Chán hẹn hò trực tuyến

Rate this post

Liên tục lặp lại các bước như nhắn tin, trò chuyện, gặp mặt nhưng kết quả không như ý muốn khiến nhiều người mệt mỏi, mất thời gian và xóa ứng dụng hẹn hò.

Ứng dụng bản lề gợi ý cuộc gặp gỡ của Andy Hong với cô bạn gái sinh viên ở New England (Mỹ). Cô ấy biết trượt tuyết và chơi thể thao, nhưng anh chàng 28 tuổi không hứng thú với cuộc hẹn hò này. Anh ấy nghĩ rằng Hinge đang giới thiệu những người có hồ sơ tương tự.

Minh họa: BBC

Hình minh họa: BBC

Ngày càng có nhiều người sử dụng các ứng dụng hẹn hò và xem đó là cách phổ biến để tìm bạn đời và bạn đời, họ tin rằng thuật toán sẽ giúp họ tìm được người phù hợp nhất, tiết kiệm thời gian nhất. Nhưng các chương trình thực tế, hẹn hò ảo chiếm nhiều thời gian hơn tưởng tượng và gây mệt mỏi.

Theo nghiên cứu của Leah LeFebvre, phó giáo sư truyền thông tại Đại học Alabama (Mỹ), hơn một nửa trong số 395 người dùng Tinder mà cô khảo sát trong năm 2017 đã xóa ứng dụng nhiều lần. Trong số này, gần 40% đã bắt đầu một mối quan hệ nhưng 35% còn lại vì “cảm thấy không thành công”. Điều này có nghĩa là họ “không nhận được phản hồi, không có người bạn đời tiềm năng hoặc trải nghiệm tiêu cực”.

Guiser bắt đầu sử dụng ứng dụng hẹn hò Bumble and Hinge vào đầu năm nay, nhưng cô ấy cảm thấy các ứng dụng hẹn hò không hoạt động tốt như cô ấy mong đợi.

Cô ấy nói rằng quá trình nói chuyện với một ai đó, lên kế hoạch gặp gỡ và hẹn hò mất rất nhiều thời gian. Người phụ nữ này không thích trò chuyện trên ứng dụng, bởi vì những cuộc trò chuyện đó không cung cấp cái nhìn sâu sắc thực sự về người kia. “Bạn có thể trò chuyện thân mật với những người mà bạn kết đôi, nhưng khi gặp họ, bạn nhận ra họ không phải là người bạn muốn làm quen,” Guiser nói và cho biết thêm rằng hẹn hò trực tuyến thường gây ra sự nhầm lẫn. cảm xúc thất vọng khi nhận ra rằng một người tưởng như hoàn hảo trên mạng lại không tồn tại ngoài đời thực.

Trải nghiệm người dùng không tốt cũng là lỗi của nhà xuất bản. Họ không quan tâm nhiều đến việc người dùng có tìm được đối tác ưng ý hay không mà chỉ nhằm mục đích kéo dài thời gian truy cập và đề xuất người dùng trả thêm tiền để có trải nghiệm tốt hơn. Hướng dẫn viên thường tỏ ra khó chịu và khó chịu trước những đề xuất kiểu này.

Một vấn đề phổ biến mà người dùng các ứng dụng hẹn hò trực tuyến phải đối mặt là bị bắt nạt, lăng mạ hoặc quấy rối. Theo một cuộc khảo sát năm 2016 của nền tảng hẹn hò Plenty of Fish, 80% trong số 800 người được hỏi cho biết họ bị quấy rối, 44% người dùng dưới 35 tuổi bị gọi bằng tên xúc phạm và 19% đối mặt với hành vi quấy rối. các mối đe dọa gây tổn hại về thể chất.

Tuy nhiên, Andy Hong quyết định tiếp tục sử dụng ứng dụng hẹn hò vì dù chưa tìm được người bạn đời mong muốn nhưng anh đã có thêm nhiều bạn mới.

Sau khi gặp đúng người, Guiser ngừng sử dụng ứng dụng hẹn hò. Cô ấy tận hưởng cơ hội này để học hỏi và coi đây là thời gian nghỉ ngơi sau một trải nghiệm tồi tệ.

Kim loại của anh ấy (Theo BBC Life)

Leave a Reply

Your email address will not be published.