Cái gì được mọi người ủng hộ và doanh nghiệp sẽ thành công

Rate this post

Sáng 9/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực. phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Hội nghị được kết nối với Ủy ban nhân dân 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn trên cả nước. 130.700 đại biểu tham dự đại hội thông qua gần 11.000 điểm cầu trên cả nước.

Thủ tướng cho biết, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai Đề án 06. Chính phủ cũng đã thành lập Tổ công tác của Chính phủ để thực hiện Đề án do Bộ trưởng Bộ Công Thương làm Trưởng ban. An làm Tổ trưởng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ làm Tổ phó, cùng sự tham dự của lãnh đạo 9 bộ, ngành liên quan.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Đề án 06 đã được triển khai từ Trung ương đến cơ sở, bước đầu có kết quả tích cực; người dân và doanh nghiệp đồng tình, ủng hộ và đánh giá cao. Từ đó góp phần thay đổi cách thức quản lý công dân; khắc phục tình trạng thiếu đồng bộ và nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác quản lý thông tin công dân.

Đề án 06 tác động trực tiếp đến người dân, nhằm cụ thể hóa chương trình quốc gia chuyển đổi số, góp phần cải cách thủ tục hành chính và tạo thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện các thủ tục qua môi trường số. chuyển từ thói quen sử dụng giấy tờ, đến trụ sở cơ quan nhà nước sang làm thủ tục bất cứ nơi đâu qua môi trường mạng.

Thủ tướng nêu rõ, đây là quá trình chuyển đổi rất khó khăn, việc chưa từng có nên đòi hỏi quyết tâm rất cao, nỗ lực, quyết liệt, hiệu quả, đòi hỏi phải có sự thay đổi. Tư duy mới, cách làm mới, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách, đầu tư công sức, nguồn lực, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Nếu không có bản lĩnh chính trị cao và hành động quyết liệt thì khó đạt được kết quả.

Người đứng đầu Chính phủ cũng cho rằng, trong chuyển đổi số, người dân là trung tâm, là chủ thể nên mọi chính sách đều phải hướng tới người dân, người dân phải tham gia xây dựng và thực thi chính sách. . “Việc gì được người dân ủng hộ và doanh nghiệp sẽ thành công, khó khăn đến đâu cũng lo được”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *