Câu chuyện về Quả trứng Phục sinh Jedi này ràng buộc Ashoka với nguồn gốc của Chiến tranh giữa các vì sao

Rate this post

Câu chuyện về Jedi bổ sung câu chuyện về Ahsoka Tano (Ashley Eckstein) với những câu chuyện xung quanh cuộc hành trình của cô ấy trong Chiến tranh giữa các vì sao: Cuộc chiến tranh nhân bản. Ba tập phim dành riêng cho Ahsoka cho thấy sự ra đời của cô trên hành tinh Shili, quá trình huấn luyện ban đầu của cô với Anakin Skywalker (Matt Lanter), và thời điểm cô quyết định chính thức gia nhập Liên minh nổi loạn. Trong chương cuối cùng quan trọng này, “Giải quyết”, Ahsoka tạm thời ẩn náu trong một ngôi làng nhỏ trên hành tinh Thabeska trước khi bị một Đế quốc Inquisitor bắt gặp (Clancy Brown). Để che giấu sự nhạy cảm với lực của mình, Ahsoka sử dụng mật danh “Ashla.”


Nhân vật Ahsoka lần đầu tiên được phát triển cho Chiến tranh giữa các vì sao: Cuộc chiến tranh nhân bản chương trình truyền hình. Mặc dù bộ phim cùng tên gây thất vọng lớn về mặt tài chính và phê bình đối với Lucasfilm, bộ phim đã nhanh chóng tăng trưởng một lượng người hâm mộ ổn định. Mặc dù Cuộc chiến tranh nhân bản điền thông tin chi tiết về mối quan hệ giữa Anakin và Obi-Wan Kenobi (James Arnold Taylor) giữa các bộ phim, đó cũng là một câu chuyện tuổi mới lớn về một nữ nhân vật chính trẻ tuổi lớn lên giữa cuộc chiến giữa các thiên hà. Số phận của Ahsoka nhanh chóng trở thành một tiết lộ Chiến tranh giữa các vì sao người hâm mộ quan tâm rất nhiều về.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY

Câu chuyện về Jedi thu hẹp khoảng cách giữa việc Ahsoka trốn thoát khỏi Lệnh 66 ở cuối Cuộc chiến tranh nhân bản và vai trò của cô ấy trong Liên minh nổi dậy trong Phiến quân. Một số sự kiện trong “Resolve” xen kẽ và kể lại các sự kiện trong cuốn tiểu thuyết dành cho giới trẻ năm 2016 Ahsoka, qua EK Johnston. Tuy nhiên, mật danh “Ashla” của Ahsoka thực sự có mối liên hệ với sự ra đời của nhân vật cô và nguồn gốc của chính thương hiệu.


Ahsoka được tạo ra để Anakin có một người học việc

Có một cảnh ngắn trong Chiến tranh giữa các vì sao: Episode II – Cuộc tấn công của những người vô tính nơi Obi-Wan Kenobi (Ewan McGregor) vào một lớp học ở Đền Jedi để hỏi Yoda (Frank Oz) về sự biến mất của một hệ sao từ Kho lưu trữ Jedi; Tiết lộ của Obi-Wan là điều khiến anh ta truy tìm Jango Fett (Temura Morrison) trên Kamino. Yoda đang dạy một lớp gồm những đứa trẻ Jedi, những người được huấn luyện với cùng một chiếc mũ bảo hiểm nổ và những con droid huấn luyện đã thấy trong Một hy vọng mới. Một trong những cô gái trẻ là Torgutan tên là “Ashla.” Trong khi cuộc phiêu lưu của Ashla không được kết thúc trong bất kỳ phần nào tiếp theo Chiến tranh giữa các vì sao những câu chuyện, sự xuất hiện ngắn ngủi của cô ấy đã đủ để tạo ra một con số hành động hai gói, mà cô ấy đã chia sẻ với người bạn trẻ Jempa của mình.

Dựa theo Cuộc chiến tranh nhân bản‘giám đốc giám sát, Dave Filoninhóm sáng tạo Lucasfilm đã xem xét ngắn gọn sử dụng nhân vật giống như người học việc của Anakin trong truyện. Tương tự, họ đã cân nhắc việc sử dụng thuyền trưởng nhân bản “Alpha” từ Cộng hòa truyện tranh trước khi Captain Rex được tạo ra. Mặc dù Lucas và Filoni đã cân nhắc ngắn gọn sử dụng Ashla làm người học việc của Anakin, nhưng cuối cùng họ cảm thấy rằng cô ấy còn quá trẻ và khán giả cần một nhân vật chính gần tuổi với Luke Skywalker hơn trong bộ ba phim gốc. Tuy nhiên, Ahsoka và Ashla đều là Torguta, vì vậy có lẽ con đường của họ giao nhau ở một số điểm khác.

Aahla the Togruta Youngling trong Star Wars: Attack of the Clones
Hình ảnh qua Lucasfilm

George Lucas đã quan tâm đến việc phát triển một loạt phim hoạt hình được đặt giữa Tấn công của dòng vô tính Trả thù của Sith kể từ lần đầu tiên nhìn thấy Gendy Tartakovskylà những miniseries 2D, nhưng anh ấy cảm thấy rằng một dự án mới đột phá sẽ phải có một câu chuyện hợp lý hơn. Khái niệm ban đầu của Filoni là giới thiệu một dàn nhân vật hoàn toàn mới sẽ du hành trong các cuộc phiêu lưu trên một con tàu vũ trụ tương tự như Millenium Falcon; các yếu tố của khái niệm này cuối cùng đã đi vào Phiến quân.

Lucas đã phát triển nhân vật Ahsoka để khiến việc rơi vào mặt tối của Anakin trở nên bi thảm hơn; mặc dù chúng ta thấy Anakin sa ngã từ ân sủng trong Trả thù của Sith, khán giả cần xem anh là “Người hùng không sợ hãi” trước khi từ chối chủ nghĩa anh hùng của mình. Việc giao cho Anakin một người học việc sẽ buộc anh ta có thêm trách nhiệm và phát triển như một nhà lãnh đạo Jedi; có một cô gái trẻ làm nhân vật chính cũng là một cách tuyệt vời để thu hút phụ nữ Chiến tranh giữa các vì sao người hâm mộ.

LIÊN QUAN: ‘Tales of the Jedi’ lấy cảm hứng từ sê-ri truyện tranh huyền thoại được nhiều người yêu thích

Cái tên Ashla có mối quan hệ sâu sắc hơn với Jedi và Thần lực

câu chuyện về jedi tập 5 anakin matt lanter ahsoka ashley eckstein
Hình ảnh qua Disney

“Ashla” cũng là tên của một mặt trăng của hành tinh Tython, một thế giới thiêng liêng có sức mạnh gắn liền với nguồn gốc của Hội Jedi. Tython và các mặt trăng của nó lần đầu tiên được phát triển trong bộ truyện tranh Dawn of the Jedi vào năm 2012, khám phá sự xuất hiện đầu tiên của mặt ánh sáng trong các sự kiện lấy bối cảnh 25.000 năm trước Skywalker Saga. Những người định cư đầu tiên trên Tython quan sát thấy rằng lực lượng có thể được chia thành cả hai phía sáng và tối; họ đặt tên cho mặt sáng là “Ashla” và gọi mặt tối là “Bogan”. Ashla được sử dụng bởi bộ tộc chính thức đầu tiên của Jedi như một nơi để các memes trau dồi mối liên hệ của họ với phe ánh sáng.

Mặc dù các sự kiện của Dawn of the Jedi được coi là “không theo quy luật” và là một phần của dòng thời gian “Huyền thoại” sau khi dòng thời gian được sửa đổi vào năm 2014, các yếu tố nguồn gốc của Lệnh Jedi đã tiến vào dự án đa phương tiện mới Cộng hòa tối cao. Trong Cavan Scottcuốn tiểu thuyết năm 2021 The High Republic: The Rising Storm, mặt trăng Ashla có một Isle of Seclusive giúp Jedi thiền định và trải nghiệm tầm nhìn Thần lực. Jedi Master Elzar Mann đến thăm Ashla một thời gian ngắn, nơi ông có linh cảm về một cuộc xung đột gia tăng và một thảm họa thiên hà.

Con gái (phe Ánh sáng của Thần lực) trong Star Wars: The Clone Wars Phần Mortis
Hình ảnh qua Lucasfilm

“Ashla” và “Bogan” là các thuật ngữ bắt nguồn từ Phác thảo ban đầu của Lucas cho Chiến tranh giữa các vì sao vũ trụ. Sau giá thầu ban đầu của anh ấy để tạo một phiên bản mới của Thật là công phu loạt phim truyền hình bị từ chối, Lucas quyết định phát triển một câu chuyện khoa học viễn tưởng gắn liền với triết lý của Joseph Campbell Một anh hùng với một ngàn khuôn mặt. Trong bản gốc Chiến tranh giữa các vì sao bản thảo có tiêu đề Journal of the Whills: Phần I, Lucas xác định một “lực lượng sống” được chia thành cả phe sáng (Ashla) và phe tối (Bogan). Các yếu tố về nguồn gốc thần thoại của lực lượng đã được đưa vào mùa thứ ba của Cuộc chiến tranh nhân bản trong bộ ba tập tập trung vào hành tinh Mortis.

Mặc dù cái tên “Ashla” có thể chỉ là một tham chiếu qua và một Quả trứng Phục sinh thú vị cho những người hâm mộ suốt đời, nhưng đó là một cách tốt để phản ánh sự phát triển của nhân vật Ahsoka trong gần 15 năm. Mặc dù màn ra mắt của cô đã vấp phải một số hoài nghi, nhưng Ahsoka đã hóa thân thành một trong những nhân vật vĩ đại nhất trong truyện, và là cánh cổng để nhiều khán giả nhỏ tuổi tham gia vào thần thoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *