Có thể có thêm phim Chúa tể của những chiếc nhẫn thực sự được trên đường?

Rate this post

“Chúng tôi đã không có một bộ phim Siêu nhân nào trong 13 năm,” Zaslav nói. “Chúng tôi đã không có một bộ phim Harry Potter trong 15 năm. Nhà của Rồng là một ví dụ lớn về điều đó; Trò chơi vương quyền; lợi dụng Quan hệ tình dục và thành phố; Chúa tể của những chiếc nhẫn—Chúng tôi vẫn có quyền làm Chúa tể của những chiếc nhẫn phim.”

Thoạt nhìn, một số nhà quan sát có thể dễ dàng bào chữa đây là hành vi sai lầm của nhà điều hành truyền thông — một danh sách các IP có giá trị vẫn nằm trong kho của studio hoặc ít nhất là quyền kiểm soát được cấp phép. Các phương tiện truyền thông xã hội ngày nay vẫn chưa hết thú vị khi người dùng lưu ý rằng đã chín năm (chứ không phải 13) kể từ bộ phim Siêu nhân solo cuối cùng (và chỉ sáu năm kể từ khi nhân vật này xuất hiện trong tiêu đề của một bộ phim). Tương tự, đã 11 năm kể từ khi loạt phim Harry Potter chính kết thúc Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần II. Và, pfft, anh ta không tính Beasts tuyệt vời và ở đâu để Tìm Them?!

Nhưng điều thú vị là Giám đốc điều hành WBD mới dường như không làm như vậy. Người đứng đầu Warners đang ngầm cảnh cáo các chính quyền trước đây không nên làm thêm phim Harry Potter… ngay cả khi họ đã hết nguồn tiểu thuyết 11 năm trước.

Và trước khi những người đam mê Thế giới Phù thủy nhanh chóng chỉ ra rằng JK Rowling đã ủy quyền phần tiếp theo chính thức cho bảy cuốn sách Potter của cô ấy thông qua vở kịch hai tập Đứa trẻ bị nguyền rủachúng ta phải nhấn mạnh rằng nó không xuất hiện như thể Zaslav đang nói một cách nghiêm túc về việc chuyển thể nhà hát Broadway.

Điều này đưa chúng ta trở lại Chúa tể của những chiếc nhẫn. Bộ ba phim chuyển thể gốc của Peter Jackson từ cây đại thụ của Tolkien vẫn là một trong những dấu ấn nổi bật của thể loại làm phim cho đến ngày nay. Chúa tể của những chiếc nhẫn bộ ba, phát hành từ năm 2001 đến 2003, vẫn là thương hiệu lớn duy nhất bên ngoài Cha đỡ đầu trong đó tất cả các phim chính của hãng đều được đề cử cho Phim hay nhất, cũng như phim giả tưởng duy nhất giành được giải Oscar cho Phim hay nhất (cộng với Đạo diễn xuất sắc nhất và một loạt các phim khác). Hai mươi năm sau, những bộ phim đó được tôn sùng như những tác phẩm kinh điển đến nỗi Amazon đã chi hàng trăm triệu đô la cho bản quyền truyền hình Chúa tể của những chiếc nhẫn—Sản xuất một loạt phim tiền truyện đã được phê duyệt để cố gắng tuân thủ các phụ lục của Tolkien và phác thảo chung cho các sự kiện trong “Thời đại thứ hai” của Trung Địa, nếu không phải là chi tiết của Tolkien.

Warners cũng đã chơi trò chơi này cách đây một thập kỷ, khi nó xoay chuyển Hobbit tiểu thuyết (chỉ lớn hơn một truyện ngắn) thành một bộ ba phim quanh co và cuối cùng đáng thất vọng. Đó là nỗ lực đầu tiên để làm lại Chúa tể của những chiếc nhẫn‘thành công trong khi ít nhất là trên danh nghĩa tôn vinh tài liệu nguồn của Tolkien. Sau tất cả, Tolkien đã kết thúc thực tế của mình Chúa tể của những chiếc nhẫn câu chuyện tốt đẹp và tất cả khi Thời đại thứ tư bắt đầu trong Sự trở lại của nhà vuavà những người cuối cùng trong số các yêu tinh và người đeo nhẫn đã rời khỏi những bờ biển này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *