CAM KẾT SÁNG TẠO

Rate this post

: Các sáng kiến ​​từ các mối quan tâm

Phải nhiều lần hẹn, chúng tôi mới gặp được anh Huỳnh Ngọc Hoàng (SN 1990), cán bộ kỹ thuật Đội Quản lý lưới điện Công ty Điện lực Hóc Môn – Tổng công ty Điện lực TP.HCM, vì bận đi học và đi làm. Kỹ sư trẻ này dày đặc. Hoàng là một trong 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu được Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tặng Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2022.

Tiết kiệm lao động

Công tác tại Công ty Điện lực Hóc Môn từ năm 2013, dù ở cương vị nào, Huỳnh Ngọc Hoàng cũng có nhiều sáng kiến ​​hữu ích được Công ty, Tổng công ty, Tập đoàn Điện lực Việt Nam khen thưởng. Cách đây 1 năm, anh được công nhận là kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN và là một trong 14 công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM.

Nhắc đến Huỳnh Ngọc Hoàng, nhiều kỹ sư, công nhân viên tại công ty đều kính trọng anh.  Từ năm 2015 đến nay, Hoàng đã có 8 sáng kiến ​​làm lợi hơn 14 tỷ đồng và tiết kiệm hơn 8.000 giờ lao động / năm cho ngành điện.  Là một kỹ thuật viên, Hoàng hiểu rất rõ những vất vả và rủi ro mà ngành điện phải đối mặt.  Đó cũng là lý do khi bắt tay vào thực hiện những sáng kiến, mục tiêu của anh là vừa giúp công nhân vận hành an toàn, vừa tiết kiệm sức lao động.  Điển hình là sáng kiến

: Sáng kiến ​​từ các mối quan tâm – Ảnh 1.

CAM KẾT SÁNG TẠO

: Sáng kiến ​​từ các mối quan tâm – Ảnh 1.

Kỹ sư Huỳnh Ngọc Hoàng trong giờ làm việc tại đơn vị. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Với sáng kiến ​​này, việc lắp đặt thiết bị bên trong tủ điện nhanh chóng hơn, vừa tiết kiệm thời gian, vừa hạn chế tối đa sự cố ngoài ý muốn. Không chỉ giúp người vận hành gọn gàng hơn mà việc xử lý sự cố cũng nhanh chóng hơn. Sáng kiến ​​này đã giúp công ty tiết kiệm được khoảng 5 triệu đồng / tủ. Nếu áp dụng cho toàn tổng công ty sẽ tiết kiệm được 7,2 tỷ đồng / năm; giúp rút ngắn thời gian thay thế TI (biến dòng hạ thế) khoảng 2h / vị trí, giảm thời gian mất điện, mất điện của khách hàng.

Phấn đấu không ngừng

Hoàng cho rằng mỗi công việc đều có những khó khăn và đặc thù riêng. Với ngành điện, công việc không có khái niệm thời gian cụ thể, bất cứ khi nào người dân cần là có mặt ngay.

Từ suy nghĩ đó, cùng với các đồng nghiệp của mình, chàng kỹ sư trẻ luôn có mặt tại các địa điểm gặp sự cố về điện. “Mỗi lần xuống hiện trường, tôi đều rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Kiến thức và kinh nghiệm sẽ giúp tôi sớm đưa ra phương án xử lý sự cố khả thi nhất”, anh Hoàng nói. Điều đáng quý ở Hoàng là với vốn kiến ​​thức và kinh nghiệm tích lũy được, anh luôn sẵn lòng chia sẻ với đồng nghiệp. Là chuyên viên kỹ thuật của công ty, ngoài việc kiểm tra, giám sát thi công lưới điện, anh luôn tận tình hướng dẫn kỹ thuật cho công nhân tại công trường. Sự có mặt của Hoàng đã tiếp thêm niềm tin cho những người thợ cấp dưới.

Dù bận rộn như vậy nhưng Hoàng vẫn dành thời gian tham gia các lớp nâng cao nghiệp vụ do tổng công ty và đơn vị tổ chức. Hiện Hoàng đã tốt nghiệp thạc sĩ kỹ thuật điện – Đại học Bách Khoa TP.HCM. Ông Võ Hồng Minh Danh, Giám đốc Công ty Điện lực Hóc Môn, nhận xét: “Hoàng là một kỹ sư trẻ, có tinh thần cầu tiến, đam mê sáng tạo. Công ty luôn tạo điều kiện để những kỹ sư trẻ như Hoàng được cọ xát thực tế để học hỏi. hơn nữa, có thể kết hợp lý thuyết và thực hành để đóng góp hiệu quả cho ngành ”. Đối với Huỳnh Ngọc Hoàng, Giải thưởng Tôn Đức Thắng là động lực để anh tiếp tục phấn đấu, cho ra đời những sáng kiến ​​có tính ứng dụng cao.

Ngành điện đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại để nâng cao chất lượng dịch vụ điện và xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Những kỹ sư được đào tạo bài bản, có nền tảng và tâm huyết với nghề như Hoàng sẽ có nhiều cơ hội phát triển ”.

Ông LÊ VĂN MINH,

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực TP.HCMXem Báo Người lao động số ra ngày 11/8 Kỳ tiếp theo: Biến đam mê thành động lực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *