Giải cứu kịp thời 3 người trong vụ cháy phỏng cây xăng Láng Hạ

Rate this post

Đại diện Công an quận Đống Đa cho biết, cuộc diễn tập nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các lực lượng tham gia công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đánh giá năng lực điều phối và khả năng vận hành của các thiết bị trong khu dân cư. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ và đặc biệt tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy, xã hội hóa bằng tình huống thực tế đến người dân cũng như người đứng đầu tại cơ sở.

Khu vực trước cổng Xăng dầu số 2 - HTX Thương mại Láng Hạ - nơi diễn ra vụ án giả định.
Khu vực trước Cửa hàng xăng dầu số 2 – HTX Thương mại Láng Hạ – nơi diễn ra vụ cháy phỏng.

Theo đó, tại khu vực trước Cửa hàng xăng dầu số 2 – HTX Thương mại Láng Hạ, người dân được lực lượng chức năng hướng dẫn và thực hành tham gia chữa cháy trong tình huống giả định. Tình huống: Lúc 10 giờ ngày 25/9, tại Cửa hàng xăng dầu số 2 – HTX Thương mại Láng Hạ đã xảy ra vụ cháy. Chất cháy chủ yếu là xăng, dầu tại cửa hàng, nhựa và cao su của các phương tiện giao thông. Nguyên nhân vụ cháy là do vi phạm quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy (hút thuốc lá).

Khi đám cháy xảy ra, có rất nhiều người và phương tiện mua xăng dầu. Xung quanh khu vực cháy có lượng lớn ô tô, xe máy, cản trở việc sử dụng bình chữa cháy xách tay của lực lượng tại chỗ dẫn đến công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả.

Clip: Phường Láng Hạ (quận Đống Đa) diễn tập phòng cháy chữa cháy.

Trong thời gian ngắn, đám cháy đã phát triển thành đám cháy lớn kèm theo mật độ khói độc dày đặc tỏa ra xung quanh, lan sang các khu vực khác và có nguy cơ cháy lan sang khu dân cư, đe dọa tính mạng. của nhân viên cây xăng, khách hàng và cư dân xung quanh. Tốc độ cháy lan khoảng 1,5m / phút. Đám cháy xuất phát từ trụ bơm nằm giữa cây xăng, hướng ngọn lửa lan rộng ra các hướng xung quanh, ngọn lửa phát triển theo hình tròn, khói và sản phẩm cháy không thoát ra ngoài được nên gây khó khăn trong công tác. công việc. chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sự cố cháy tạo khói bao trùm lối ra, tràn vào khu vực văn phòng của cửa hàng khiến tầm nhìn tại các khu vực này bị hạn chế, khiến nhân viên và khách hàng hoảng loạn. Khi đám cháy xảy ra, mọi người tri hô và nhanh chóng thoát ra bên ngoài. Trong quá trình thoát ra ngoài, do xung quanh có nhiều phương tiện nên khói tỏa ra xung quanh khiến 3 người bị mắc kẹt bên trong trụ sở cây xăng, tâm lý hoảng loạn.

Lính cứu hỏa tham gia dập lửa.
Lực lượng cứu hỏa tham gia dập lửa.

Sau khi phát hiện sự cố, nhân viên trực tại cửa hàng đã nhanh chóng gõ cửa báo cháy. Đồng thời gọi điện báo cháy cho Công an TP Hà Nội qua số điện thoại 114 và gọi cho Công an phường Láng Hạ. Sau khi nhận được thông tin về vụ cháy tại CHXD số 2, lãnh đạo UBND phường đã đến dập lửa, Phó Giám đốc HTX Thương mại Láng Hạ báo cáo tình hình, triển khai cơ sở và nhận chỉ huy chữa cháy.

Lực lượng chức năng giải cứu người bị kẹt trong.
Lực lượng cứu hỏa giải cứu những người mắc kẹt trong đám cháy.

Nhận được tin báo cháy tại CHXD số 2 – HTX Thương mại Láng Hạ do chiến sĩ làm nhiệm vụ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an quận Đống Đa làm tổ trưởng. Nhận định đám cháy nằm trong khu dân cư có nguy cơ cháy nổ, khi đám cháy xảy ra lâu ngày có thể diễn biến phức tạp nên đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện gồm: 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy nhanh chóng đến hiện trường dập lửa. Trên đường đi chữa cháy, đồng chí Đội phó Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ yêu cầu người trực thông tin tìm đọc thông tin trong Phiếu phương tiện chữa cháy để nắm tình hình giao thông, nguồn nước, lực lượng, phương tiện tại chỗ. để được tư vấn nhanh chóng.

Các lực lượng chức năng đã khẩn trương, khẩn trương; n hàng hóa ra khỏi ddám cháy.
Đội cứu hỏa sơ tán hàng hóa khỏi đám cháy.

Sau khoảng 20 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, công tác giải cứu 3 người mắc kẹt và tài sản được đảm bảo thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra. Công an phường Láng Hạ đã bảo vệ hiện trường, thu thập thông tin ban đầu để điều tra làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *