Cậu Bé Đến Từ Đâu | mối đe dọa phim

Rate this post

Phim truyện của SJ Finlay, Chàng trai đến từ hư không, nâng cao nhận thức về cuộc xung đột giữa chính phủ Philippines và quân nổi dậy, những người đã nghe tin tức nhưng biết rất ít về nó. Bộ phim cũng làm nổi bật những người lính trẻ em sẵn sàng…nhưng hầu hết là không sẵn lòng…được tuyển dụng vào cuộc xung đột.

Gary (Gary Jumawan) là Chàng trai đến từ hư không. Anh lớn lên trong một ngôi làng nhỏ tên là Matina cùng với cha mình, và bộ tộc của anh bao gồm những ngư dân. Trở về nhà sau một ngày lênh đênh trên biển, ngôi làng của Gary bị san bằng. Cha của Gary cầu xin con trai trốn đến thành phố khi anh bảo vệ con thuyền và ngôi nhà của mình. Đó sẽ là lần cuối cùng Gary nhìn thấy cha mình.

Bây giờ là một người xa lạ trong thành phố, không ai muốn giúp đỡ anh ta vì họ không nhận ra anh ta đến từ bộ lạc nào. Anh ấy nói rằng da của anh ấy không đủ tối để đến từ khu vực này. Gary tìm thấy tình bạn với một nghệ sĩ graffiti nhưng lại đánh mất anh ta khi cảnh sát đuổi theo họ. Gary sau đó tìm thấy một “ngôi nhà” với một thành viên băng đảng Wannabe, NackNack (Ronald Abugan). Gary ngưỡng mộ NackNack và đi theo anh ta khắp nơi, nhưng vận may thay đổi khi NackNack được yêu cầu “hạ gục” một tay buôn ma túy tại một hộp đêm địa phương.

NackNack hiện đang chạy trốn và Gary cầu xin được đi cùng anh ta. Vì vậy, họ trốn vào rừng, nơi họ bị bắt, tuyển mộ và huấn luyện để trở thành binh lính cho Mặt trận Nhân dân Mindanao. Nó ở đây Chàng trai đến từ hư không đào sâu vào cuộc xung đột đang diễn ra ở Philippines. Có vẻ như chính phủ tham nhũng của nó đã bán quyền khai thác và canh tác cho các tập đoàn lớn trên những vùng đất thiêng liêng được trao cho nhiều bộ lạc trong nước. “Vấn đề” là các bộ lạc không có giấy tờ hoặc tài liệu pháp lý để chứng minh đất đai của họ, và chính phủ đang thu hồi dần dần các vùng đất của bộ lạc.

“…họ trốn vào rừng, nơi họ đang ở bị bắt, tuyển mộ và huấn luyện trở thành những người lính cho Mặt trận Nhân dân Mindanao.”

Chàng trai đến từ hư không là một câu chuyện gây xúc động về một chàng trai trẻ trong chuyến phiêu lưu tìm về nhà hoặc ít nhất là khái niệm rất phức tạp về “nhà”. Gary thấy mình đang ở trong một cuộc giằng co sinh tồn giữa ngôi nhà của gia đình mà anh ấy luôn biết đến và việc tìm kiếm một ngôi nhà mới để đặt gốc rễ của mình. Giờ đây, hãy thêm những phiến quân cộng sản tuyên bố rằng họ yêu quê hương của mình và chính phủ sử dụng các thỏa thuận mờ ám để hiện đại hóa vùng đất , và các lớp phức tạp của hành chính chính trị bắt đầu lộ ra.

Biên kịch/đạo diễn SJ Finlay tạo cơ sở cho bộ phim bằng cách quay nó như một bộ phim tài liệu. Anh ấy sử dụng máy ảnh cầm tay và trông như thể nó được quay trên phim. Không có gì ngoài ánh sáng tự nhiên. Cái nhìn tài liệu này mang lại cảm giác chân thực và xác thực cho một câu chuyện đau lòng mà có thể cảm thấy quá đậm chất điện ảnh Hollywood nếu được quay theo bất kỳ cách nào khác.

Đối với một bộ phim độc lập, nó không có nhiều cơ sở hơn thế này. Phần lớn dàn diễn viên của anh ấy chủ yếu bao gồm người dân địa phương, những người có lẽ đã không học diễn xuất lâu. Mặc dù các màn trình diễn còn thô sơ nhưng nó phù hợp với bối cảnh và bối cảnh của câu chuyện. Đạo diễn Finley đã sử dụng quân đội địa phương cho các cảnh chiến đấu cũng như một nhóm cựu xã hội đen cho chủ nghĩa hiện thực.

Hãy tiếp tục phát triển bộ phim này hơn nữa. Gary Jumawan không phải là một diễn viên thương mại. Như đã nêu trong phần credit, anh ấy sống với gia đình rất đông con của mình trong một ngôi nhà rất nhỏ và Gary hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành nông dân. Mặc dù Gary có thể không có tố chất của một diễn viên, nhưng anh ấy hiểu vai trò của Gary. Finley khôn ngoan bao quanh anh ta với những diễn viên dày dạn kinh nghiệm hơn, đặc biệt là Ronald Abugan trong vai NackNack, người là đối trọng hoàn hảo với Gary.

Chàng trai đến từ hư không không chỉ là một câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Gary. Nó mang lại nhận thức về cuộc đấu tranh của các công dân nông thôn của Philippines và cách họ bị mắc kẹt giữa cuộc chiến đẫm máu giữa quân nổi dậy và quân đội. Giống như nhiều thanh niên ở Philippines, họ được “tuyển mộ” vào một cuộc chiến mà họ ít biết về nó.

Để biết thêm thông tin về Chàng trai đến từ hư khôngtham quan Trang web chính thức của Buffalo 8.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *