Công nghệ mới đang giúp tiết kiệm cuộc sống trên khắp thế giới như thế nào

Rate this post

“Bài đăng này được viết bởi tôi thông qua một lần kích hoạt HireInfluence thay mặt cho BIOLIFE4D. Mặc dù tôi đã nhận được thù lao khi tham gia chiến dịch, nhưng mọi suy nghĩ và ý kiến ​​đều là của riêng tôi ”

Đôi khi chúng ta quên mất công nghệ mới và tiên tiến đang tạo ra sự khác biệt như thế nào;

Khi nói đến việc thay đổi cuộc sống để tốt đẹp hơn, có một số thủ tục và sáng tạo đáng kinh ngạc dành cho những người có nhu cầu. Đây là những thứ mà tôi không hề biết đến nó tồn tại cho đến khi chúng được nhắc đến với tôi hoặc được nêu bật trên bản tin.

Các tình trạng đã từng là kết thúc cuộc đời, có thể được sửa chữa thông qua việc sử dụng công nghệ mới; và có vẻ như năm 2018 sẽ là một năm đáng kinh ngạc nữa vì điều này sẽ có tác động nghiêm trọng.

Công nghệ mới đang giúp tiết kiệm cuộc sống như thế nào

Trước khi tôi tìm hiểu sâu hơn về cách nghiên cứu này được trình bày cho tôi và chiến dịch BioLife; Chúng ta hãy xem xét một số đột phá công nghệ mang tính đột phá đã giúp thay đổi, và thậm chí cứu sống những người đang bị tàn tật và bệnh tật.

Dưới đây là 3 cách mà công nghệ mới đang giúp thay đổi cuộc sống của con người:

1. Chân giả cơ học

Ngày trước chân tay giả chỉ là gốc cây. Ngày nay, công nghệ tiên tiến đã cho phép các bộ phận giả cơ học cảm nhận được các đầu dây thần kinh nơi cánh tay bị cụt của mọi người kết thúc và cho phép họ cử động các ngón tay trên bộ phận giả. Giống như một bàn tay thật!

Bạn muốn xem những gì tôi đang nói về? Hãy xem tác phẩm bàn tay Bionic đáng kinh ngạc này của Ottobock, và nói với tôi rằng nó không tuyệt vời!

2. Tái tạo bộ phận cơ thể

Năm ngoái, các nhà nghiên cứu đã công bố sự phát triển của một công nghệ mới được gọi là truyền nano mô. Công nghệ TNT, được gắn trong một con chip nhỏ, về cơ bản có thể lập trình lại các tế bào da để sửa chữa các cơ quan và mạch máu.

Điều đó về cơ bản có nghĩa là chúng ta đang tiến gần hơn một bước tới khả năng tự tái tạo bất cứ khi nào cơ thể chúng ta cần làm như vậy. Chúng tôi vẫn chưa đến đó, nhưng bước đột phá này đang dẫn chúng tôi đi đúng hướng.

3. Trái tim in 3D khả thi

Đây là lúc BioLife4D xuất hiện trong bức tranh. Việc cấy ghép tim hiếm hơn so với ghép thận thông thường hoặc các trường hợp khác, và việc tìm kiếm một người hiến tặng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ, có thể vô cùng khó khăn.

Nghiên cứu đang được thực hiện hiện nay hy vọng sẽ cho phép công nghệ in 3D đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng trái tim sống sót cho những bệnh nhân đang rất cần được cấy ghép. Tôi đang nói về những bệnh nhân tương tự như Jack, cậu bé mà bạn sẽ tìm hiểu thêm ở bên dưới.

Công nghệ này sẽ giúp loại bỏ các vấn đề như chờ đợi các cơ quan hiến tặng, đào thải nội tạng và sẽ mang lại cho các gia đình nhiều thời gian hơn với những người thân yêu của họ và cơ hội sống sót và phát triển tốt hơn với bệnh tim.

Câu chuyện của Jack Radandt: Cấy ghép tim ở tuổi 11

Jack Randandt - Cấy ghép tim ở tuổi 11

Sau đó, tôi được giới thiệu với câu chuyện của Jack Radandt. Jack được sinh ra với một tình trạng hiếm gặp gọi là Hội chứng tim trái thiểu sản. Tình trạng này là một khuyết tật tim bẩm sinh ảnh hưởng đến lưu lượng máu bình thường qua tim.

Khi mới 10 tuổi, Jack đã phải trải qua các cuộc phẫu thuật để tái tạo lại trái tim của mình. Điều này đã được chứng minh là thành công, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn; một năm sau, gia đình của Jack được thông báo rằng anh ấy sẽ cần được ghép tim hoàn chỉnh.

Những người trẻ tuổi, và rất kém may mắn, như Jack, vẫn có thể ở đây ngày nay nhờ vào các công nghệ và quy trình thay đổi trực tiếp như phẫu thuật cấy ghép tim. Công việc mà các công ty như BioLife4D đang thực hiện để hoàn thành việc in 3D để phát triển trái tim khả thi chỉ đơn giản là tuyệt vời.

Là một phần của “Hành động của những trái tim” Chiến dịch, tôi đã được thử thách để gửi một tấm thiệp cho một đứa trẻ giống như Jack, người cũng rất bất hạnh trong cuộc sống và đã phải trải qua những hoàn cảnh tương tự.

Hãy xem hình ảnh bản thân tôi hoàn thành thử thách dưới đây:

Chiến dịch Hành động của những trái tim

Tôi khuyến khích bất kỳ ai đọc bài viết này cũng tham gia vào chiến dịch; bằng cách gửi thẻ của riêng bạn cho ai đó đang cần hỗ trợ và khuyến khích. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách làm này bằng cách nhấp vào các liên kết trong phần tóm tắt của bài viết này.

Bạn có thể xem đoạn video ngắn dưới đây để hiểu thêm về công nghệ này.

BIOLIFE4D: Công nghệ tiết kiệm cuộc sống

https://www.youtube.com/watch?v=w3ZBfmvkGXk

Bản tóm tắt

Trên khắp thế giới, các công ty đang phát triển các công nghệ mới và vượt trội, giúp những người bị bệnh tật, khuyết tật, tình trạng đe dọa tính mạng và hơn thế nữa. Họ không chỉ giúp đỡ, họ đang biến đổi cuộc sống của những người đó.

Tất nhiên bài viết này được tài trợ bởi BioLife4D và “Hành động của những trái tim” chiến dịch. Đó là một vinh dự tuyệt đối cho bản thân tôi khi được tham gia vào chiến dịch này và hỗ trợ nghiên cứu đang thay đổi cuộc sống của những đứa trẻ như Jack.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về nghiên cứu của BioLife, bạn có thể tìm thêm về chúng dưới đây:

Nếu bạn nghĩ rằng nghiên cứu đang được thực hiện ở đây thực sự đang thay đổi cuộc sống và có thể đạt được, thì bạn được hoan nghênh đầu tư vào công ty và nghiên cứu của họ. Biolife4D đang lên kế hoạch cho một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cổ phần vào tháng 2, nơi công chúng có thể mua cổ phiếu của cổ phiếu và tham gia vào hành trình cứu mạng người này!

Bạn muốn tham gia vào chiến dịch BioLife4D Act of Hearts? Hãy xem trang web của họ và gửi một tấm thiệp cho một đứa trẻ dũng cảm đang vượt qua những tình trạng nguy hiểm đến tính mạng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *