Cách xóa trường Trang web khỏi biểu mẫu nhận xét WordPress

Rate this post

Cách loại bỏ trường Website khỏi biểu mẫu bình luận của WordPress, Một trong những điểm mạnh của WordPress là hệ thống bình luận tương tác, với hệ thống bình luận này bạn có thể đặt câu hỏi và tương tác với độc giả của mình một cách dễ dàng. Một điểm nổi bật nữa là hệ thống bình luận này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc SEO website của bạn, nếu bạn có một lượng độc giả thường xuyên bình luận các bài viết thì chắc chắn Google sẽ rất thích.

Xóa trường Trang web khỏi Biểu mẫu Nhận xét WordPress

Cũng chính vì nó tốt cho Seo mà rất nhiều người sử dụng hình thức này để đi link ngược, điều này dẫn đến việc comment Spam nếu quá nhiều người liên kết, nếu một Website bị liệt vào dạng Spam thì rất khó lên. Nếu bạn có lượng người xem tốt, bạn có thể tắt trường Trang web này.

Theo mặc định, bạn sẽ có các trường trong một biểu mẫu bình luận WordPress bao gồm: Các trường Tên, Email và Trang web.

Thông thường khi ai đó bình luận về một bài viết nào đó, người ta thường dùng tên của họ để bình luận và xưng hô, nhưng người dùng họ không ghi rõ tên thật và họ chèn tên liên quan đến trang. Trang Web của họ và họ dẫn đến trang Web có thể giúp chủ trang Web có lượng truy cập và rất tốt cho Seo.

Nó tốt cho Seo hay không không còn quan trọng nữa vì mặc định các link comment được gán là liên kết “nofollow”, nhưng trong những điều kiện nhất định thì nó vẫn có lợi cho Seo.

Vì vậy việc xóa trường Website sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể Spam comment, nếu bài viết của bạn thực sự hữu ích thì người dùng sẽ để lại comment cho dù bạn có rời khỏi trường Webiste hay không?

Sử dụng Plugin để xóa trường Trang web

Nếu bạn là người mới làm quen với WordPress, đây là một phương pháp đơn giản để bạn xóa trường Trang web khỏi bình luận một cách dễ dàng.

Đầu tiên, hãy tải xuống Plugin công cụ xóa liên kết bình luận và các công cụ bình luận khác theo liên kết bên dưới.

Sau đó bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt Plugin, sau khi kích hoạt Plugin bạn sẽ thấy thêm một Menu có tên là “Cài đặt QC CLR”Trong thanh bên trái của bảng điều khiển quản trị WordPress, hãy nhấp vào nó để chuyển đến trang cài đặt Plugin.

làm sạch trang web khỏi biểu mẫu wordpress

Bây giờ bạn chỉ cần tích vào tính năng “Xóa Trường WEBSITE khỏi Biểu mẫu Nhận xét”Để xóa trường Trang web khỏi nhận xét Từ WordPress.

Sau khi hoàn tất, cuộn xuống dưới cùng và nhấn “Lưu thay đổi”Để thay đổi cài đặt.

Bạn cần đăng xuất khỏi khu vực quản trị WordPress hoặc mở một cửa sổ trình duyệt ẩn danh mới. Sau đó, bạn truy cập bất kỳ bài đăng nào trên trang WordPress của mình để xem kết quả.

Tuy nhiên, các bình luận được chấp thuận sẽ vẫn có tên tác giả được liên kết với URL của trang web.

Để xóa chúng, bạn cần quay lại trang cài đặt của plugin và chọn tùy chọn “Xóa siêu liên kết khỏi nhận xét AUTHOR Bio“.

Sau khi bạn lưu các thay đổi của mình, các liên kết từ các nhận xét hiện có cũng sẽ bị xóa.

Không sử dụng Plugin để xóa trường Trang web

Nếu bạn muốn làm điều đó theo cách thủ công thay vì sử dụng plugin, bạn có thể xóa trường Trang web khỏi Biểu mẫu nhận xét với sự trợ giúp của đoạn mã.

Để bắt đầu, bạn cần sao lưu toàn bộ trang web WordPress của mình. Điều này sẽ giúp bạn khôi phục các tệp trang web của mình trong trường hợp bạn làm sai một thứ gì đó trong khi chỉnh sửa.

Tiếp theo, bạn cần sao chép và dán đoạn mã sau và dán nó vào tệp functions.php của giao diện hiện tại hoặc Chủ đề con đang được sử dụng.

Mã này chỉ đơn giản là xóa trường trang web khỏi biểu mẫu nhận xét WordPress. Bạn có thể truy cập một bài đăng blog trên trang web của mình trong tab ẩn danh mới để xem kết quả.

Ngoài ra nếu bạn muốn giữ trường Website và tránh Spam thì bạn có thể tăng mức độ bảo mật cho việc để lại bình luận trên Web như nhập Captcha trước khi bình luận chẳng hạn? Điều này giúp tránh “Bot Spam”, vì rời khỏi trường này có thể giúp bạn có một cộng đồng người dùng lớn.

// WordPress của bạn bị lỗi 503, hãy tham khảo cách sửa lỗi 503 service not available trên WordPress 2022 mới nhất.

Sự kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết cách loại bỏ trường Website khỏi biểu mẫu bình luận của WordPress, tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn có thể loại bỏ trường này hoặc giữ nguyên, tuy nhiên khi giữ trường này bạn hãy cung cấp cho nó một lớp bảo vệ nâng cao hơn để tránh Spam không cần thiết. Theo bạn, bạn có nên vô hiệu hóa trường Trang web trong biểu mẫu bình luận của WordPress không? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn bên dưới, chúc bạn vui vẻ.
0Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.