Hướng dẫn cách tải CH Play cho điện thoại Samsung chỉ trong 3 phút

Rate this post

CH Play (Google Play) là kho ứng dụng quen thuộc trên điện thoại Android mà người dùng nào cũng biết. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người dùng chưa biết cách tải CH Play cho điện thoại Samsung. Vậy hãy cùng khám phá cách tải và cài đặt kho ứng dụng CH Play về thiết bị của bạn trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng CH Play là gì?

CH Play hay còn gọi là Google Play Store là phiên bản nâng cấp của phần mềm Android Market dành cho các thiết bị Android. Khi cài đặt kho ứng dụng CH Play trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, người dùng có thể dễ dàng tải về các ứng dụng, game, phim, sách,… với nội dung đa dạng, phù hợp với sở thích của mình. theo cách đơn giản nhất.

Hiện tại, tất cả các phần mềm trước khi được phép xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play Store sẽ phải trải qua các bước kiểm tra cực kỳ nghiêm ngặt từ Google. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật và bản quyền khi sử dụng các ứng dụng tải về từ CH Play Store.

Chức năng chính của CH Play là nền tảng phân phối các ứng dụng kỹ thuật số cho các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android giống như một kho phương tiện kỹ thuật số do chính Google vận hành. Vì thế, Cách tải CH Play cho điện thoại Samsung chắc chắn là một thao tác vô cùng quan trọng và cần thiết mà người dùng Android không thể bỏ qua.

Thông tin chi tiết ứng dụng CH Play:

  • Tên ứng dụng: CH Play (Google Play)
  • Nhà xuất bản: Google
  • Kích thước: 90,98MB
  • Khả năng tương thích: Hoạt động trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android

Cách tải CH Play cho điện thoại Samsung

Để tải kho ứng dụng CH Play APK về điện thoại Android, người dùng cần làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng truy cập trình duyệt Internet trên điện thoại Samsung và nhập từ khóa tìm kiếm “Google Play Store apk”. Tiếp theo bạn vào đường dẫn của trang apkpure.com.

Bước 2: Bấm vào nút Tải xuống APK >> chọn Tải xuống APK (21,7MB). Sau đó, tập tin APK của ứng dụng CH Play sẽ được tự động tải xuống điện thoại Samsung của bạn sau một vài giây.

Ngoài cách trên, người dùng cũng có thể tải nhanh CH Play apk về thiết bị của mình bằng cách truy cập vào đường dẫn sau: https://m.apkpure.com/vn/google-play-store/com.android.vending.

Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm ứng dụng.

Ghi chú: Trường hợp khi tải và cài đặt APK Google Play Store về máy mà điện thoại hiển thị thông báo không cho phép cài đặt ứng dụng này thì nguyên nhân có thể do ứng dụng không rõ nguồn gốc. Khi đó, người dùng nên kích hoạt chức năng cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên điện thoại Samsung.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chuyển đến tệp mới tải xuống và chọn tệp APK Cửa hàng Google Play. Sau đó, trên màn hình sẽ hiện ra thông báo, người dùng ấn chọn Cài đặt để xác nhận cài đặt ứng dụng trên thiết bị.

Bước 4: Chờ thiết bị cài đặt xong ứng dụng, người dùng bấm vào nút Done để hoàn thành Cách tải CH Play cho điện thoại Samsung.

Cách khắc phục khi CH Play trên điện thoại Samsung bị lỗi

Trong quá trình sử dụng CH Play trên điện thoại Samsung, người dùng có thể gặp một số lỗi liên quan đến ứng dụng này. Sau đó, bạn có thể tham khảo và áp dụng một số mẹo khắc phục sự cố nhanh chóng được chia sẻ dưới đây.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm trên CH Play

Khi sử dụng điện thoại Samsung, đôi khi người dùng gặp phải lỗi CH Play. Để khắc phục lỗi này, bạn vui lòng xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm trên ứng dụng CH Play theo các bước sau: Mở Cài đặt >> chọn Ứng dụng >> nhấn Cửa hàng Play >> chọn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache. Cuối cùng, hãy thử khởi động lại Cửa hàng Play và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa!

Gỡ cài đặt và cài đặt lại bản cập nhật CH Play

Khi gặp lỗi phần mềm trên phiên bản Play Store trên điện thoại Android, người dùng có thể thử gỡ cài đặt và cập nhật lại ứng dụng để Play Store trở về trạng thái hoạt động ban đầu như mới. Sau khi cập nhật, vui lòng khởi chạy lại Ứng dụng Cửa hàng Play và cập nhật khi được yêu cầu để tiếp tục sử dụng bình thường.

Xóa bộ nhớ đệm các dịch vụ của Google Play

Trường hợp người dùng đã thử cả 2 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi CH Play trên điện thoại Samsung thì có thể tham khảo giải pháp sau: Mở Cài đặt >> chọn Ứng dụng >> bấm Dịch vụ Google Play >> chọn Xóa bộ nhớ đệm.

Xóa tài khoản Google trên điện thoại Samsung

Ngoài cách trên, người dùng thử xóa tài khoản Google trên thiết bị Samsung của mình rồi tiến hành đăng nhập lại. Cách xóa tài khoản Google như sau: Mở Cài đặt >> chọn Tài khoản >> chọn Thêm tài khoản >> chọn trên Google >> chọn Quản lý tài khoản Google >> chọn dữ liệu và cá nhân hóa >> chọn Xóa dịch vụ hoặc tài khoản của bạn.

Khôi phục cài đặt gốc của thiết bị

Trong trường hợp lỗi CH Play khó khắc phục, người dùng có thể áp dụng giải pháp cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc của điện thoại. Các bước thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung như sau: Mở Cài đặt >> chọn mục Sao lưu và đặt lại >> chọn Khôi phục cài đặt gốc trên giao diện mới hiển thị.

Ghi chú: Trước khi tiến hành các bước khôi phục cài đặt gốc điện thoại Samsung, người dùng cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy để tránh tình trạng mất dữ liệu. Hy vọng bài viết Cách tải CH Play cho điện thoại Samsung Trên đây đã giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về công cụ CH Play, cũng như hiểu rõ về cách tải và cài đặt kho ứng dụng lớn nhất của Google dành cho thiết bị Android. Chúc bạn cài đặt thành công và có những trải nghiệm thú vị cùng CH Play.

NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *