Chiều nay (6/7): Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Rate this post

Lưu ý “sát sườn” khi làm thủ thuật

Trong quá trình làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được giáo viên thông báo lại quy chế thi tốt nghiệp THPT, nghe lịch thi từng môn, hiệu lệnh đánh trống (hoặc chuông) khi thi tuyển sinh. điểm kiểm tra…

Khi đi thi, thí sinh phải mang theo thẻ Căn cước công dân (CCCD) và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh đến điểm thi, vào đúng phòng thi (ghi trong Giấy báo dự thi) để làm thủ tục dự thi, xem kỹ danh sách thí sinh để biết thông tin cá nhân.

Chiều nay (6/7): Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - 1

Khi đi thi, thí sinh phải mang theo thẻ căn cước công dân (CCCD) và giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: Mạnh Quân).

Nếu phát hiện có sai sót về họ, chữ đệm, tên, ngày tháng năm sinh, khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên cần thông báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người trực tại điểm thi. thi.

Trường hợp thí sinh bị mất thẻ CCCD hoặc các giấy tờ cần thiết khác cần báo ngay cho Trưởng điểm thi để xử lý kịp thời.

Thành lập 15 đoàn kiểm tra trực tiếp

Thống kê của Bộ GD & ĐT đến hết ngày 5/7, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là: 1.002.432. Trong đó, số lượng thí sinh đăng ký trực tuyến là 933.510, chiếm 93,12%; số thí sinh đăng ký tuyển thẳng là 68.922, chiếm 6,88%.

Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 đã thành lập 5 đoàn thanh tra của Ban chỉ đạo thanh tra công tác ôn thi tại 24 địa phương trên cả nước và 10 đoàn thanh tra của Bộ. Công tác ôn thi tại 20 địa phương.

Các địa phương còn lại được Ban Chỉ đạo kiểm tra bằng hình thức trực tuyến. Công tác kiểm tra công tác ôn thi được lãnh đạo Bộ GD & ĐT triển khai liên tục, xuyên suốt từ ngày 24/6 đến ngày 5/7/2022.

Chiều nay (6/7): Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - 2

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo thi do Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Hữu Độ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Vĩnh Phúc (Ảnh: M. Hà).

Qua công tác kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi, lãnh đạo Bộ GD & ĐT đã chỉ đạo các địa phương: Hội đồng coi thi thực hiện nghiêm túc Quy chế, quy định; đảm bảo an toàn, an ninh; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng để phục vụ kỳ thi đạt hiệu quả cao; điều quan trọng nhất là đảm bảo các thí sinh được tạo mọi cơ hội để tham gia Kỳ thi với chất lượng cao nhất.

Một số tồn tại, thiếu sót của một số Hội đồng thi đã được Ban Chỉ đạo quốc gia và Đoàn Thanh tra của Bộ nhắc nhở, đề nghị điều chỉnh phù hợp, đúng quy chế.

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Báo cáo từ các địa phương cũng như hồ sơ của các đoàn kiểm tra cho thấy, hầu hết các địa phương trên cả nước đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các địa phương chú trọng công tác tuyển chọn nhân sự tham gia hội thi; tổ chức các lớp tập huấn kỹ thuật tổ chức thi; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất và có các giải pháp hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không có thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn không đến dự thi.

Các địa phương, nhất là các huyện, xã miền núi, hải đảo đã quan tâm sâu sát đến từng thí sinh là người dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, huy động các nguồn lực để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi.

Bảo mật kỳ thi an toàn

Đến nay, đề thi gốc đã được chuyển đến các Hội đồng thi ở các địa phương để in sao theo quy định, đảm bảo tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch.

Hội đồng thi thực hiện nhiệm vụ phù hợp với yêu cầu của công tác tổ chức kỳ thi. Theo đó, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; Các nội dung giảng dạy đã được đơn giản hóa do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19 (các năm học 2019-2020, 2020-2021 và 2021-2022) không có trong đề thi năm nay.

Bản gốc bài thi được bàn giao cho Hội đồng thi sao chép kịp thời, đảm bảo bí mật tuyệt đối.

Các Sở GD & ĐT đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để thực hiện công tác sao chép đề thi trên địa bàn.

Chiều nay (6/7): Hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - 3

Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thi riêng ở Hà Nội trong buổi thi trước (Ảnh: H. Cường).

Đảm bảo an toàn chống lại Covid-19

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn 2232 / BGDĐT-QLCL ngày 30/5/2022 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc nó. Trung tâm.

Bộ Y tế đã có Công văn 3252 / BYT-MT gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ngày 28/6/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Quyết định 1816 / QĐ-BGDĐT bổ sung quy định về đối tượng và điều kiện xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT năm 2002.

Văn bản trên hướng dẫn các địa phương xây dựng kế hoạch, triển khai các giải pháp tổ chức kỳ thi đáp ứng yêu cầu, quy chế chặt chẽ, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch, tạo điều kiện thuận lợi nhất. cho các học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị tuyển sinh khi có kết quả thi

Theo Bộ GD & ĐT, thời gian tới, các cơ sở giáo dục đại học tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát để đảm bảo thực hiện tốt các khâu tổ chức kỳ thi: chấm, đối chiếu dữ liệu điểm thi, công bố kết quả thi. .

Các địa phương: Đảm bảo kỳ thi được tổ chức trên địa bàn an toàn, nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Đồng thời, các cơ sở giáo dục đại học cử giảng viên, nhân viên phối hợp thanh tra, kiểm tra các khâu tổ chức kỳ thi theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển dụng ngay sau khi có kết quả kỳ thi.

Bộ GD & ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục đại học cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường; kịp thời hỗ trợ thí sinh giải đáp các thông tin liên quan đến công tác tuyển sinh; bố trí đủ cơ sở vật chất kỹ thuật và nhân lực cho công tác tuyển dụng; vận hành tốt phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để công tác tuyển sinh thuận lợi, hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.