Chủ nghĩa phân biệt giới tính ở Hollywood đã giết chết hy vọng đạo diễn của Sigourney Weaver như thế nào

Rate this post

Weaver đã gặp một số khó khăn khi thay đổi nhận thức của mình ở Hollywood trước đây, điều mà cô ấy đã nói trong một lần gần đây phỏng vấn với Glamour. Sau màn trình diễn tuyệt vời của cô trong “Alien” đã mở rộng tầm mắt của mọi người xung quanh Hollywood về khả năng diễn xuất của cô, cô nhận thấy mình đang được mời tham gia cùng một loại vai hết lần này đến lần khác. Tất cả đều là những người phụ nữ mạnh mẽ, nghiêm túc, anh hùng trong các bối cảnh hành động. Mặc dù Weaver rất vui với những vai diễn đó, nhưng cô ấy muốn chứng tỏ rằng mình có thể làm được tất cả, kể cả hài kịch, điều mà cuối cùng cô ấy đã có cơ hội đóng trong “Ghostbusters”.

“Đã khiến tôi mất một thời gian dài, thực sự cho đến khi ‘Ghostbusters.’ [Director] Ivan Reitman đã nghĩ đến tôi vì điều đó. Tôi chưa bao giờ gặp anh ấy trước đây. Về cơ bản, tôi đã phải biến thành một con chó trên chiếc ghế dài trong văn phòng của anh ấy “, nữ diễn viên nói và nói thêm:” Tôi thích thực tế là các diễn viên có thể vượt qua bất kỳ chiếc hộp nào họ sẽ được đưa vào và tiếp tục. “

Thật không may, chỉ đạo không phải là một hộp Weaver có bất kỳ quan tâm đến việc nhìn vào bên trong của. Theo Cuộc phỏng vấn của New York Timescô ấy nghĩ việc đạo diễn “sẽ rất vui”, nhưng không nghĩ rằng cô ấy có thể giải quyết vấn đề phân biệt giới tính của những người đứng đầu hãng phim.

“Bất cứ khi nào tôi đến Hollywood và phải đối mặt với những người đứng đầu trường quay khác nhau này, tôi không bao giờ cảm thấy thoải mái. Tôi luôn cảm thấy phân biệt giới tính đáng kinh ngạc ở đó, và một loại phẫn nộ rằng họ phải nghe tôi vì tôi đã có quyền lực này và tôi đủ thông minh để ghép nhiều câu lại với nhau. “

Thực tế là Weaver có thể cảm nhận được điều này dựa trên tương đối ít cuộc gặp gỡ với các giám đốc điều hành hàng đầu của Hollywood chứng tỏ chủ nghĩa phân biệt giới tính kinh tởm đó phổ biến như thế nào. Những con khủng long phụ trách các hãng phim này cần phải thoát ra khỏi con đường riêng của chúng vì chúng chắc chắn cướp đi của chúng ta nhiều phụ nữ thông minh và có năng lực có thể đóng phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *