Cảm xúc Nam Sudan của Nguyễn Á

Rate this post

Cảm xúc của Nguyễn Á tại Nam Sudan - Ảnh 1.

Tác phẩm “Tìm được không” của Nguyễn Á trong triển lãm

Vào lúc 16h ngày 1/7, sau chuyến công tác đúng một tháng (từ 27/4 đến 27/5/2022), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á sẽ có những chia sẻ đầy xúc động với đồng nghiệp và những người xung quanh. yêu nghệ thuật qua các cuộc triển lãm và ra mắt sách ảnh Hành trình với Lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nam Sudandiễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Câu chuyện bắt đầu từ chuyến hành trình tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên quãng đường dài 8.000km, thời gian bay hơn 12 tiếng đồng hồ, Nguyễn Á và những “chiến sĩ mũ nồi xanh” thuộc Đội công binh Bệnh viện dã chiến cấp 2. , Số 4, đưa quân đi thực hiện sứ mệnh của Liên hợp quốc và hạ cánh xuống sân bay Juba (thủ đô Nam Sudan).

“Chuyến đi như một giấc mơ thần thoại nay đã thành hiện thực. Trong môi trường làm việc đa quốc gia, với những tiêu chuẩn và yêu cầu khắt khe, nhưng ánh mắt thân thiện và nụ cười trìu mến của người dân Sudan khi nhắc đến hai từ Việt Nam đã nguồn động lực để tôi vượt lên chính mình, trân trọng từng cơ hội, sẵn sàng bất kể ngày đêm để có được những khoảnh khắc quý giá nhất … ”- Nguyễn Á chia sẻ.

150 ảnh màu, khổ lớn Màn hình 60 x 60cm là kết quả chọn lọc từ hàng nghìn bức ảnh chụp tại Sudan, góp phần khắc họa hình ảnh người lính đang ghi thêm điểm đẹp trong ngoại giao quốc phòng.

Đó là khoảnh khắc đội mũ nồi xanh của Việt Nam phối hợp với các lực lượng của nước mình theo dõi, giám sát tiến trình hòa bình ở các vùng sau xung đột; Các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế của bệnh viện dã chiến tận tình khắc phục mọi trở ngại cho người bệnh.

Đó là cảnh hỗ trợ người dân địa phương duy trì nguồn nước sạch, kiểm tra sửa chữa máy phát điện, trồng rau xanh cải thiện bữa ăn trong thời tiết hanh khô, tặng quà cho trẻ em… Hay hình ảnh sau những giờ làm việc. Căng thẳng tiếp tục trồng hoa làm đẹp trại, thi đấu bóng bàn, bóng chuyền, tập thể dục, vệ sinh đơn vị …

Mồ hôi ướt đẫm khuôn mặt của từng chiến sĩ, nhưng nụ cười rạng rỡ trên môi lại ẩn chứa sức mạnh vô hình …

Trung thành với ngôn ngữ phóng sự ảnh, qua góc nhìn nghệ thuật sắc sảo, xử lý ánh sáng tốt, bố cục chặt chẽ, tại triển lãm lần thứ 17, sau hơn 30 năm bền bỉ với nghề, nhiếp ảnh gia Nguyễn Á Châu đã khẳng định là một trong những nghệ sĩ nhiếp ảnh đương đại hàng đầu trong Quốc gia.

triển lãm ảnh Hành trình với Lực lượng gìn giữ hòa bình ở Nam Sudan diễn ra đến ngày 3/7, sau đó đến Hà Nội vào ngày 8/7 và kết thúc tại Đà Nẵng vào ngày 15/7.

Một số hình ảnh của Nguyễn Á trong buổi triển lãm:

Cảm xúc Nam Sudan của Nguyễn Á - Ảnh 2.
Cảm xúc Nam Sudan của Nguyễn Á - Ảnh 3.
Cảm xúc Nam Sudan của Nguyễn Á - Ảnh 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published.