Cách trang trí nhà để bạn hạnh phúc hơn

Rate this post

Dưới đây là một vài lời khuyên của Nhà thiết kế nội thất người Đức – Amy Brandhorst và nhà tâm lý học Eleftheria cho ngôi nhà của bạn để giúp bạn hạnh phúc hơn.

1. Sử dụng tông màu xanh khi trang trí nhà

Cách trang trí nhà để bạn hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

Ngôi nhà ngập tràn sắc xanh giúp ngôi nhà trông mát mẻ hơn

Màu sắc trong cuộc sống không chỉ để trang trí, làm đẹp mà nó còn mang những ý nghĩa riêng. Và màu xanh lam cũng vậy, nó mang đến cho con người cảm giác hạnh phúc và thư thái. Đồng thời, theo các nhà khoa học, màu này còn có khả năng giảm căng thẳng cho con người. Vì những lý do này, màu xanh vẫn là màu phổ biến nhất.

Trong thiết kế, nhiều gia chủ cũng lựa chọn gam màu xanh lam để trang trí cho ngôi nhà của mình. Điều này sẽ giúp chúng ta cảm thấy thư thái hơn sau những căng thẳng do công việc mang lại. Hiện nay, có rất nhiều đồ nội thất được sử dụng để trang trí nhà với gam màu này. Gia chủ có thể dễ dàng mang màu xanh vào nhà như màu sơn, màu sofa, màu ga trải giường,… hay những món đồ trang trí nhỏ khác.

Ngoài ra, xanh lam nhạt cũng là gam màu nội thất chủ đạo và được sử dụng nhiều trong năm 2022 với niềm tin và hy vọng vào việc đẩy lùi đại dịch, mang lại màu hòa bình cho thế giới.

2. Chọn kiểu trang trí hình tròn

Không chỉ màu sắc của đồ vật, hình dáng của chúng cũng được khoa học chứng minh là có ảnh hưởng sâu sắc đến tâm lý con người. Đôi khi, với nhiều người thích sự cân đối, họ có xu hướng chọn những đồ vật trang trí có hình thức cơ bản. Đối với những người khác, họ thích hình dáng của đồ nội thất phải độc đáo và phá cách. Tuy nhiên, để ổn định tâm trạng và giảm lo lắng, các nhà khoa học khuyên bạn nên sử dụng hình tròn để tạo cảm giác tích cực, hoặc hình cầu 3D để tạo cảm giác cân bằng.

Cách trang trí nhà để bạn hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Gương tròn trang trí

Cách trang trí nhà để bạn hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng hình dạng trên trong trang trí nhà cửa, ví dụ như gương tròn, đèn ngủ, tay nắm cửa, tay nắm cầu thang hình cầu, …

3. Tăng cường sử dụng đồ nội thất làm từ thiên nhiên

Trước những tác hại của ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên khắp thế giới, phong trào “Sống xanh” luôn được đẩy mạnh và ngày càng có nhiều người hưởng ứng chiến dịch này. Gần đây, nhiều người cũng đưa tre vào thiết kế ngôi nhà của mình. Tre là loài cây đặc trưng, ​​có khả năng chịu đựng cao, thân thiện với môi trường và hòa hợp với thiên nhiên. Đó cũng là một ý tưởng hay cần được nhân rộng.

Cách trang trí nhà để bạn hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

Sử dụng giá sách gỗ

Ngoài ra, chủ nhân ngôi nhà cũng có thể sử dụng các đồ trang trí nội thất bằng vật liệu tự nhiên như gỗ, mây, lanh, … hoặc sử dụng các loại phào chỉ, chậu cây, hoa, … Việc tăng cường sử dụng nội thất làm từ thiên nhiên không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn giúp chủ nhân ngôi nhà cảm thấy thoải mái, thư thái và đắm mình trong không gian trong lành.

4. Tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian sống

Ánh sáng tự nhiên luôn mang lại nhiều lợi ích quý giá cho con người. Nó không chỉ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái, tránh được các bệnh về tâm lý mà còn góp phần giảm thiểu điện năng tiêu thụ. Vì vậy, để tận dụng điều này, chúng ta nên cung cấp đủ ánh sáng cho không gian trong nhà.

Cách trang trí nhà để bạn hạnh phúc hơn - Ảnh 5.

Giếng trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

Phương pháp lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà phổ biến nhất là xây giếng trời. Nó sẽ hấp thụ ánh sáng và làm cho ngôi nhà sáng hơn và có chiều sâu hơn. Nếu gia đình bạn không thể xây giếng trời hoặc có công trình đã tồn tại không thể sửa chữa thì giải pháp tốt nhất là bạn nên lắp đặt thêm đèn chiếu sáng, gương soi hoặc các vật dụng khác có thể phản chiếu ánh sáng. Ánh sáng dịu nhẹ từ những đồ vật này cũng khiến gia chủ cảm thấy dễ chịu hơn.

5. Chăm sóc các giác quan khác

Ngoài màu sắc, hay những đồ vật có vẻ ngoài bắt mắt hòa hợp với cuộc sống xanh, chúng ta cũng cần được thư giãn nhờ các giác quan khác nhau. Mùi hương không chỉ giúp con người cảm thấy thư thái, thoải mái, dễ chịu mà còn giúp ngôi nhà trở nên “đẹp” hơn, bởi chắc chắn không có ngôi nhà đẹp nào lại có mùi khó chịu. Hay những âm thanh trong trẻo cũng là cách giúp gia chủ thư thái tâm hồn.

Cách trang trí nhà để bạn hạnh phúc hơn - Ảnh 6.

Tinh dầu giúp không gian thoải mái và thư giãn hơn

Khi trang trí nhà cửa, chúng ta nên chọn những vật dụng cho ngôi nhà giúp mọi giác quan của con người cần được thư giãn. Để thư giãn bằng khứu giác, ngôi nhà nên có những mùi hương đặc trưng bằng cách sử dụng tinh dầu, túi thơm. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những đồ vật có chất liệu nhẹ nhàng, mềm mại như chăn lụa, chăn len, hay những đồ vật như rèm nhung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *