Có bảo hiểm y tế nữa… cũng như không?

Rate this post

Có bảo hiểm y tế nữa… cũng như không?  - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri huyện Thoại Sơn sáng 27/6 – Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Đó là những vấn đề được người dân quan tâm trong buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chủ trì tại xã Vĩnh Trạch, huyện Thoại Sơn vào sáng 27/6.

Ông Võ Văn Quang, cử tri xã Vĩnh Trạch, chỉ ra một số bất cập trong khám chữa bệnh tuyến trên, nhấn mạnh tại sao người dân phải đóng BHYT nhưng khi có nhu cầu điều trị ngoại khoa lại bị “ép” trả phí dịch vụ. Dịch vụ.

“Khi tôi và nhiều người thân đi khám tại các bệnh viện từ TP.HCM trở lên phải đóng phí dịch vụ là được điều trị ngay, nếu không bệnh viện sẽ tiếp tục hẹn lại thời gian, có thể là 1 tháng sau đó, nhưng tôi không tiếc ‘. Không biết mình có thể phẫu thuật được hay không ”, anh Quang nói.

Còn ông Huỳnh Công Tâm kiến ​​nghị: “Lãnh đạo ngành không nên biết về tài chính, vì giỏi chuyên môn nhưng không chuyên về quản lý tài chính, dẫn đến một số trường hợp sai phạm đáng tiếc.

Nhiều cán bộ y tế vừa bị kỷ luật, trong đó có những người rất giỏi, có bàn tay vàng trong ca phẫu thuật cứu sống mà bị đình chỉ công tác, đưa ra khỏi ngành là thiệt thòi cho người dân ”.

Ông Nguyễn Minh Trang nêu vấn đề cấp bách hiện nay của ngành nông nghiệp trong bối cảnh giá đầu vào tăng cao, chi phí tăng chóng mặt nhưng sản phẩm đầu ra lại khó tiêu thụ, vòng luẩn quẩn cũ lặp lại chưa có lời giải. Lâu đài.

“Bên cạnh đó, các dự án đường cao tốc sắp triển khai qua địa bàn tỉnh An Giang hy vọng sẽ đảm bảo thời gian, tiến độ và chất lượng kỹ thuật công trình. Đừng để như đường cao tốc Rạch Sỏi, trên cao tốc mà chậm tiến độ vì đường xấu quá ”, anh Tráng nói.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá những băn khoăn của cử tri đã được thảo luận nhiều lần tại các kỳ họp Quốc hội, đồng thời kêu gọi nhân dân đồng hành, chia sẻ để vượt qua khủng hoảng kép. Hiện nay.

“Đề nghị các địa phương quán triệt chủ trương của Nhà nước, nhất là về đất đai, đầu tư công để trên cơ sở đó triển khai các dự án. Về phát triển nông nghiệp, bối cảnh thế giới gây ra cuộc khủng hoảng an ninh lương thực toàn cầu, cũng là cơ hội để đóng góp lương thực cho thế giới và cải thiện nền kinh tế của người dân.

Về chiến lược thu hút đầu tư vào các lĩnh vực, nhất là công nghệ cao phải phù hợp với định hướng của Nhà nước, bảo đảm tài nguyên, môi trường và đất đai, tránh gây ra những hậu quả không thể khắc phục được. Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.