[Hướng Dẫn] Cách sửa lỗi điện thoại Samsung mất âm thanh

Rate this post

Âm thanh trên điện thoại Samsung giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi xem phim, nghe nhạc, xem video, chơi game… Nhưng đột nhiên máy bị mất âm thanh khiến bạn nhàm chán, thậm chí là khó chịu. Dưới đây chúng tôi sẽ tiết lộ cách xử lý lỗi điện thoại samsung bị mất âm thanh. Đừng bỏ lỡ bạn.

Nguyên nhân nào khiến điện thoại Samsung bị mất âm thanh?

Hiện tại chúng tôi đang nhận được khá nhiều phàn nàn về Điện thoại samsung bị mất âm thanh media. Điều đó đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải trải nghiệm tình trạng máy ở trạng thái im lặng, không nghe được chuông, báo thức hoặc không nghe được âm thanh khi chơi game, xem phim,… Không ai muốn đối mặt với tình trạng này.

Vậy lý do? Điện thoại Samsung không thể nghe thấy âm thanh phương tiện tại sao? Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất cho điều này.

 • Người dùng vô tình điều chỉnh âm thanh media trên điện thoại Samsung xuống mức thấp nhất.
 • Do bộ phận loa có nhiều bụi bẩn bám vào nên âm thanh phát ra không thể ổn định như trước.
 • Do điện thoại bị ướt rất dễ dẫn đến tình trạng loa bị rẻ hoặc mất âm thanh.
 • Xung đột phần mềm trên điện thoại gây ra lỗi mất media.
 • Máy bị hư loa ngoài hoặc IC âm thanh.

Nguyên nhân nào khiến điện thoại Samsung bị mất âm thanh?

Cách xử lý lỗi điện thoại Samsung không có âm thanh

Từ những nguyên nhân trên, bạn sẽ tìm ra cách khắc phục lỗi điện thoại samsung bị mất âm thanh hiệu quả và nhanh chóng nhất. Phần giới thiệu chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh vấn đề. Nếu bạn thấy bước nào chưa hiểu hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để blogchamchi.com có ​​thể giúp đỡ bạn nhé.

Khởi động lại điện thoại

Điện thoại của bạn có thể gặp tình trạng giật, lag sau 1 thời gian sử dụng. Từ đó dẫn đến tình trạng Samsung đột ngột mất âm thanh khi đang nghe. Thông thường, khởi động lại điện thoại sẽ khắc phục được các lỗi phần mềm.

Khởi động lại điện thoại là cách khôi phục tạm thời hệ thống để xử lý các lỗi phần mềm. Đồng thời giúp điện thoại hoạt động ổn định và mượt mà hơn. Đây cũng là một bài thuốc đơn giản nhưng rất hiệu quả, nhiều bạn đã áp dụng và thành công. Bạn hãy thử xem, nếu vẫn không khắc phục được lỗi thì hãy xem các cách dưới đây.

Kiểm tra cài đặt âm thanh

Để giải quyết nhanh chóng những bất tiện do điện thoại gây ra Samsung đột ngột mất tiếng Vui lòng kiểm tra cài đặt và điều chỉnh cho phù hợp. Vì bạn có thể đã vô tình chọn chế độ “im lặng” nên điện thoại sẽ không có âm thanh.

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn Âm thanh và rung động
 • Bước 2: Tìm và chọn mục Âm lượng trên giao diện => Tiếp tục tìm mục Phương tiện truyền thông và điều chỉnh thanh trượt từ trái sang phải để tăng âm lượng

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh nhanh âm lượng bằng nút tăng / giảm âm lượng trên điện thoại. Mở ứng dụng có chứa bất kỳ âm thanh media nào như file nhạc, youtube… và nhấn nút tăng âm lượng. Kiểm tra xem lỗi mất âm thanh đã được giải quyết chưa.

Kiểm tra cài đặt âm thanh để sửa lỗi Samsung bị mất âm thanh

Tắt tất cả âm thanh

Cách tắt tất cả các âm thanh như sau:

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn Ủng hộ
 • Bước 2: Trên giao diện Hỗ trợ chọn mục Nghe => Trên màn hình mới, tìm mục Tắt tất cả âm thanh => Di chuyển thanh trượt từ phải sang trái để tắt chế độ này.

Hoàn thành 2 bước tắt hết âm thanh bạn quay lại kiểm tra lỗi.

Kiểm tra cài đặt âm thanh để sửa lỗi Samsung mất âm thanh

Cách đặc biệt: Đặt lại điện thoại (Khôi phục cài đặt gốc)

Reset điện thoại là cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị mất âm thanh. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn mất tất cả dữ liệu đã cài đặt. Vì vậy, bạn nên cân nhắc sao lưu các thông tin cần thiết trước khi thực hiện.

Nếu bạn làm tất cả các cách trên mà nó không khắc phục được lỗi? Bạn vui lòng mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kỹ thuật viên kiểm tra giúp bạn. Vì khi thực hiện khôi phục cài đặt gốc mà không lưu dữ liệu, tất cả các thông tin quan trọng sẽ bị mất.

Đang làm:

 • Bước 1: Mở màn hình thiết bị và truy cập tính năng Cài đặt => Trên giao diện Cài đặt chọn Sao lưu và cài đặt lại.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn Khôi phục cài đặt gốc trên cửa sổ Sao lưu và cài đặt lại => Tìm và chọn Đặt lại thiết bị ở cuối màn hình.

Chờ khôi phục cài đặt gốc hoàn tất. Lỗi điện thoại Samsung không nghe được âm thanh media sẽ được khắc phục.

Xử lý các trường hợp lỗi do hỏng phần cứng

Trong trường hợp Điện thoại samsung bị mất âm thanh đột ngột khi đang nghe do hư loa ngoài, IC âm thanh. Đây là 2 trường hợp có thể xảy ra khi sử dụng máy trong thời gian dài. Hoặc người dùng làm rơi, vào nước, va đập mạnh vào thiết bị.

Vì lý do này, bạn nên mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa nhé! Vì bạn phải tháo rời máy để kiểm tra linh kiện bên trong máy xem có hư hỏng gì không? Tại đây, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và tư vấn cho bạn cách xử lý.

Nội dung bài viết hướng dẫn cách xử lý lỗi điện thoại samsung bị mất âm thanh. Chúc các bạn sửa lỗi thành công. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật nhanh những thủ thuật điện thoại Android hữu ích tại Blog chăm chỉ Xin vui lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *