Công ty cổ phần trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh tạo trầm hương

Rate this post

Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh tạo trầm hương - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Công Phú – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Kỹ thuật chia sẻ: “Biết đến công nghệ vi sinh tạo trầm hương giống như một cơ duyên vui khi anh được các sư thầy, sư cô của Đồng Nai chỉ dạy”.

Hướng đi mới để tạo ra Trầm hương Việt Nam

Ông Nguyễn Công Phú, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Kỹ thuật Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT thăm vườn Dó Bầu đang được nuôi cấy theo công nghệ vi sinh độc quyền để chủ động sản xuất trầm hương.

Anh là người trực tiếp hướng dẫn từng công đoạn từ khoan đến tráng men, bón men vi sinh để kích thích tạo trầm hương cho những vườn Dó Bầu mà công ty đang canh tác.

Ông Phú chia sẻ, trước đây hàng nghìn ha Dó bầu bị phá bỏ, khai thác bừa bãi chỉ để thu được sản lượng trầm hương rất ít ỏi.

Chính vì vậy, khi có dịp gặp gỡ các tăng ni ở Đồng Nai để tìm hiểu về công nghệ cấy ghép tích cực kích thích cây Dó bầu sinh nở, anh Nguyễn Công Phú và anh Lê Văn Giang – Ban điều hành công ty. Công ty TTT đã thống nhất chiến lược phát triển bảo tồn rừng Dó Bầu.

Điều này đã giúp mở rộng vùng nguyên liệu, phủ xanh đất trống, bảo vệ môi trường và giải quyết việc làm cho người dân trong các cơ sở ươm tạo.

Đây là hướng đi “lội ngược dòng” nên giai đoạn đầu TTĐT gặp rất nhiều khó khăn.

Khó khăn lớn nhất phải kể đến là thuyết phục người dân giữ lại vườn, không chặt bỏ Dó Bầu mà hợp tác với Công ty để trồng trầm hương.

Bởi trước khi phong trào trồng Dó bầu nổi lên ở nhiều tỉnh như Hà Tĩnh, Quảng Nam, Bình Phước, Buôn Mê Thuột,… nhưng do chưa có công nghệ ghép nên cây Dó bầu sẽ không thể cho ra trầm hương. . chăm sóc vất vả nhưng giá trị khai thác thấp và hầu như không có đầu ra.

Hoặc có một số nơi người ta dạy cách làm trầm hương bằng phương pháp hóa học. Cách làm này thường gây chết cây và ảnh hưởng xấu đến môi trường, sức khỏe người dân.

Tuy nhiên, với hiệu quả cấy đã được chứng minh chỉ sau 3 tháng Trầm hương được hình thành từ những hộp cây được phủ men vi sinh, doanh nghiệp đã từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo niềm tin với người dân địa phương và là cơ sở để thực hiện chiến lược phát triển.

Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh tạo trầm hương - Ảnh 2.

Vườn Dó Bầu bị lột vỏ trồng trầm hương bằng hóa chất

Tập trung giới thiệu Trầm hương Việt Nam ra thế giới

Để được sự đồng thuận, ủng hộ của người dân cũng như chính quyền địa phương và các đối tác, doanh nghiệp đã có sự nghiên cứu thị trường toàn diện trước khi hoạt động và tích cực tìm kiếm đầu ra có giá trị thương mại. giá trị thương mại cao cho thành phẩm trầm ngay từ ban đầu.

Trở về từ khu vực Trung Đông – nơi tiêu thụ trầm hương lớn nhất thế giới, ông Lê Văn Giang – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TTT cho biết: “Trầm hương được bán với giá rất cao tại thị trường này, nhưng mục tiêu của doanh nghiệp không chỉ đơn giản là khai thác và bán được giá cao, mà mong muốn lớn hơn của TTT là xây dựng và khẳng định thương hiệu Trầm hương Việt Nam trên thị trường thế giới”.

Anh Giang tâm sự rất đau lòng khi đi nhiều cửa hàng, khu phố bán trầm hương lớn nhỏ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), không có sản phẩm Trầm hương của Việt Nam bày bán, cũng không có ai bán. biết đến Trầm hương Việt Nam mặc dù chúng ta có sản lượng trầm hương không thua kém các nước Ấn Độ, Malaysia, Campuchia, v.v.

Ông cũng cho biết thêm: “Chúng tôi xem đây là cơ hội để doanh nghiệp vươn ra thế giới, xây dựng thương hiệu Trầm hương quốc gia, đưa Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng Trầm hương toàn cầu”.

Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh tạo trầm hương - Ảnh 3.

Vườn Dó Bầu 4 ha trồng Trầm theo công nghệ độc quyền của TTT tại Bình Phước

Mong muốn nâng cao nhận thức về giá trị của Trầm hương

Cùng với việc hợp tác, tìm đầu ra cho sản phẩm Trầm hương Việt Nam tại các thị trường lớn, Công ty TTT còn nỗ lực phổ biến kiến ​​thức, nâng cao nhận thức về giá trị của Trầm hương đến nhiều người. hơn nữa để tạo động lực khi xây dựng thương hiệu Trầm hương Việt Nam mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế.

Công ty Cổ phần Trầm hương sinh học TTT và công nghệ vi sinh tạo trầm hương - Ảnh 4.

Ông Lê Văn Giang ký kết hợp tác tiêu thụ và phân phối sản phẩm Trầm hương với các đối tác tại UAE

Với mô hình hoạt động dựa trên nguồn lực sẵn có của TTĐT đang thu hút được sự ủng hộ rất lớn của đông đảo người dân và chính quyền địa phương.

Hy vọng trong tương lai sẽ có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp dám chấp nhận khó khăn, thử thách để tận dụng những lợi thế này, làm giàu trên chính quê hương, đất nước, lan tỏa nhiều hơn nữa những giá trị tốt đẹp. tốt cho xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.