chụp hình MÓN ĂN PHONG CÁCH LOW KEY

Rate this post

có nhẽ các game thủ thường bắt gặp những album chụp hình món ăn có nền xung quanh vô cùng tối hoặc vô cùng sáng. đó là nhị phong cách khá được ưa thích trong chụp hình hiện nay, được gọi với cái tên là Low-key và High-key. Vậy Low key và High key là gì, chúng được tạo nên như thế nào? Đừng bỏ qua bài luận này của Liam chúng mình nhé.

1. Low-key

Ảnh Lo đơn giản là loại ảnh có phần tối chiếm ưu thế nhiều hơn phần sáng nhằm dẫn tới sự tương phản giữa vật thể chính với các vật thể xung quanh. Một số ví dụ.

low key | food photography | Pugga project | high speed Photographer: Ridzki R Puggaan instagram: @puggaphoto

A chocolate cake photo with minimalist approach. Soft light is emphasizing the piece of cake while glitter of pouring chocolate give it a mouthwatering texture

Sự tương phản giữa các vật thể chính với vật thể xung quanh
Sự tương phản giữa các vật thể chính với vật thể xung quanh

nhiều lúc ảnh Low thường bị nhầm lẫn rằng chỉ cần giảm sáng là thành ảnh Low. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai, giảm sáng xuống hướng dẫn tới ảnh thiếu sáng nhưng thôi. Ảnh Low thường được sử dụng để chụp kiểu tạo tuyệt hảo mạnh hoặc cổ điển. Ánh sáng thường sử dụng nhất là ánh sáng cửa sỗ hoặc ánh sáng ngang.

2. High-key

Trái với ảnh Low,  những sắc màu tươi sáng với ánh sáng tình cờ hoặc ánh sáng mềm lại là đặc trưng của phong cách Hi-key. Một số ví dụ.

.

Food Inspiration this is what i want for my sunday breakfast please.

Food photography and styling : pancakes

Màu sắc tươi sáng và sạch sẽ
sắc màu tươi sáng

Tuy nhiên, ảnh Hi không có tức thị ảnh chụp thừa sáng. Việc chụp đúng sáng ở bất kỳ phong cách ảnh nào cũng là điều kiện hàng đầu, tránh trường hợp mất màu, loá sáng hoặc sai màu thức ăn.

Trên đó là 2 phong cách Low key và High key trong chụp hình món ăn. Còn nếu như bạ đang cần một album ảnh chụp hình món ăn tài năng hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0168.566.5626 – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

Leave a Reply

Your email address will not be published.