Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV đến 80% chỉ trong 5 phút – AutoNews – Thông tin, hình ảnh, đánh giá ô tô, xe máy, xe điện

Rate this post

CATL gần đây đã công bố thế hệ công nghệ cell-to-pack (CTP) mới với một bước nhảy vọt ấn tượng về hiệu suất. Trước đây, Pin Qilin mới dựa trên công nghệ này có thể sạc từ 10 đến 80% chỉ trong 10 phút, nhưng CATL nắm giữ chìa khóa để cắt giảm một nửa thời gian.

Công nghệ sạc siêu nhanh mới có thể sạc pin EV lên 80% chỉ trong 5 phút - Ảnh 1

Các loại pin sẽ được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ năm sau có mật độ năng lượng cao là 255 Wh / kg sử dụng hóa chất NMC hoặc NCA. CATL từng quảng cáo thời gian sạc đầy ấn tượng trong 10 phút từ 10% đến 80%, cho phép sạc siêu nhanh cho ô tô của bạn. Nhưng ấn tượng nhất có thể, CATL đã nói về việc giảm thời gian này xuống chỉ còn năm phút.

Thông tin có sẵn trong phần R & D của trang web CATL, cùng với các thông tin thú vị khác về mật độ và vòng đời năng lượng. Không có nhiều thông số kỹ thuật có sẵn tại thời điểm này.

Trên thực tế, R&D có nghĩa là không có thời hạn để sản xuất một loại pin như vậy hoặc thậm chí là đảm bảo rằng nó sẽ được đưa vào sản xuất. Chúng ta vẫn phải xem pin Qilin thực tế sẽ hoạt động như thế nào trong một chiếc xe điện. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề vì CATL nắm chắc thị trường pin Li-Ion.

Theo CATL R&D, giai đoạn tiếp theo trong quá trình phát triển pin sẽ đạt được mật độ năng lượng 330 Wh / kg, đây là mức cải thiện khổng lồ 29% so với Qilin.

Tuổi thọ sử dụng cũng sẽ đạt 16 năm hoặc hai triệu km. CATL hứa hẹn sự an toàn vượt trội ở mức độ cần thiết để hoạt động trên máy bay.

Cho đến khi công nghệ mới này chuyển từ bảng vẽ sang các cơ sở sản xuất, chúng ta không nên quên Qilin vẫn là một viên pin ấn tượng. Với phạm vi hoạt động lý thuyết hơn 1.000 km và thời gian sạc 10-80% trong 10 phút, pin Qilin sẽ chứng tỏ sức hút đối với các hãng xe EV trên toàn cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.