Có thể sử dụng MacBook trong khi sạc không?

Rate this post

Nhiều người dùng với tần suất làm việc cao phải sử dụng và sạc máy tính, laptop cùng một lúc. Vì vậy bạn lo lắng việc làm này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của máy. Vì thế MacBook có thể được sử dụng và sạc cùng một lúc?? Ngay tại đây Blog chăm chỉ sẽ đưa ra phân tích và câu trả lời cho bạn. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung trong bài viết này.

Tìm hiểu về pin và cơ chế sạc trên Macbook

Macbook là dòng máy tính xách tay thế hệ mới của thương hiệu Apple nổi tiếng thế giới. Đây là một thiết bị hiện đại, sang trọng với nhiều tính năng vượt trội. Trong cơ chế làm sạch pin của dòng sản phẩm này ẩn chứa nhiều ưu điểm, cụ thể:

  • Tự động ngắt sạc khi pin đầy: Khi bạn sạc pin Macbook đến 95% sẽ tự động ngắt. Tức là máy không sử dụng năng lượng từ pin mà sử dụng nguồn điện trực tiếp nếu vẫn đang cắm sạc.
  • Tiếp tục sạc pin nếu dung lượng pin dưới 95%: Khi pin Macbook còn dưới 95% dung lượng, thiết bị sẽ tự động bổ sung nguồn. Người dùng không cần cắm sạc nhiều lần Macbook hoạt động ổn định. Nó cũng đảm bảo tuổi thọ của pin.

Tìm hiểu về pin và cơ chế sạc trên Macbook

Tôi có nên vừa sạc vừa sử dụng MacBook không?

MacBook có thể được sử dụng và sạc cùng một lúc? Hay dòng MacBook M1 vừa sạc vừa sử dụng được? Với những chiếc máy cao cấp như Macbook thì chắc hẳn sẽ khiến nhiều bạn lo lắng đúng không? Vì sợ tốn nhiều tiền mà sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin..

Chúng tôi biết rằng với các dòng máy thông thường, việc vừa sử dụng vừa sạc không được khuyến khích. Nó khiến thiết bị quá nóng và dễ gây hỏng pin. Có thể hiểu đơn giản rằng nguồn điện sẽ luôn phải được sạc liên tục trong thiết bị để cung cấp đủ pin cho người dùng trải nghiệm như làm việc, xem phim, chơi game,… Theo thời gian, pin sẽ bị giảm tuổi thọ, hoặc tệ hơn, nó sẽ gây ra thiệt hại. .

Tuy nhiên với dòng Macbook hoàn toàn ngược lại. Đừng lo lắng nếu MacBook của bạn vừa sạc vừa sử dụng. Vì Macbook có cấu tạo độc quyền nên quá trình sử dụng và sạc được đảm bảo an toàn. Trong đó:

Macbook được trang bị thế hệ pin Lithium-ion tiên tiến và an toàn

Lithium-ion là dòng pin nguyên khối hiện đại thường được trang bị trên nhiều thiết bị đời mới như điện thoại, máy tính, máy ảnh… Đây là dòng pin phổ thông với những ưu điểm vượt trội. Vừa đảm bảo sạc, vừa sử dụng hiệu quả và an toàn.

Pin lithium-ion mang dòng điện cực âm có cấu trúc tinh thể phân lớp. Các lớp tinh thể chứa đầy các ion Li khi ở trạng thái vừa tích điện vừa sử dụng. Bạn cũng có thể yên tâm, macbook cũng được trang bị tính năng “Tối ưu hóa pin khi sạc“. Cụ thể tính năng này ghi nhớ thói quen sử dụng thiết bị của bạn! Giúp bạn giảm thiểu tốc độ lão hóa Pin rất tốt, bạn đã biết cách bật tính năng này chưa?

Để bật tối ưu hóa pin:

  • Bước 1: Tìm và chọn biểu tượng Quả táo ở góc trên bên trái màn hình => Trên màn hình mới, chọn Tùy chọn hệ thống (Tùy chọn Hệ thống).
  • Bước 2: Trên màn hình Tùy chọn Hệ thống mới, hãy tìm và chọn Ắc quy (Ghim) => Trên giao diện mới tìm mục Tên máy tính (Computer Name).
  • Bước 3: Bạn cần phải chọn “Ghim”(Ắc quy) ở sidebar bên trái => Sau đó đánh dấu vào ô “Sạc pin tối ưu” là được.

Cách bật tối ưu hóa Pin trên Macbook

Macbook sẽ tự động ghi lại thói quen sử dụng, cũng như thời gian sạc trên máy. Ví dụ, bạn thường có thói quen cấm sạc cả đêm. Hệ thống máy Mark sẽ nhận mức sạc đến 80% và tự động ngắt sạc. Cho đến rạng sáng, thiết bị sẽ tiếp tục sạc cho đến khi đầy pin, bảo vệ dung lượng pin tối đa.

Tự động dừng sạc khi pin đã được sạc đầy một cách thông minh trên Macbook

Tất nhiên, với những dòng laptop Macbook cao cấp được trang bị khả năng tự điều chỉnh sạc quá mức. Quá trình sạc pin Lithium-ion được chia thành 2 giai đoạn để tăng tuổi thọ cho pin:

  • Giai đoạn 1: Macbook cài đặt chế độ làm sạch cực nhanh cho đến khi pin đạt 80% dung lượng thì máy sẽ tự động dừng.
  • Giai đoạn 2: Macbook đi vào giai đoạn giảm dòng điện vào pin. Điều này ngăn chặn việc sạc quá mức để bảo vệ pin khỏi bị hư hỏng. Khi đạt 95% công suất, máy sẽ tự động chuyển sang sử dụng nguồn điện trực tiếp.

Với chế độ sạc và tự động tắt máy thông minh, bạn hoàn toàn có thể vừa sạc vừa sử dụng Macbook. Dù bạn có cắm sạc qua đêm cũng không gây chai pin, hỏng pin như các dòng laptop thông thường khác. Ngoài ra ở bài trước mình cũng đã trả lời câu hỏi “Macbook có cần tắt nguồn không? ”. Nếu bạn còn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy xem thêm.

Sạc pin Macbook như thế nào để đảm bảo dung lượng và hiệu quả

Bảo vệ tuổi thọ pin máy tính là mối quan tâm hàng đầu của người dùng khi sử dụng. Để đảm bảo dung lượng và hiệu quả sử dụng của pin Macbook, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thường xuyên cắm sạc để tránh hao pin: Thường xuyên cắm sạc cho Macbook để giảm thiểu số lần sạc pin. Tránh để máy bị rơi ảnh hưởng đến chu kỳ và tuổi thọ của pin. Nếu trong quá trình sử dụng không ở gần nguồn điện, bạn nên tắt máy khi dung lượng pin còn 15-20%.
  • Xả pin định kỳ theo tháng: Nên xả pin theo tháng bằng cách sử dụng Macbook không cắm điện, khi dung lượng pin còn khoảng 20% ​​thì tắt máy sau đó sạc đầy lại.
  • Không sạc pin khi máy đang nóng: Nếu Macbook bị nóng, tuyệt đối không được sạc pin. Vì máy đang nóng nhưng vẫn cắm sạc sẽ bị phồng và giảm tuổi thọ của pin.

Sạc pin Macbook như thế nào để đảm bảo dung lượng và hiệu quả

Đến đây bạn đã tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi MacBook có thể được sử dụng và sạc cùng một lúc? sau đó phải không? Hi vọng thủ thuật sạc pin trên đây sẽ giúp bạn sử dụng và bảo vệ pin Macbook hiệu quả. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *