Cô dâu chú rể bỏ dép lội nước

Rate this post

Cô dâu: Minh Thư – Nhân viên văn phòng

Chú rể: Nhật Quang – Làm sự kiện và quảng cáo

Cặp đôi sinh năm 1997 hiện đang sinh sống và làm việc tại Long Xuyên, An Giang

Đám cưới được tổ chức tại nhà riêng ở An Giang

Quy mô khách: Khoảng 90 khay

Đám cưới được tổ chức vào mùa mưa và mưa đến

Có lẽ, mùa nước nổi, mùa nước nổi luôn là những kỷ niệm khó quên đối với người miền Tây. Thậm chí, họ đã quen với việc sống và thích nghi với việc tổ chức các hoạt động trong mùa lũ. Chính vì vậy mà có những đám cưới được tổ chức vào những ngày đó. Đó sẽ là một kỷ niệm khó quên trong cuộc đời của cô dâu chú rể và gia đình hai bên.

Đám cưới của cô dâu Minh Thư được tổ chức vào một trong những ngày lũ tháng 9 ấy.

Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 2.

Minh Thư và chồng Nhật Quang quen nhau trong một lần đi làm thêm. Nhưng khi đó, họ vẫn chưa có cảm xúc yêu đương. Sau 3 tháng gặp lại, Nhật Quang nhắn tin tán gẫu với Thu theo kiểu “dã man”. Vậy mà cô gái trẻ lại “phải lòng” một chàng trai bằng tuổi. Chỉ sau vài ngày, họ yêu nhau.

“Yêu nhau được 2 năm, hai bên gia đình đề nghị làm đám cưới nhưng tính không xuể. Ngày nói chuyện cũng lạ lắm, chẳng có hình thức hay trang trí gì cả. Ở dưới thì bố mẹ nói chuyện, trên lầu thì mình.” bận nhiều việc nên ngủ quên cả ngủ, bố mẹ sau khi bàn bạc công việc thì thông báo ngày cưới và quyết định làm đám cưới ”. cô dâu Minh Thư cho biết.

Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 3.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 4.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 5.
Đám cưới mùa nước nổi: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 6.

Khi đó, hai bên đã chốt lịch cưới vào tháng 9. Khi đó cũng là cuối mùa lũ, gia đình mong trời quang mây tạnh, nhưng không nghĩ mưa lớn lại gây ngập lụt như vậy.

“Bọn mình chuẩn bị cho đám cưới khoảng 4 tháng, tháng 5 đi chụp ảnh rồi bắt tay vào chuẩn bị mọi thứ như thuê cổng hoa, thuê rạp cưới, làm thiệp, chuẩn bị lễ gia tiên và sắp xếp mâm quả. Quá trình chuẩn bị cũng giống như nhiều đám cưới phương Tây khác, đơn giản nhưng cầu kỳ.bức thư cho biết.

Thời tiết vẫn ổn cho đến ngày rước dâu. Khi đó, một cơn mưa bất chợt ập xuống bắt đầu đổ về gây ngập lụt. Khu vực rạp cưới khô ráo nhưng bên trong gần nhà cô dâu, nước lênh láng mép gần như tràn vào nhà gây khó khăn cho việc di chuyển.

Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 7.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 8.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 9.

Minh Thư kể tiếp: “Cô dâu chú rể cởi giày bỏ vào túi ni lông. Ba bà vợ buộc dây vào chân, vẫn đi giày. Các bô lão hai bên cũng nhón gót, đeo tráp ủng hộ lễ bỏ dù đi chân đất. đôi giày…

Hai vợ chồng nhà hàng xóm đối diện có con nhỏ đành cho bà chạy che ô hộ tống đoàn rước. Đang khiêng mâm thì có người bê mâm chạy ra ngoài, có người đi cùng cô dâu đội áo mưa làm đoàn tàu chạy ra. Nói chung, đó là một trải nghiệm khá đặc biệt của một đám cưới miền Tây, đám cưới trong mưa khá bất ngờ ”.

Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 10.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 11.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 12.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 13.

Đám cưới mùa nước nổi là nét đẹp văn hóa miền Tây

Trong những bức ảnh được cô dâu chia sẻ, hình ảnh chú rể và các cô mặc áo dài, tay cầm giày nhưng vẫn tươi cười khiến mọi người cảm thấy thật đặc biệt.

Cũng may là qua nhà chú rể có thể đi ô tô nên không cần phải chở dâu bằng thuyền làm phương tiện đi lại. Từ nhà gái nước không ngập quá, xe chạy lên nhà trai thì trời tạnh mưa.

Nhờ trời mưa, bữa tiệc vẫn diễn ra như thường lệ. Khi khách về, trời lại mưa, mưa không dứt. Đúng là hôm đó ai cũng nói may mắn, khi làm lễ chính không mưa gió nên mọi việc đều thuận lợi ”. Minh Thư tâm sự.

Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 14.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 15.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 16.

Đối với nhiều cô dâu, chú rể, việc tổ chức đám cưới mà gây ra lũ lụt sẽ gây rắc rối về nhiều mặt. Tuy nhiên, với Minh Thư, đó như một trải nghiệm đáng nhớ và mang chút bản sắc quê hương.

“Miền Tây gắn liền với sông nước, từ xưa đến nay tôi đã được nghe những câu chuyện rước dâu bằng xuồng ba lá hay cảnh nhà gái tất bật chuẩn bị đám cưới trong mùa lũ, đến giờ tôi mới tự mình trải nghiệm điều đó.

Người lớn ở đây còn bảo nhau rằng, có nước là có tiền. Ngày cưới ở nhiều nước như thế này, cô dâu chú rể sau này sẽ làm ăn tốt nên tôi không thấy đây là vấn đề. Ngược lại, tôi nghĩ đó sẽ là một kỷ niệm đẹp và khó quên trong suốt quãng đời còn lại của mình ”.Minh Thư cho biết thêm.

Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 17.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 18.
Đám cưới mùa lũ: Cô dâu chú rể tụt dép lội nước - Ảnh 19.

Có những điều tình cờ nhưng lại là cơ hội để tạo nên một sự kiện để lại dấu ấn đặc biệt. Cô dâu An Giang Minh Thư đã có những trải nghiệm tuyệt vời trong ngày lên xe hoa. Qua câu chuyện của Thu, người ta cũng có thể phần nào hình dung được khung cảnh đám cưới mùa nước nổi đặc trưng ở miền Tây và vô cùng đặc sắc.

Ảnh: Vương Đình Khang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *