Cánh cửa đại học rộng mở: nhiều cơ hội cho thí sinh

Rate this post

Mới đây, các trường đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022, theo đó, lựa chọn nhiều phương thức xét tuyển, tăng chỉ tiêu tuyển sinh, tạo cơ hội và điều kiện. tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên.

Phương pháp lựa chọn đa dạng

Năm 2022, Đại học Thái Nguyên sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức gồm xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; theo đề án tuyển sinh riêng; xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển dựa vào kết quả học tập THPT (học bạ); Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội và kết hợp với kỳ thi năng khiếu (đối với ngành Sư phạm Mầm non và Kiến trúc). Chỉ tiêu công bố năm nay, các trường thành viên tuyển sinh 135 ngành bậc đại học với 12.540 chỉ tiêu và 29 ngành cao đẳng với 1.420 chỉ tiêu.

Trao đổi với Báo Giáo dục & Đào tạo, bác sĩ Nguyễn Quang Dong, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ sinh viên, Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) cho biết: Năm 2022, trường sẽ tuyển sinh 7 ngành liên thông. . Hệ đào tạo đại học hệ chính quy gồm Y, Dược, Điều dưỡng, Răng – Hàm – Mặt, Y học Dự phòng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học và Hộ sinh, với tổng 1800 chỉ tiêu, tăng 400 điểm. tiêu thụ so với năm 2021.

Về phương thức xét tuyển, Trường ĐH Y Dược sử dụng 5 phương thức, trong đó đề án tuyển sinh riêng của trường dành 50 chỉ tiêu tuyển sinh (chiếm 7%). Thí sinh xét tuyển phải có đủ các điều kiện như: Có kết quả học tập lớp 12 loại giỏi trở lên hoặc điểm tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên, đối với các ngành điều dưỡng, y tế dự phòng, hộ sinh, kỹ thuật xét nghiệm y học cần có học lực lớp 12 đạt loại Khá trở lên. điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên. Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp môn Toán, Hóa, Sinh hoặc có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế sẽ được ưu tiên cộng điểm.

Người được xét tuyển thẳng vào trường phải là thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi, kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế thuộc các ngành thuộc tổ hợp môn. Tuyển dụng với các ứng viên từng đoạt giải thưởng…

Cánh cửa đại học rộng mở: Nhiều cơ hội cho thí sinh Ảnh 1

Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) tuyển 1800 chỉ tiêu đại học hệ chính quy.

Sau khi trúng tuyển vào trường, thí sinh không chỉ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, hiện đại, thân thiện để phát triển toàn diện bản thân mà còn nhận được nhiều ưu đãi về miễn giảm, hỗ trợ học phí. , chỗ ở, đối với các đối tượng của chương trình, Đề án được miễn học phí theo quy định của Chính phủ.

Tăng mục tiêu, thêm ngành mới

Về Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên), theo TS Nguyễn Danh Hoàng, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định: Năm 2022, Trường sử dụng 4 phương thức. phương thức tuyển sinh, bao gồm Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT; Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, năm nay trường tuyển 2.600 chỉ tiêu, tăng 465 chỉ tiêu so với năm 2021. Bên cạnh đó, trường chủ yếu dành chỉ tiêu tuyển sinh cho 02 phương thức xét tuyển học bạ và kết quả thi. tốt nghiệp THPT (mỗi phương thức xấp xỉ 50%). Chỉ dành một số chỉ tiêu nhỏ cho phương thức xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cánh cửa đại học rộng mở: Nhiều cơ hội cho thí sinh Ảnh 2

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh 3 ngành mới.

Điểm mới trong công tác tuyển sinh năm nay là Quy chế tuyển sinh có một số thay đổi lớn so với năm trước là sau khi tốt nghiệp tất cả thí sinh (kể cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT). trước năm 2022) phải đăng ký xét tuyển đợt 1 trên phần mềm tuyển sinh chung của Bộ GD & ĐT đối với tất cả các phương thức xét tuyển và chỉ được xét tuyển một nguyện vọng theo một phương thức xét tuyển.

Riêng đối với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, đến năm 2022 Trường sẽ mở thêm 03 ngành mới là Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Công nghệ Cơ khí và Kiến trúc trong đó ngành Kiến trúc sẽ tổ chức thi riêng môn năng khiếu (Vẽ mỹ thuật).

Để công tác tuyển sinh đạt hiệu quả cao, Nhà trường đã tăng cường công tác truyền thông, tư vấn tuyển sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng như Website, Facebook, Zalo,… nhằm quảng bá hình ảnh và các hoạt động của Trường. thông tin về các ngành nghề đào tạo và cơ hội việc làm khi theo học các chuyên ngành của Trường; Thực hiện thông tin tuyển sinh trực tiếp tại các trường THPT như áp phích, tờ rơi, tư vấn trực tiếp; Tăng cường kết nối chặt chẽ với các trường phổ thông thông qua các chương trình Stem như Stem Lecture Training; hỗ trợ câu lạc bộ gốc; tổ chức lễ hội thân tại các trường trung học phổ thông; Hỗ trợ các trường trung học trong việc phòng chống dịch Covid-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published.