Chứng khoán ngày 20/9 qua ‘lăng kính’ kỹ thuật

Rate this post

CTCK Tích cực Trung tính Phủ định
AGR X
AseanSC X
DSC X
KBSV X
PHS X
VCSC X
VDSC X

VN-Index có thể tiếp tục điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Agibank – AGR)

VN-Index đóng cửa với cây nến đỏ Marubozu với biên độ giảm lớn hơn và thanh khoản gia tăng so với phiên cuối tuần trước cho thấy lực bán có xu hướng mạnh hơn. Do đó, AGR dự báo chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh trong phiên sáng. Tuy nhiên, AGR kỳ vọng sự phục hồi sẽ sớm xuất hiện trong khoảng 1.190 – 1.200 điểm khi chỉ báo RSI đang tiến vào vùng quá bán; Ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm là vùng hỗ trợ tâm lý quan trọng; Dòng tiền của khối ngoại có dấu hiệu quay trở lại thị trường sau 4 phiên bán ròng liên tiếp. Nhà đầu tư có thể giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống tối đa 50% tại các nhịp hồi phục của chỉ số và quan sát diễn biến lãi suất điều hành của Fed trong tuần này để lưu ý giải ngân đối với các cổ phiếu có triển vọng tăng giá. tăng trưởng dương trong nửa cuối năm và đã đạt mức chiết khấu hấp dẫn.

Quán tính giảm dần trước khi tìm được trạng thái cân bằng mới

(Công ty chứng khoán Asean – AseanSC)

Đồ thị ngày của VN-Index cho thấy một cây nến đỏ dài với giá đóng cửa nằm ngoài ‘dải Bollinger’ thấp hơn và khá xa các đường trung bình động ngắn hạn, với thanh khoản tăng nhẹ và trên mức trung bình 20 ngày. là những tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm ưu thế tạm thời và xu hướng ngắn hạn trở nên tiêu cực hơn. Do đó, AseanSC cho rằng chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục có quán tính đi xuống trước khi tìm được điểm cân bằng mới. Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm định vùng hỗ trợ gần 1.190 – 1.200 điểm, vùng hỗ trợ tiếp theo được dự báo là 1.170 – 1.180 điểm. Theo kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index được dự báo là 1.210 – 1.220 điểm, vùng kháng cự tiếp theo được dự báo là 1.230 – 1.240 điểm. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng xuất hiện lực cầu giúp chỉ số hồi phục và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm điểm trở lại.

Thị trường chạm mức quá bán

(Công ty chứng khoán DSC – DSC)

VN-Index đóng cửa với mô hình nến Bearish Marubozu “rực lửa” tại 1.205,43 điểm (âm 2,32% DoD) với thanh khoản gia tăng đạt 16,7 nghìn tỷ đồng. Mô hình nến khẳng định lực bán rất tích cực và lực cầu thờ ơ, qua đó phá vỡ mọi hy vọng tại ngưỡng hỗ trợ 1.230 điểm, với xung lượng và chỉ báo tiêu cực, đợt bán tháo có khả năng tiếp tục diễn ra vào sáng mai. .

Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy thị trường đã chạm ngưỡng quá bán, tương đương vùng 1.190-1.200 của VN-Index. Đây cũng là hỗ trợ “gap up”, mở đầu cho xu hướng tăng trước đó, kỳ vọng đầu tiên về tín hiệu phục hồi kỹ thuật, lực cầu hỗ trợ đã xuất hiện tại đây.

VN-Index sẽ tiếp tục giảm theo quán tính

(KB Securities Vietnam – KBSV)

VN-Index tiếp tục có một phiên lao dốc mạnh với thanh khoản tăng đột biến. Lực bán áp đảo quanh vùng giá thấp đã khiến chỉ số mất đi ngưỡng hỗ trợ đáng chú ý quanh 1.220 tương ứng với MA50, trạng thái thị trường hiện trở nên tiêu cực hơn. VN-Index sẽ tiếp tục mất đà trong phiên tới và lùi về vùng hỗ trợ gần 1.18x trước khi có khả năng xảy ra một đợt giảm kỹ thuật tại đây. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán và giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong các đợt thoái lui ban đầu và kiểm soát tỷ trọng ở mức an toàn.

Áp lực giảm ngày càng mạnh

(Công ty Chứng khoán Phú Hưng – PHS)

VN-Index có một phiên giảm điểm mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì trên bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang có dấu hiệu thoát ra khỏi thị trường. Không những vậy, chỉ số đóng cửa dưới MA 20 và MA 5 cắt xuống dưới MA 50 cho thấy xu hướng giảm vẫn còn. Ngoài ra, chỉ số giảm điểm với cây nến đặc, cùng với đường MACD và RSI tiêu cực cho thấy áp lực giảm đang mạnh lên. Trường hợp chỉ số không giữ được trên ngưỡng tâm lý 1.200 điểm thì sẽ bị áp lực quay về vùng hỗ trợ 1.145 điểm (đáy cũ tháng 7)..

Thị trường có thể tiếp tục suy giảm theo quán tính

(Công ty Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của VN-Index đã chuyển sang Tiêu cực, tương tự như tín hiệu của các chỉ số khác. Tiêu cực cũng là trạng thái kỹ thuật ngắn hạn của tất cả các chỉ số trên hai sàn. Dự báo, trong phiên ngày mai, thị trường có thể tiếp tục mất đà, trong đó, VN30 có thể kiểm định đáy trung hạn quanh 1.210 điểm, chỉ số đại diện VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ Fibonacci 1.185 điểm. Lực cầu từ vùng giá thấp có thể được thúc đẩy bởi các hỗ trợ mạnh, đặc biệt là tại VN30, do đó có thể đủ mạnh để làm đối trọng và chi phối lực bán trở lại. Trong kịch bản này, VN-Index có thể thu hẹp xu hướng giảm hoặc thậm chí xuất hiện một nhịp hồi phục vào cuối ngày. Ngưỡng kháng cự MA5 hiện tại của VN-Index là 1.228 điểm. Ngược lại, nếu lực bán vẫn lấn át mua ở vùng hỗ trợ, khiến VN30 lập đáy mới và VN-Index đóng cửa dưới 1.185 điểm thì chỉ số có thể tiếp tục giảm sau đó về mốc 1.150 điểm.

Giảm điểm

(Công ty chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Bất chấp sự hỗ trợ của nhóm trụ cuối tuần trước, VN-Index xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 1.228 điểm và giảm sâu về gần 1.200 điểm. Việc mở rộng biên độ giảm và khối lượng giao dịch gia tăng đang cho thấy áp lực bán vẫn còn áp đảo. Với tín hiệu này, xu hướng giảm điểm của chỉ số sẽ tiếp tục diễn ra trong phiên tới. Tuy nhiên, VN-Index nhiều khả năng sẽ được hỗ trợ tốt tại 1.190-1.200 điểm và một đợt thoái lui kỹ thuật

Nhà đầu tư chỉ nên coi phát biểu của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến nghị miễn trừ trách nhiệm về các phát biểu trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *