Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, làm sao để ngăn chặn?

Rate this post

Chiều 21/6, Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP.HCM đã ký kết hợp tác giải pháp chống hàng giả, hàng nhái với Công ty Cổ phần Truedata.

Công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, làm sao để ngăn chặn?

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giải pháp chống hàng giả, hàng nhái của Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP.HCM đã ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Truedata

Theo ông Phạm Văn Thọ, Giám đốc chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP.HCM, vấn nạn hàng giả, hàng nhái luôn là nỗi lo thường trực của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp. về sức khỏe con người như mỹ phẩm, dược phẩm hay thực phẩm chức năng. Nhiều doanh nghiệp đã thiệt hại nặng nề cả về doanh thu và uy tín thương hiệu vì hàng giả, hàng nhái. Đáng lo ngại hơn, tình trạng hàng giả, hàng nhái diễn ra ngày càng tinh vi gây khó khăn cho công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Thực tế, ở Việt Nam thời gian gần đây, các doanh nghiệp đã dán tem chống hàng giả. Tuy nhiên, công nghệ làm giả ngày càng tinh vi nên đã có rất nhiều trường hợp làm giả sản phẩm, trong đó có tem chống hàng giả. Trong bối cảnh đó, thời gian gần đây, thị trường xuất hiện nhiều giải pháp công nghệ mới như chống hàng giả bằng kỹ thuật số hay sử dụng trí tuệ nhân tạo, blockchain… để chống hàng giả.

Vì vậy, công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái cần được tăng cường trong thời gian tới. Để chống gian lận thương mại, cần sự chung tay của cả người tiêu dùng, nhà sản xuất và cơ quan quản lý.

Giải pháp chống hàng giả Truedata ra đời nhằm góp phần chống hàng giả, hàng nhái. Chi nhánh Trung tâm Công nghệ chống hàng giả tại TP.HCM sẽ triển khai và hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp trong công tác phòng, chống hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp và quyền lợi người tiêu dùng; nghiên cứu và đưa ra các giải pháp giám định, giám sát để phân biệt hàng thật, hàng giả; cung cấp dịch vụ chống hàng giả, hàng nhái, dịch vụ hỗ trợ về bản quyền tác phẩm, sở hữu trí tuệ, mã số mã vạch sản phẩm; tổ chức các hoạt động dịch vụ, truyền thông, tổ chức sự kiện, hội thảo, đào tạo nguồn nhân lực quản lý và thực hành cho doanh nghiệp.

Truedata là giải pháp chống hàng giả do chi nhánh Trung tâm Công nghệ Chống hàng giả tại TP.HCM phối hợp với Công ty Cổ phần Truedata phát triển nhằm tối ưu hóa việc nhận diện hàng giả, hàng nhái thông qua việc theo dõi sản phẩm. Các cơ quan quản lý đưa ra các biện pháp trừng phạt để đối phó với hành vi gian lận thương mại.

Leave a Reply

Your email address will not be published.