Chưa tốt nghiệp đại học, cô gái 22 tuổi dân tộc Nùng chốt lương nghìn đô tại Tập đoàn FPT

Rate this post

Tập 1 của “Whose lucky? – Cơ hội của ai?” Mùa 4 vừa lên sóng vào trưa thứ 7 ngày 3/9 chứng kiến ​​màn đối đầu gay cấn của hai thí sinh Nguyễn Trần Thiên Phú (29 tuổi) và Hoàng Thị Giáng Na (22 tuổi).

Thiên Phú tốt nghiệp cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Duy Tân. Anh có khả năng viết lách và khá ăn nói nên đã thử sức ở vai trò người dẫn chương trình, cũng như từng làm việc tại phim trường với vai trò biên kịch. Năm 2019, Thiên Phú lọt vào Top 100 cuộc thi Kỹ năng lãnh đạo và Phát triển kinh tế dành cho sinh viên khu vực miền Trung.

Giang Na hiện đang theo học Đại học Luật Hà Nội. Khi tham gia chương trình, nữ thí sinh chưa tốt nghiệp Đại học. Cô gái chia sẻ vẫn cần hoàn thành thêm 2 tín chỉ khóa học nữa mới đủ điều kiện tốt nghiệp loại Giỏi. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng thí sinh Gen Z đã sở hữu những thành tích đáng nể: Á quân cuộc thi thử 2022, giải nhất toàn quốc cuộc thi Olympic tiếng Nga năm 2019. Ngoài ra, Giang Na còn là BTV kiêm MC cho một kênh youtube có nội dung liên quan đến các vấn đề pháp lý.

Giàng Na là một cô gái dân tộc Nùng – một dân tộc thiểu số sống ở tỉnh vùng cao Hà Giang. Sở hữu bảng thành tích học tập ấn tượng, ngay từ những năm cấp 3, nữ thí sinh là một trong số rất ít học sinh của tỉnh vùng cao này được cử đi học tại Trường Hữu nghị Việt Lào T78 (Hà Nội). ). Trong những năm dịch bệnh, cha của Giàng Na không may qua đời vì bệnh COVID-19. Chính vì vậy, dù còn nhỏ tuổi nhưng cô gái sinh năm 2000 này đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho mẹ.

Giang Na chia sẻ, cô không ngừng nỗ lực rèn luyện, tận dụng mọi cơ hội đến với mình, với mong muốn có thể tạo ra ngày càng nhiều giá trị hữu hình, để có thể chăm lo tốt cho cuộc sống của hai người mẹ. đứa trẻ.

Chưa tốt nghiệp Đại học, cô gái 22 tuổi dân tộc Nùng chốt mức lương nghìn đô tại Tập đoàn FPT - Ảnh 1.

Ở vòng Giấu mặt, câu hỏi phản biện dành cho hai ứng viên là: “Theo bạn, tăng lương có phải là cách tốt nhất để giữ chân nhân viên?”.

Sau một vài câu hỏi nghiên cứu, Sếp Tiến (FPT) đã hỏi Giang Na một câu hỏi hóc búa: “Nếu mức lương hiện tại của tôi là 14 triệu / tháng và có một công ty mà tôi rất yêu thích, như Elise của bạn Lưu Nga chẳng hạn, mời tôi được làm việc với mức lương 12 triệu / tháng, bạn có chấp nhận không ?.

Cô gái người Nùng chia sẻ, vì vùng quê cô sinh sống có điều kiện sống khá khó khăn nên cô luôn nắm bắt bất cứ cơ hội nào đến với mình. Cô khẳng định, nếu công việc phù hợp với năng lực, yêu thích và mức lương đủ trang trải cuộc sống hàng ngày, cũng như dư ra một chút cho vào quỹ dự phòng thì cô sẽ nhận lời. công việc.

Sếp Quyên tiếp tục hỏi hai ứng viên một câu: “Giữa một công việc lương cao nhưng không hạnh phúc và một công việc lương thấp hơn nhưng hạnh phúc, bạn sẽ chọn công việc nào?”.

Giang Na trả lời rằng trước tình hình này, cô sẽ ưu tiên lựa chọn những cơ hội việc làm có cơ hội trau dồi, rèn luyện mỗi ngày để có thể thăng tiến trong tương lai. Mặt khác, Thiên Phú khẳng định sẽ chọn công việc mang lại nhiều thử thách dù có mức lương thấp hơn. Chàng trai sinh năm 1993 cho rằng, sau khi chinh phục được thử thách, trải nghiệm đó sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm hơn với mức lương cao hơn sau này.

Kết thúc vòng Giấu mặt, Giang Na nhận được 4/5 lượt bình chọn, Thiên Phú chỉ nhận được 1/5 lượt bình chọn. Giàng Na đã giành chiến thắng trước đối thủ và bước tiếp vào vòng thi thứ 2 – vòng Chinh phục.

Ở vòng Chinh phục, Giang Na đã điền mức lương dự kiến ​​của mình vào “vali bí mật” do ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 5 vị sếp quyền lực sẽ đưa ra những câu hỏi để đánh giá kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến ​​thức xã hội và kinh nghiệm thực tế của ứng viên.

Sếp Quyên là người đầu tiên đặt câu hỏi: “Mình là sinh viên luật nhưng lại làm theo hướng tổ chức sự kiện và marketing. Tại sao vậy, cơ hội là gì?”.

Giang Na trả lời: “Trong công việc này, tôi học được kỹ năng quản lý, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng xử lý rủi ro. Ngoài ra, cơ duyên đưa tôi đến với công việc biên tập viên cho một kênh youtube. Tôi có thể mang kiến ​​thức về luật của mình đến với những người làm chưa thực sự hiểu luật ”.

Sếp Thuận nói tiếp: “Anh học luật ở lĩnh vực gì. Và qua công việc marketing mà anh đã làm, anh đã có những kinh nghiệm gì và rút ra được gì từ nó?”.

Giang Na cho biết cô từng học Đại học Luật. Đối với công việc của mình với tư cách là nhân viên truyền thông xã hội tại một công ty luật, cô đã học cách tiếp cận khách hàng, cách quảng bá và bán hàng thông qua các nền tảng này.

Cô gái sinh năm 2000 cũng cho biết, lý do cô không tiếp tục gắn bó với công ty cũ là do nơi đó chưa khai thác hết tiềm năng, cũng như chưa thỏa mãn được nhu cầu phát triển cá nhân. Ở độ tuổi còn rất trẻ, nữ ​​thí sinh vẫn chưa xác định được mình phù hợp với ngành luật hay marketing hơn. Vì vậy, cô mong muốn đến với chương trình để tìm người dẫn đường.

Kết thúc vòng Chinh phục, Giàng Na được 5 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện bước tiếp vào vòng Chung kết – Cơ hội của ai.

Ở vòng 3 – Cơ Hội Cho Ai, mức lương dự kiến ​​của Giang Na là 15 triệu đồng. Cô nhận được lời mời làm việc tại Thắng Lợi Group cho vị trí Chuyên viên Marketing (WIN Media) với mức lương 15.686.868 VNĐ.

Sếp Quyên chia sẻ thêm về tính chất công việc: “Công việc này tôi cần 1 năm để học nghề. Sau đó, tôi có 2 lựa chọn, một là vào TP.HCM làm việc, hai là ra Hà Nội. Trong thời gian tới. , chúng tôi sẽ Bắc tiến, ngoài các chính sách phúc lợi của Tập đoàn còn hỗ trợ chỗ ở, đưa đón đi làm, vì hiện tại, chúng tôi đã có khu dân cư quy hoạch nên cán bộ công nhân viên ở xa cũng có thể yên tâm. Tôi tin rằng 12 tháng này của học nghề sẽ giúp bạn trả lời bạn phù hợp với công việc nào ”.

Sếp Thuận (Bảo Ngọc) bày tỏ tình cảm với nữ ứng viên và quyết định đề nghị mức lương 18 triệu đồng cho vị trí Nhân viên pháp lý kiêm Tiếp thị dự án tại Bảo Ngọc (BNA). “Lương pháp lý theo quy định của Ban pháp chế. Còn lương marketing theo dự án”, Sếp Bảo Ngọc nói rõ về chính sách đãi ngộ ứng viên.

Cũng dành nhiều thiện cảm cho Giang Na, Sếp Tiến đã quyết định đưa ra mức lương 20.000.102 đồng cho vị trí Trưởng đoàn Thể thao số tại Tập đoàn FPT. “Công việc của bạn là vận hành một nền tảng mạng xã hội trong lĩnh vực Thể thao, đặc biệt là Bóng đá và Võ thuật. Công việc đòi hỏi ứng viên phải có hiểu biết về luật bản quyền, chính sách cộng đồng trên mạng xã hội. Bạn có 2 lựa chọn để làm việc. Một là tại Tòa nhà FPT, Cầu Giấy (Hà Nội), hai là Khu chế xuất Tân Thuận, TP. nhu cầu mở rộng liên tục ”- ông chủ nói thêm.

Sếp Nga mời Giang Na vào vị trí Giám đốc pháp lý và mạng xã hội tại Elise với mức lương 20 triệu đồng với lời mời: “Công ty của tôi có một đội ngũ content rất hùng hậu, toàn những người trẻ tuổi. Và tôi muốn trở thành thế hệ F2 trong đội này. “

Giang Na cũng nhận được lời mời làm việc tại Dh Foods cho vị trí Chuyên viên Marketing với mức lương 16 triệu đồng.

Dù có hơn một lời đề nghị cao hơn mức lương mong đợi nhưng Giang Na quyết định không sử dụng Quyền Đàm Phán (một điểm mới của chương trình mùa 4), lựa chọn đầu quân cho Tập đoàn FPT cho vị trí Trưởng nhóm Thể thao số. với mức lương 20.000.102 đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *