Chiến thuật tiếp thị sau khi các cửa hàng tạp hóa và siêu thị đua nhau bán hoa

Rate this post

Hầu hết các cửa hàng bán hoa ngày nay đều áp dụng nhiều chiêu thức tiếp thị khác nhau để thu hút khách hàng, từ những hình nộm sành điệu, cửa sổ trang trí công phu đến áp phích quảng cáo.

Tuy nhiên, một số nơi thiếu tinh tế đến mức khách hàng khó nhận thấy chiến thuật của họ. Lấy ví dụ như cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Bạn nhìn thấy gì đầu tiên khi bước vào đó?

Nhiều câu trả lời sẽ là hoa. Những bó hoa tươi, rực rỡ được trưng bày để mời gọi người mua sắm bên trong những địa điểm này. Và tất nhiên, hình thức này hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà là một chiến lược kinh doanh khôn ngoan mà không phải ai cũng biết.

Chiêu thức marketing sau khi các cửa hàng tạp hóa, siêu thị đua nhau bán hoa - Ảnh 1.

Paco Underhill, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty tư vấn và nghiên cứu hành vi Envirosell, cho biết: “Rất, rất đơn giản. Nếu bạn có thể thu hút thị giác và khứu giác của mọi người, họ sẽ mua sắm ít hơn. Có kế hoạch hơn nhiều. Hoa đẹp về mặt thẩm mỹ và khi bạn nhận được Gần họ, bạn ngửi thấy mùi thơm của họ. Điều này khiến não bạn nghĩ rằng ‘chúng đáng mua’. Có thể trong kế hoạch của nhiều người là không. Có mục ‘mua hoa’, nhưng khi họ đi ngang qua một nơi bán trong siêu thị, họ có xu hướng dừng lại để xem và chọn mua nhiều hơn so với khi đi qua một cửa hàng bên ngoài. “

Ashwani Monga, giáo sư marketing tại Trường Kinh doanh Rutgers, cho biết: “Những bông hoa tươi cũng tạo cảm giác rằng cửa hàng này cung cấp những món ăn ngon tự nhiên. Người tiêu dùng sẽ nghĩ nếu chủ cửa hàng có thể nhập và bảo quản hoa tươi thì họ đã chiến thắng ‘không bán đồ ăn cũ. “

“Cú đánh” tâm lý này là một trong những cách mà siêu thị / cửa hàng tiện lợi ảnh hưởng gián tiếp đến hành vi mua sắm của bạn.

Theo một chuyên gia, hoa là mặt hàng siêu lợi nhuận. Họ có thể chỉ chiếm 1% đến 3% tổng doanh số nhưng tỷ suất lợi nhuận của họ có thể cao tới 47%, một báo cáo của hiệp hội các nhà sản xuất quốc tế cho biết.

Nhiều nơi ở Mỹ, các cửa hàng / siêu thị có thể nhập hoa với giá 7,50 USD / bó nhưng bán với giá 15 USD. Lý do là vì hầu hết những bông hoa đó được vận chuyển từ Nam Mỹ, nơi chi phí sản xuất rẻ hơn rất nhiều.

Chiêu thức marketing sau khi các cửa hàng tạp hóa, siêu thị đua nhau bán hoa - Ảnh 2.

Giám đốc một hiệp hội sản xuất cho biết, các cửa hàng tiện lợi / siêu thị bán hoa đã có hơn 30 năm. Nhiều nơi đã nhanh nhạy nắm bắt được thực tế là người tiêu dùng ít có thời gian mua sắm cạnh tranh trực tiếp với những người bán hoa bên ngoài.

Ngay cả đại dịch Covid-19 cũng không cản trở việc kinh doanh hoa của các siêu thị / cửa hàng tiện lợi. “Người dân vẫn phải vào siêu thị mua nhu yếu phẩm. Trong hoàn cảnh phải ở nhà vì dịch, thậm chí họ còn muốn mua hoa để tạo niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống”, một chuyên gia nói.

Hiện tại, khi lạm phát tăng cao, một số chuyên gia vẫn kỳ vọng doanh số bán hoa sẽ tăng mạnh dù người tiêu dùng hạn chế chi tiêu cho các mặt hàng không thiết yếu.

“Bạn có thể không đủ tiền ăn tối 200 USD hoặc tiền xăng để lái xe đến nhà hàng đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự thưởng cho mình một bó hoa”, một chuyên gia chia sẻ. .

Nguồn: CNN

https://cafebiz.vn/chien-thuat-marketing-sau-viec-cua-hang-tap-hoa-sieu-thi-dua-nhau-ban-hoa-20220704114644881.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.