Có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, xe máy điện đang bùng nổ tại thị trường lớn nhất thế giới này

Rate this post

Mục tiêu của chính phủ Indonesia là có 13 triệu xe máy điện trên đường phố vào năm 2030, so với chỉ 12.000 chiếc của năm ngoái. Dân số của Indonesia là hơn 270 triệu người. Theo số liệu của Statista, có hơn 110 triệu xe máy chạy bằng xăng ở Indonesia vào năm 2020.

Chính phủ cũng có kế hoạch xây dựng 32.000 trạm sạc công cộng vào năm 2030, và cung cấp các ưu đãi như giảm giá hóa đơn tiền điện và thuế cho các chủ sở hữu xe điện. Với dưới 200 trạm thu phí công cộng vào cuối năm 2021, vẫn còn rất nhiều việc phải làm trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu.

Các công ty sản xuất than và xe công nghệ cũng tham gia sân chơi ô tô điện

Niner Indika Energy, một công ty than, là nhà sản xuất mới nhất ở Indonesia tham gia vào lĩnh vực này. Họ tuyên bố thành lập công ty sản xuất xe máy điện có tên Ilectra Motor Group vào tháng Tư. Cuối tháng trước, Indika tiết lộ khoản đầu tư chung trị giá 15 triệu USD với công ty đầu tư mạo hiểm Alpha JWC Ventures và Horizons Ventures của Indonesia tại Hồng Kông.

Vào đầu tháng 1, Indika đã ký một thỏa thuận sơ bộ với Foxconn và các nhà sản xuất xe điện Gogoro và Indonesia Battery Corporation để hợp tác đầu tư vào hệ sinh thái xe điện. Họ cũng sẽ sản xuất và tái chế pin, thiết lập các trạm đổi pin và sản xuất xe máy điện, ô tô và xe buýt điện.

Cũng trong tháng 5, Volta Indonesia Semesta cho biết họ đang đặt mục tiêu sản xuất 50.000 xe máy điện trong năm nay. Đây là liên doanh giữa nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số M Cash Integration và công ty khởi nghiệp giao hàng SiCepat Ekspres. Công ty cho biết họ đã nhận được đơn đặt hàng ít nhất 10.000 xe máy điện từ SiCepat.

Có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, xe máy điện đang bùng nổ tại thị trường lớn nhất thế giới này - Ảnh 1.

Để giải quyết tình trạng thiếu các trạm sạc công cộng, Sicepat và M Cash đang hợp tác phát triển mạng lưới các trạm thay thế pin. Giám đốc kinh doanh Irwan Supriatna của Volta nói với Nikkei Asia rằng họ đặt mục tiêu xây dựng 500 trạm đổi pin vào cuối năm nay trên các đảo Java và Bali – gấp 4 lần con số ở khu vực Jakarta hiện tại.

Một số nhà sản xuất địa phương khác cũng có kế hoạch tương tự và hầu hết đang cố gắng tự giải quyết vấn đề sạc pin bằng cách hợp tác phát triển các trạm hoán đổi pin. Nếu bạn sạc pin xe điện, bạn phải mất hàng giờ nhưng chỉ mất vài phút để thay pin mới đã qua sử dụng.

Các liên doanh đáng chú ý khác bao gồm Wika Industri Manufaktur thuộc sở hữu nhà nước, nhà sản xuất xe đạp điện Gesits, kỳ lân gọi xe Gojek và tập đoàn dầu khí nhà nước Pertamina.

Năm ngoái, Gojek đã ra mắt Electrum, một liên doanh với công ty năng lượng địa phương TBS Energi Utama để mở rộng hệ sinh thái EV của Indonesia. Gojek đã cam kết chuyển đổi 100% đội ngũ tài xế sang xe điện vào năm 2030. Họ cũng đang thực hiện một chương trình thử nghiệm, nơi khách hàng ở Jakarta có thể đặt xe máy điện thông qua ứng dụng của Gojek.

Đối thủ của Gojek là Grab cũng đã đặt hàng 6.000 xe máy điện từ Viar Motor Indonesia. Khởi đầu là một nhà sản xuất xe đạp điện, Viar hiện đang điều hành một nhà máy sản xuất xe 2 và 3 bánh chạy điện ở Semarang.

Có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, xe máy điện đang bùng nổ tại thị trường lớn nhất thế giới này - Ảnh 2.

Ridzki Kramadibrata, Chủ tịch Grab Indonesia, cho biết công ty vận hành 8.500 xe điện tại Indonesia, trong đó phần lớn là xe máy. Họ đặt mục tiêu tăng con số lên 14.000 người vào cuối năm nay.

Thông điệp thúc đẩy sử dụng xe máy điện được lan truyền rộng rãi trong bối cảnh nền kinh tế Indonesia đang phục hồi sau đại dịch, người dùng nước này ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các phương tiện “xanh”. Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia ở Jakarta vào tháng 4, khách tham quan đã được lái thử tại gian hàng Volta và Gesits.

Giá của xe điện Volta được chào bán từ 1.360 USD trở xuống trong khi xe Gesits khoảng 2.000 USD. Mức giá này gần như tương đương với các loại xe máy chạy xăng bán tại đây. Một đại diện của Volta cho biết hầu hết khách hàng (cá nhân) của hãng đều ở độ tuổi 20 và 30.

“Tay to” thận trọng

Dewa, một công chức ở Bali, cho biết anh và em trai sử dụng xe máy điện Viar từ năm 2019. Chúng chủ yếu di chuyển trong phạm vi ngắn nên chỉ cần sạc một lần và sử dụng được vài ngày. Dewa cho biết: “Chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền xăng và hầu như không ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của chúng tôi,” ông Dewa cho biết thêm rằng chiếc Viar của ông ít yêu cầu bảo dưỡng hơn một chiếc xe máy chạy xăng. Tuy nhiên, điểm hạn chế là nó chạy chậm hơn với tốc độ tối đa chỉ 40 km / h.

Có nhiều nét tương đồng với Việt Nam, xe máy điện đang bùng nổ tại thị trường lớn nhất thế giới này - Ảnh 3.

Các nhà phân tích cho rằng, triển vọng phát triển xe máy điện ở Indonesia là rất lớn. Người dùng ở đây thích đi xe máy hơn, nhưng xe điện vẫn còn quá đắt đối với người dùng trong nước.

Tuy nhiên, các công ty như Yamaha Motor và Honda Motor, những công ty đang thống trị thị trường xe máy Indonesia, vẫn do dự khi tham gia vào ngành công nghiệp xe máy điện trong nước. Vào tháng 4, Yamaha đã giới thiệu mẫu xe E01 tại triển lãm IIMS nhưng không chia sẻ kế hoạch cụ thể về việc ra mắt thương mại.

Honda, trong khi đó, vẫn đang tiến hành nghiên cứu thị trường sau khi giới thiệu xe máy điện PCX cho Gojek và Grab để sử dụng từ năm 2019. CEO Honda Indonesia hy vọng họ có thể ra mắt xe máy điện cho thị trường Indonesia vào năm 2024.

https://cafef.vn/co-nhieu-diem-tuong-dong-viet-nam-xe-may-dien-dang-bung-no-tai-thi-truong-lon-nhat-the-gioi-nay- 2022061715501091.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.