chụp hình đẹp trên iPhone không thể bỏ qua 10 kín này

Rate this post

Có được những bức hình đẹp là điều nhưng hồ hết ai ai cũng mong muốn tuy nhiên không phải người sử dụng laptop nào cũng tạo được cho mình những bức hình tuyệt vời với camera trên laptop. bài luận này sẽ trợ giúp game thủ chụp hình siêu đẹp trên iPhone với 10 kín.

1. Bật camera ngay trên màn hình khoá

 Việc gõ pass để mở khóa rồi thế hệ chọn camera chụp hình sẽ làm game thủ mất đi những khoảnh khắc “vàng” vô cùng xinh đẹp. Do đó game thủ nên chọn camera ngay trên màn hình khóa để thực hiện thao tác chụp hình nhanh nhất.

1. Bật camera ngay trên màn hình đang khoá Khi cần chụp hình, không ít người dùng iPhone vẫn phải mất thời gian gõ password để mở máy rồi mới vào ứng dụng camera. Thao tác này dù chỉ tốn vài chục giây nhưng cũng đủ để bạn hụt mất những khoảnh khắc “vàng”. Trong khi đó, có một cách giúp bạn chụp ảnh nhanh hơn đáng kể mà nhiều người chưa biết. Đó là ấn vào biểu tượng camera trên màn hình đang khoá và trượt ngón tay lên trên. Ngay lập tức, ứng dụng chụp ảnh sẽ hiện ra. Người dùng cũng có thể nhấn nút Home, vuốt màn hình từ dưới lên trên để khởi động Control Center, sau đó nhấn vào biểu tượng camera ở góc dưới cùng bên phải.

2. Thử nghiệm các ứng dụng chụp hình khác

game thủ nên thử nghiệm các ứng dụng tiện ích tương trợ khác bên ngoài như VSCO hoặc Analog Film… để có được những tấm ảnh rõ nét với thăng bằng trắng, độ phơi sáng tối tân nhất. Điều này sẽ trợ giúp game thủ có được những bức hình lung linh hơn so với camera mặc định. 3. Thiết lập chế độ chụp và khung hình theo mục đích Ứng dụng camera mặc định của Apple cung cấp một loạt chế độ khác nhau để hỗ trợ người dùng hiệu quả nhất: từ toàn cảnh panorama, khung vuông cho đến các hiệu ứng màu sắc… Vì thế, bạn nên xác định rõ mục đích chụp ảnh của mình để tận dụng tối đa những tiện ích sẵn có trên iOS. Ví dụ, nếu muốn chụp một tấm ảnh để chia sẻ trên Instagram, bạn nên thiết lập ngay khung hình vuông trước khi nhấn nút pose. Bức ảnh của bạn sẽ có bố cục đẹp hơn và tất nhiên đỡ tốn thời gian hơn so với việc chụp ở chế độ hình ảnh thông thường rồi lại phải cắt ảnh sau đó.

3. Chọn cơ chế chụp và khuông hình theo mục tiêu

game thủ nên xác định mục tiêu của bức hình mình sắp chụp để có thể tận dụng tối đa những tiện ích có sẵn trên iOS như cảnh panorama, khuông vuông tới cả các hiệu ứng sắc thái… Ví dụ: game thủ muốn chụp hình để giải tỏa trên Instagram, game thủ nên chọn khuông hình vuông trước khi nhấn nút pose. Cách làm này sẽ trợ giúp bố cục bức hình game thủ lung linh hơn và game thủ cũng không mất nhiều thời kì cắt ảnh sau khi chụp.

4. Tuân theo quy tắc một phần ba Trên iPhone, Apple đã cung cấp sẵn một “tấm lưới” cho ứng dụng chụp ảnh. Nó sẽ chia khung hình làm chín phần để giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn theo quy tắc một phần ba. Bạn có thể bật tùy chọn này bằng cách truy cập Settings > Photos & Camera và kích hoạt tính năng Grid.

4. chụp hình theo quy tắc một phần ba

Trên iPhone có tính năng chia khuông để người sử dụng đơn giản thực hiện theo quy tắc một phần ba. game thủ có thể bật tính năng này lên bằng cách truy cập Settings -> Photos & Camera và kích hoạt tính năng Grid.

8. Khoá nét bằng đầu ngón tay Camera trên iPhone có khả năng lấy nét tự động rất tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn chụp macro hoặc lấy nét vào một chủ thể theo ý mình, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ đầu ngón tay trên chủ thể đó.

5. Tắt đèn flash

 game thủ nên tắt đèn flash để tránh hiện tượng ảnh bị sáng quá mức. Trong trường hợp chụp đêm tối thay vì bật đèn flash game thủ nên thiết lập độ sáng cao hơn trước khi chụp.

 5. Tắt đèn flash Đèn flash trên những chiếc iPhone thế hệ mới đã được cải thiện rất nhiều so với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, đèn flash đã khiến bức ảnh bị sáng quá mức mong muốn. Do đó, hãy tắt flash và chụp hình trong điều kiện ánh sáng tự nhiên. Vào ban đêm, thay vì bật đèn flash, hãy thiết lập độ sáng cao hơn trước khi chụp.

6. trải nghiệm cơ chế chụp liên tục

cơ chế chụp liên tục sẽ trợ giúp game thủ lấy được những khoảnh khắc vô cùng ngạc nhiên. Nếu chụp theo kiểu thông thường các bức hình duy chuyển sẽ thường bị nhòe nhưng với việc chụp liên tục game thủ sẽ thu được 1 số lượng ảnh lớn do đó tỉ lệ ảnh chất lượng cũng sẽ cao hơn. Để chụp ở cơ chế Burst – chụp liên tục game tiên chỉ cần chạm và giữ thật lâu nút pose.

6. Sử dụng chế độ chụp liên hoàn Nếu bạn đang chạy quanh một đám trẻ đang nô đùa, di chuyển trên một quãng đường gập ghềnh hay chụp ảnh một trận bóng rổ thì giải pháp thích hợp nhất trong những trường hợp trên là sử dụng chế độ chụp liên hoàn (Burst) trên iPhone. Thông thường, chụp ảnh khi đối tượng đang di chuyển sẽ rất dễ bị nhoè hình và độ nét cũng không được như ý. Do đó, việc chụp liên tiếp các shot hình với tốc độ cao sẽ giúp người dùng thu được số lượng ảnh lớn, từ đó tỷ lệ ảnh chất lượng tốt sẽ cao hơn so với nhấn nút pose từng tấm hình độc lập. Để chụp ở chế độ Burst, bạn chỉ cần chạm và giữ thật lâu nút pose.

7. Bật cơ chế HDR tự động

tác dụng HDR (High Dynamic Range) trên iPhone tạo thời cơ người sử dụng chụp hình với nguồn ánh sáng có độ tương phản cao. Từ iOS 8, apple đã cải tiến cảm biến trên iPhone sẽ tạo thời cơ camera thiết lập cơ chế HDR tự động nhưng không cần người sử dụng kích hoạt.

7. Bật chế độ HDR tự động Camera trên iPhone được tích hợp một chức năng gọi là HDR (High Dynamic Range). Chức năng này cho phép người dùng chụp ảnh với nguồn ánh sáng có độ tương phản cao. Bắt đầu từ iOS 8, cảm biến trên iPhone sẽ cho phép camera thiết lập chế độ HDR tự động mà không cần người dùng kích hoạt.

 8. Khoá nét bằng đầu ngón tay

kĩ năng lấy nét tự động trên iPhone khá tốt, trong trường hợp muốn chụp macro hoặc lấy nét vào một chủ thể theo ý mình, vô cùng đơn giản, game tiên chỉ cần nhấn và giữ đầu ngón tay trên chủ thể đó.

9. Điều chỉnh độ phơi sáng Nếu hình ảnh trên camera bị mờ hoặc thiếu sáng so với mong muốn, bạn có thể chỉnh lại chúng trước khi chụp bằng cách điều chỉnh các thanh trượt tiếp xúc màu vàng bên cạnh ô lấy nét. Việc cần làm là gõ một lần vào giữa ô lấy nét, sau đó trượt biểu tượng mặt trời lên hoặc xuống để điều chỉnh độ phơi sáng.

9. điều khiển độ phơi sáng

game thủ có thể điều khiển độ phơi sáng theo mong muốn bằng cách điều khiển các thanh trượt xúc tiếp màu vàng bên cạnh ô lấy nét. Việc game thủ cần làm là gõ một lần vào giữa ô lấy nét, sau đó trượt biểu tượng mặt trời lên hoặc xuống để điều khiển độ phơi sáng.

 10. Tăng âm lượng khi chụp ảnh Vì iPhone rất mỏng so với các máy ảnh thông thường, do đó ảnh chụp rất dễ bị rung và mờ. Để hạn chế tối đa điều này, hãy tăng âm lượng và giữ iPhone thật vững khi chụp để chắc chắn bạn đã nhấn nút pose trước khi di chuyển máy.

10. Tăng âm lượng khi chụp hình

Khi chụp hình việc rung laptop sẽ dẫn tới hiện tượng nhòa ảnh. Để hạn chế tối đa điều này, hãy tăng âm lượng và giữ iPhone thật vững khi chụp để vững chắc game thủ đã nhấn nút pose trước khi vận chuyển máy.

Ngoài ra, các bước hậu kỳ game thủ nên trải nghiệm các ứng dụng có bộ lọc màu đẹp như Analog Film, VSCO Full… để cho ra bức bức hình có màu đẹp nhưng game thủ yêu thích nhất.  Hãy nhớ 10 kín chụp hình đẹp bằng iPhone này để game thủ luôn bắt được những khoảnh khoắc độc và cho ra những bức hình đẹp, lạ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.