Chiến dịch Fortune: Cuộc chiến xảo quyệt

Rate this post

BÂY GIỜ TẠI Rạp chiếu phim! Những ngôi sao dễ nhận biết và những pha hành động hấp dẫn không phải là thành phần duy nhất cần thiết để tạo nên một bộ phim hay. Làm thế nào về việc khiến khán giả quan tâm đến điều gì đó…bất cứ điều gì xảy ra trên màn hình. của Guy Ritchie Chiến dịch Fortune: Cuộc chiến xảo quyệt là một ví dụ điển hình của việc đánh mất cơ hội.

Thế giới gặp nguy hiểm khi một tổ chức khủng bố vô danh đánh cắp một món đồ không xác định từ một phòng thí nghiệm bí mật, và không ai biết ai đã đánh cắp nó, tại sao nó bị đánh cắp và ai là người mua nó. Tất cả những gì họ biết là người đàn ông trung gian mờ ám Greg (Hugh Grant) đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán.

Ở đó dẫn đầu cuộc điều tra và khai thác là nhân viên tình báo Nathan (Cary Elwes). Anh ấy tập hợp một nhóm do Oscar Fortune (Jason Statham) bất đắc dĩ dẫn đầu, người phải kết thúc sớm kỳ nghỉ dưỡng bệnh tâm thần kéo dài một tháng của mình. Tham gia cùng Fortune là chuyên gia máy tính Sarah (Aubrey Plaza) và người giỏi buôn bán JJ (Bugzy Malone).

Kế hoạch rất “đơn giản”. Nhóm sẽ thâm nhập vào hoạt động của Greg bằng cách tuyển nam diễn viên Hollywood Danny (Josh Harnett) làm “món quà” cho người nổi tiếng nhân ngày sinh nhật của Greg, với Sarah đóng giả bạn gái của Danny. Greg say mê nam diễn viên đến mức mời họ đến biệt thự nghỉ dưỡng của mình ở Địa Trung Hải, đây là vỏ bọc hoàn hảo để Sarah khai thác mạng của Greg để tìm thiết bị cùng với người mua và người bán.

Trong khi đó, Oscar phải đối đầu với đối thủ của mình, Mike (Peter Ferdinando), người cũng đang theo đuổi thiết bị tương tự cho một bộ phận tình báo riêng của chính phủ… điều này dẫn đến một cuộc đùa giỡn “vui nhộn” giữa hai người bạn cũ.

“…một tổ chức khủng bố vô danh ăn cắp một món đồ không xác định…”

Nhạt nhẽo là từ tốt nhất tôi có thể dùng để mô tả Operation Fortune. Tôi chỉ không quan tâm đến bất cứ điều gì trong câu chuyện này, và sai lầm đầu tiên của nó là giữ bí mật nhiệm vụ của bộ phim ngay từ đầu. Khi bạn không biết tiền cược của bộ phim ngay từ đầu, tại sao bạn phải quan tâm đến tiền cược?

Trên lý thuyết, việc hợp tác giữa Jason Statham và Aubrey Plaza với nhau nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng phản ứng hóa học giữa hai người là không tồn tại. Cả hai đều làm những thứ đặc trưng của họ trên màn hình, và đó là tất cả. Tôi thích Aubrey Plaza, nhưng cô ấy luôn vượt qua ranh giới giữa thú vị và khó chịu… cô ấy thật khó chịu với những lời bình luận liên tục có phần khó hiểu của mình. Thêm các cựu binh Carey Elwes, Josh Harnett và Eddie Marsan chỉ là một cơ hội lãng phí. Tôi không biết gì về Bugzy Malone, và tôi vẫn chưa biết.

Nhưng đây là một bộ phim hành động. Những pha hành động không thể nhạt nhẽo hơn được nữa. Vâng, có rất nhiều thứ, nhưng tôi không nhớ bất cứ thứ gì hay ho cho đến cuối cùng. Đó là màn đấu súng tiêu chuẩn, chiến đấu tay đôi và rượt đuổi bằng ô tô và xe máy.

Nhưng đây là một bộ phim của Guy Ritchie. Đúng. Vấn đề là anh ấy sẽ tham gia bộ phim gián điệp tuyệt vời đó với một chút biến tấu của Ocean’s Eleven. Vấn đề là anh ấy không bao giờ thiết lập được yếu tố tuyệt vời đúng cách. Có giả định rằng việc đưa Statham và Plaza lên màn ảnh, chơi một số bản nhạc tuyệt vời đằng sau họ và khiến họ thông minh hơn những kẻ xấu là đủ. Đáng buồn thay, nó đã không được. Bộ phim thiếu một câu chuyện hay để khiến nó trở nên hấp dẫn.

Tôi chắc rằng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim hành động Chiến dịch Fortune: Cuộc chiến xảo quyệt có thể kích thích sự thèm ăn của bạn. Nhưng thành thật mà nói, chúng tôi xứng đáng được nhiều hơn thế. Nhạt nhẽo là từ bạn không bao giờ muốn nghe trong một bộ phim hành động. Không giống như phim khiêu dâm, bạn thực sự muốn có một câu chuyện. Bạn không thể xâu chuỗi các cảnh hành động lại với nhau và gọi nó là một bộ phim. Tôi đã phải chịu rất nhiều kỷ luật để không bước ra khỏi bộ phim vì đã lãng phí thời gian của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *