào đây để lấy Tên viết tắt). Và sau khi mình thực hiện thay đổi xong thì bạn lưu lại, và đây là kết quả khi mình thêm mã vào.

Cách tích hợp công cụ bình luận WP Disqus mà không cần Plugin
Cách tích hợp công cụ bình luận Disqus WP mà không cần Plugin

Đếm số lượng bình luận

Vậy là xong bước chèn mã hiển thị bình luận, việc còn lại là mã đếm số bình luận, dán đoạn mã sau vào sau trong tệp Header.php.

<!-- code dem Disqus -->
<script type="text/javascript">
var disqus_shortname="it60s"; 
(function () {
var s = document.createElement('script'); s.async = true;
s.type="text/javascript";
s.src="https://" + disqus_shortname + '.disqus.com/count.js';
(document.getElementsByTagName('HEAD')[0] || document.getElementsByTagName('BODY')[0]).appendChild(s);
}());
</script>
<!-- End dem disqus -->

Sau đó tiếp tục tìm mã trong những tệp Single.php, page.php… Sau đó, bạn có thể thay thế toàn bộ gắn thẻ với mã sau để hiển thị số lượng bình luận với bình luận.

<a href="<?php echo get_permalink(); ?>#disqus_thread"><span class="disqus-comment-count" data-disqus-url="<?php comments_link(); ?>">First article</a></span>

Nhớ lưu các file trước khi thực hiện, nếu xảy ra lỗi vẫn khôi phục được, quá đơn giản để bạn tích hợp công cụ Disqus comment WP mà không cần Plugin phải không?

Cuối cùng không gì hơn, nếu các bạn thấy bài viết hữu ích hãy đăng ký theo dõi blog của tôi thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Xin cảm ơn!
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.