Cải tạo từ cao ốc xây dựng năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc Mỹ

Rate this post

59 Café là một cửa hàng cà phê hoàn toàn mới được cải tạo lại từ một tòa nhà cũ từ những năm 1970. Cây bút của Archdaily miêu tả: “Khác với những quán cà phê phong cách hiện đại mà ai cũng có thể dễ dàng bắt gặp. Gặp nhau ở Đà Nẵng, The 59 nằm khuất cuối con hẻm nhỏ trên con phố mang tên Hải Phòng.

Được cải tạo từ một công trình được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc của Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều người có thể đặt câu hỏi điều gì khiến The 59 trở nên nổi bật giữa một ‘rừng’ quán cà phê ở thành phố này. Biên tập viên của tạp chí cho rằng chính thiết kế tinh tế và chủ nhân của quán là một người quan tâm đến kiến ​​trúc đã biến một ngôi nhà cổ cuối hẻm thành một quán cà phê ấm cúng, thân thiện, phong cách. cách retro.

Lột xác từ một công trình được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc của Mỹ - Ảnh 2.

Tòa nhà cũ ít chủ sử dụng, dù có 3 tầng nhưng chỉ cho thuê một số phòng, còn lại để trống vài năm. Mặc dù ý tưởng biến công trình cũ thành quán cà phê phục vụ nhu cầu của thế hệ trẻ nhưng kiến ​​trúc sư mong muốn không phá hủy những dấu vết kỷ niệm của gia đình với ngôi nhà này.

Lột xác từ một công trình được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc của Mỹ - Ảnh 3.

Vì vậy, họ quyết định giữ lại những vật liệu cũ như đá và gạch men và đặt chúng bên cạnh những vật liệu mới, có độ tương phản cao với bê tông và thép. Với sự tỉ mỉ của mình, nhóm kiến ​​trúc sư đã thành công khi tạo ra nhiều nét cũng như những cảm nhận nhất định về một quán cafe trong không gian được cải tạo. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, thực khách sẽ ấn tượng với một tòa nhà đồ sộ màu xám hiện đại, nhưng ẩn sâu trong đó là những cảm giác hoài cổ còn sót lại của ngôi nhà cổ …

Lột xác từ một công trình được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc của Mỹ - Ảnh 4.

Dây leo phủ kín ban công nhà hàng

Lột xác từ một công trình được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc của Mỹ - Ảnh 5.

Hơn nữa, quán có những mảng xanh nối liền với sân vườn ấn tượng, tạo cho thực khách cảm giác bình yên khi ‘lạc’ vào không gian này. Ngoài ra, chủ quán cũng không quên tận dụng những món đồ cũ của gia đình như máy ảnh, băng cát-xét … Tất cả được đặt vào từng góc nhỏ của quán, vừa tạo nên chủ đề vintage vừa đảm bảo tính liên kết. kết nối chặt chẽ giữa các không gian bên trong quán cà phê.

Lột xác từ một công trình được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc của Mỹ - Ảnh 6.
Lột xác từ một công trình được xây dựng từ năm 1970, quán cà phê ở Đà Nẵng được đăng trên tạp chí kiến ​​trúc của Mỹ - Ảnh 7.

Theo Archdaily

https://cafef.vn/lot-xac-tu-toa-nha-duoc-xay-dung-tu-nam-1970-quan-ca-phe-o-da-nang-duoc-len-tap-chi- kien-truc-cua-my-20220710072859647.chn

Qick

Theo Trí thức trẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published.