Cài đặt iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Rate this post

Ngay cả khi bạn là người dùng mới hay đã sử dụng iPhone được một thời gian, chắc chắn bạn vẫn thường xuyên “dạo” quanh phần cài đặt để khám phá thêm các tính năng do Apple cung cấp đúng không? Với bài viết này, tôi sẽ liệt kê một vài cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên tắt / bật!

Các cài đặt iOS 15 này sẽ giúp bạn ngăn chặn truy cập không xác định vào dữ liệu cá nhân của mình hoặc nâng cao trải nghiệm bằng cách thêm các lớp bảo vệ cho iPhone của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh nhiều hơn những gì bạn từng nghĩ có thể.

Tắt xếp hạng và nhận xét trong ứng dụng

Sau khi tải xuống và sử dụng bất kỳ ứng dụng nào, bạn thường được “nhắc” xếp hạng và nhận xét về chúng trên App Store như thế nào? Điều này đôi khi có thể khiến chúng ta khó chịu hoặc mất tập trung, đặc biệt là khi lời nhắc này lặp đi lặp lại. May mắn thay, có một cách để nhanh chóng tắt chúng.

Bạn cần làm như sau: Đi tới Cài đặt > mục Cửa hàng ứng dụng > nút tắt trực tiếp Xếp hạng và nhận xét trong ứng dụng.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Thay đổi mật khẩu điện thoại

Mật khẩu mở khóa điện thoại gồm 4 chữ số thực sự không được khuyến khích sử dụng vì một số lý do bảo mật. Khi sử dụng mã 4 chữ số, khả năng người khác có thể truy cập vào điện thoại của bạn là khá cao. Do đó, iPhone cho phép người dùng đổi sang ký hiệu chữ và số hoặc đặt số lượng không giới hạn.

Bạn có thể vào Cài đặt > chọn mục Touch / Face ID & Mật mã > nhập mật khẩu hiện tại của bạn> chọn Đổi mật khẩu > nhập lại mật khẩu cũ> nhấn Tùy chọn mật khẩu và chuyển sang mã chữ và số hoặc Mã tùy chỉnh.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Tắt Trung tâm điều khiển, Siri khi bị khóa

Trong một số tình huống trộm cắp, kẻ xấu có thể truy cập vào Trung tâm điều khiển của iPhone của bạn và bật chế độ trên máy bay, ngăn bạn bị theo dõi bằng Tìm iPhone của tôi. Hoặc người lạ có thể yêu cầu Siri trên thiết bị của bạn thực hiện các tác vụ khác. Do đó, bạn nên tắt quyền truy cập vào các trang này khi iPhone của bạn vẫn bị khóa!

đi vào Cài đặt > chọn mục Touch / Face ID & Mật mã > khi cuộn xuống, bạn có thể nút tắt trong các danh mục Siri, Trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Thiết lập xác thực hai yếu tố để tăng cường bảo mật

Xác thực hai yếu tố của Apple là một bước bảo vệ bổ sung cho thiết bị của bạn và cho cả dữ liệu của bạn. Bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào ID Apple của mình trên một thiết bị khác, bạn sẽ cần nhập mã này để xác nhận chủ sở hữu. Ngăn chặn truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Hãy tận dụng tính năng này và thiết lập nó ngay bây giờ!

Bạn chỉ cần nhập Cài đặt > chọn thông tin của bạn> Mật khẩu & Bảo mật > kích hoạt tính năng Xác thực hai yếu tố.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Hạn chế quyền truy cập vào micrô và máy ảnh

Khi truy cập các ứng dụng lần đầu tiên, bạn thường nhận thấy rằng ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào micrô và máy ảnh. Để kiểm soát các quyền truy cập này, bạn hoàn toàn có thể vào Cài đặt để kiểm tra, sau đó tắt quyền truy cập vào các ứng dụng không cần thiết.

Các bước thực hiện như sau: Cài đặt > mục Sự riêng tư > Vi mô > bạn chỉ nút tắt để chặn truy cập không cần thiết từ các ứng dụng vào micrô của bạn. Làm tương tự với mặt hàng Máy ảnh.

Cài đặt trên iOS 15 mà bạn nên bật / tắt ngay bây giờ

Kích hoạt mã khóa SIM

Để ngăn người khác tháo SIM bạn lắp vào thiết bị khác, bạn cũng nên thiết lập mã khóa cho SIM của mình! Bạn nên nhớ kỹ mật khẩu này vì nếu không, chúng ta sẽ phải làm lại một chiếc SIM hoàn toàn mới.

Các bước thiết lập như sau: Đi tới Cài đặt > mục Di động > chọn Mã PIN của SIM > bật và tiến hành đặt mã khóa của bạn.

Tính năng hỗ trợ Wi-Fi

Nếu đăng ký gói dữ liệu mạng, bạn có thể nâng cao trải nghiệm bằng cách kích hoạt tính năng Hỗ trợ Wi-Fi. Ví dụ với tính năng này, mỗi khi bạn đang truy cập một trang web hoặc xem video nào đó, tín hiệu mạng Wi-Fi của bạn yếu, điện thoại sẽ tự động chuyển sang mạng di động để duy trì sự ổn định. xác định.

Tuy nhiên, khi thay đổi, iPhone sẽ không thông báo nên bạn sẽ vô tình sử dụng hết dung lượng dữ liệu mạng của mình. Bạn cần cân nhắc khi kích hoạt.

Để cài đặt, bạn chọn Di động > cuộn xuống dưới cùng để tìm mục Hỗ trợ Wi-Fi. Tùy theo nhu cầu của bạn mà bạn sẽ tắt hay mở ở phần này nhé!

Cài đặt bàn phím

Có một số cài đặt cho bàn phím sau đây mà tôi thấy không thực sự hữu ích cho người dùng. Ví dụ: phát âm thanh mỗi khi bạn gõ bàn phím, âm thanh tắt màn hình hoặc tự động sửa lỗi chính tả. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

  • Tắt âm thanh bàn phím: đi vào Cài đặt > mục Âm thanh & Cảm ứng > cuộn xuống để tắt nút tại Nhấn bàn phímÂm thanh khóa.

  • Tắt tự động sửa: Trong phần Cài đặt chung Trong Cài đặt > bạn chọn Bàn phím sau đó tiến hành tắt ở các tính năng Tự động sửa, Đoán cỏ khô Kiểm tra chính tả.

Cài đặt tạm thời ios 15

Sau khi bật hoặc tắt các tính năng cài đặt trên iOS 15, hy vọng bạn có thể cải thiện hiệu suất điện thoại của mình. Hy vọng bạn đang thành công.

Xem thêm bài viết thủ thuật iPhone, thủ thuật Android.

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *