Chồng kính trọng bố mẹ quá

Rate this post

Tôi khá buồn vì gia đình nhỏ đang gặp khó khăn, chồng tôi mới đi viện về, chưa phụ bố mẹ nhiều việc.

Tôi kết hôn được gần ba năm, có một bé gần hai tuổi, đang mang thai bé thứ hai được bảy tháng. Tôi và chồng có nhiều điểm khác biệt về hoàn cảnh sống, môi trường, học vấn và suy nghĩ. Gia đình tôi sống ở một thành phố lớn ở miền Nam, có thể coi là khá giả. Gia đình chồng làm nông ở một tỉnh lẻ miền Trung. Bố mẹ tôi là người miền Trung nhưng tôi đã sống từ nhỏ vào Nam.

Tôi tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài, chồng tôi tốt nghiệp cấp 3, cả hai quen nhau khi tôi đi du học, còn anh ấy làm việc ở đó. Khi mới quen, tôi nhận ra nhiều khác biệt về tính cách, lối sống và cách nhìn nhận cuộc sống. Nhưng tôi thấy anh ấy rất tốt bụng và đối xử tốt với mọi người, được bạn bè xung quanh quý mến, ngay cả những người lớn tuổi cũng rất quý mến anh ấy. Tình yêu với anh lúc đó tuy không lớn nhưng tôi yêu anh chăm chỉ, đàng hoàng nên đồng ý lấy anh. Tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định đó của mình.

>> Chồng muốn chi 750 triệu đồng xây nhà cho bố mẹ vợ

Sau khi cưới, tôi càng yêu anh nhiều hơn vì anh rất chuyên tâm chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, nhịn ăn đủ mặc để tôi và các con yên ấm. Anh không để vợ con thua kém ai. Tiền đi làm, anh đưa cho vợ, đi làm có tài khoản riêng. Tôi có một bản kê khai hàng quý để thuận tiện cho việc khai thuế. Chúng tôi đang sống ở nước ngoài, tôi hiện đang ở nhà chăm sóc con nhỏ, làm sổ sách và thuế cho cả hai công việc kinh doanh nhỏ của chúng tôi cũng như chuẩn bị cho việc sinh con. Vì mới kinh doanh nên thu nhập chưa nhiều, chỉ có một nguồn thu nhập nên chúng tôi chưa tích lũy được nhiều.

Vừa qua, anh bị ốm phải phẫu thuật, bác sĩ yêu cầu anh phải nghỉ thi đấu dài ngày để tránh chấn thương. Chúng tôi sử dụng số tiền tích lũy được để chi tiêu trong gia đình. Đây là khoảng thời gian khó khăn đối với gia đình tôi vì tôi có con nhỏ và sắp sinh. Gia đình chồng hiện đang ở Việt Nam. Khi chồng tôi chưa bị bệnh, chúng tôi đã hỗ trợ gia đình rất nhiều, anh trai của chồng tôi đang học cấp 2 được cho lên thành phố học và chúng tôi đã hỗ trợ mọi chi phí cho anh ấy. Bố vợ hàng tháng vẫn thu nhập hàng chục triệu đồng nhưng lại ham chơi, tiêu xài hoang phí, hầu như không đưa tiền cho mẹ vợ.

Mỗi lần mua gì hay cần tiền, anh đều gọi điện cho chồng tôi, anh thương anh lắm nên bảo gửi tiền về, tôi không bao giờ từ chối. Trong lòng tôi không thoải mái vì những khoản này. Từ những việc nhỏ nhặt như mua máy trợ thính vài chục triệu đồng đến mua xe vài trăm triệu đồng, anh đều gọi điện qua nhờ. Vì không có nhiều tiền nên chúng tôi chưa thể mua xe cho anh ấy. Dù mẹ chồng già yếu nhưng chị vẫn đi làm để lo chi tiêu hàng ngày. Ngoài ra, thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gửi cho chị dâu một ít tiền khi cô ấy có việc như đi khám bệnh, sinh con, rồi quà Tết hàng năm.

>> Chồng nghe lời mẹ đến mức gia đình tan vỡ

Họ định xây lại nhà với kinh phí vài tỷ đồng, chồng tôi định hỗ trợ một tỷ đồng. Đang thu tiền hàng tháng thì anh đột ngột bị ốm, nhưng anh vẫn muốn gom góp để gửi về cho ông bà nội. Hơn nữa, anh ấy muốn tôi gửi cho họ hàng chục triệu đồng hàng tháng để tiêu xài. Tôi thấy điều này không hợp lý vì ông bà vẫn có thu nhập. Nhưng không gửi thì anh ấy lại nhăn nhó tỏ vẻ không hài lòng, nhiều khi còn trách tôi sao không báo hiếu với bố mẹ chồng. Tôi hỏi bố mẹ vợ thì sao, anh nói bố mẹ vợ cũng khá giả, không cần tôi gửi. Ở quê anh có tiệc tùng, đám giỗ. Năm nào bố mẹ chồng tôi cũng tổ chức tiệc liên hoan không biết bao nhiêu lần, mỗi lần năm bảy bàn và chồng tôi yêu cầu tôi gửi tiền về.

Hôm qua, anh mua tặng ông bà nội một chiếc ghế massage khá đắt tiền. Tôi phải làm gì hay nói gì với chồng khi anh ấy quá coi trọng cha mẹ mình?

Hoài

Độc giả gọi đến số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.