Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử

Rate this post

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi hoàn toàn các ngành sản xuất trên thế giới và ở Việt Nam. Trọng tâm của cuộc cách mạng này là hình thành các nhà máy thông minh, nhà máy kỹ thuật số – nơi máy móc, thiết bị sẽ được kết nối, tự động đưa ra quyết định đối với toàn bộ hoạt động của nhà máy từ khâu thu gom. Thu thập, phân tích yêu cầu, xây dựng kế hoạch sản xuất. Chính vì vậy, ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử đã và đang trở thành một ngành học ‘hot’ và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Ngành đào tạo mũi nhọn đáp ứng cuộc cách mạng 4.0 - Ảnh 1.

Kỷ luật tiên phong về “sản phẩm thông minh”

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Ngành đào tạo mũi nhọn đáp ứng cuộc cách mạng 4.0 - Ảnh 2.

Cơ điện tử với sự kết hợp của ba khối kiến ​​thức cơ khí, điện – điện tử và công nghệ thông tin, là một ngành học quan trọng và không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại. Mục đích của sự tổng hợp liên ngành này là tối đa hóa tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm để tạo ra những sản phẩm mới với những tính năng vượt trội (thông minh hơn, nhỏ gọn hơn, …). Sản phẩm của ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử là các dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống máy tự động, rô bốt, thiết bị có tính linh hoạt cao, thông minh và xử lý các thao tác phức tạp. tổ hợp.

Sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử được trang bị kiến ​​thức về hệ thống sản xuất tích hợp máy tính, hệ thống khí nén – thủy lực, hệ thống điều khiển nhúng, hệ thống đo lường và điều khiển thông minh; Kiến thức về cảm biến và robot.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Ngành đào tạo mũi nhọn đáp ứng cuộc cách mạng 4.0 - Ảnh 3.

Sinh viên tham quan dây chuyền sản xuất của doanh nghiệp

Ngoài ra, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên còn được chú trọng phát triển kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp và thường xuyên được thực tập tại các doanh nghiệp, trung tâm thực hành hiện đại.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Ngành đào tạo mũi nhọn đáp ứng cuộc cách mạng 4.0 - Ảnh 4.

Học sinh nhận học bổng do Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tokai Việt Nhật tài trợ.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử được học tập trong ngôi trường xanh, sạch, đẹp hàng đầu Thủ đô với bề dày truyền thống 64 năm xây dựng và phát triển. Học viện luôn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học của cán bộ, viên chức và người học, bao gồm: phòng học thông minh, phòng thực hành, thư viện hiện đại, khu học tập, phòng học bộ môn. ký túc xá, khu liên hợp thể thao cao cấp.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Ngành đào tạo mũi nhọn đáp ứng cuộc cách mạng 4.0 - Ảnh 5.

Tòa nhà đào tạo và thực hành Khoa Cơ điện nằm trong dự án của Ngân hàng Thế giới

Đặc điểm nổi bật của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm và giàu kinh nghiệm. Cán bộ Học viện không chỉ tích cực truyền thụ kiến ​​thức chuyên môn cho học viên mà còn say mê nghiên cứu khoa học, đấu thầu và thực hiện thành công nhiều đề tài khoa học, nghiên cứu thành công nhiều tiến bộ kỹ thuật, giải pháp hữu ích, công bố hàng trăm bài báo quốc tế với chỉ số…

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Ngành đào tạo mũi nhọn đáp ứng cuộc cách mạng 4.0 - Ảnh 6.

Chiếc máy băm gốc của nhóm nghiên cứu Học viện đã được bảo hộ bằng sáng chế

Cơ hội việc làm đa dạng cho các kỹ sư Cơ điện tử tương lai

Các tập đoàn công nghệ như Intel, Bosch, Nidec, Siemens, Samsung, Mitsubishi… hay các công ty, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thiết bị cơ khí, điện tử… là “điểm đến” hàng đầu của các doanh nghiệp. Kỹ sư Cơ điện tử hiện tại. Nhiều tập đoàn tên tuổi của nước ngoài như Mitsubishi, Bosch, Siemens, Samsung… hiện đang tăng cường đầu tư vào Việt Nam và đang rất “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước; mở ra nhiều hướng đi mới đầy tiềm năng cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử Ngành đào tạo mũi nhọn đáp ứng cuộc cách mạng 4.0 - Ảnh 7.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử có cơ hội việc làm rất rộng mở (Ảnh: Internet)

Theo dự báo, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực kỹ thuật nói chung và ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử nói riêng vốn đã rất cao và sẽ duy trì sức hút trong 10 năm tới – khi đất nước đang phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ nhu cầu của ứng dụng tự động hóa trong sản xuất.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử có thể đảm nhiệm các chức vụ: Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước; Giảng viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các viện, trung tâm nghiên cứu về lĩnh vực cơ điện tử; Kỹ sư thiết kế, vận hành hệ thống phần cứng và phần mềm điều khiển máy móc, thiết bị tự động, hệ thống sản xuất tự động tại các công ty cơ khí, điện, điện tử; Tư vấn công nghệ, thiết kế kỹ thuật, lập trình điều khiển, thi công và chuyển giao các dây chuyền, hệ thống tự động, bán tự động tại các công ty cơ khí, điện, điện tử; Giám đốc kỹ thuật, trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp liên quan đến cơ khí, điện – điện tử; Làm chủ một doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật cơ điện tử.

Nếu bạn yêu thích ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử và muốn theo học tại ngôi trường truyền thống này, hãy nhanh tay đăng ký vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam với mã trường: HVN, mã nhóm ngành: HVN04.

Thông tin liên lạc:

Điện thoại: 024.6261.7578, 024.6261.7520, 0961.926.639, 0961.926.939

Trang web: https://www.vnua.edu.vn/

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *