Cuộc thi sáng kiến ​​an toàn giao thông Việt Nam năm 2022

Rate this post

Thể lệ Cuộc thi Sáng kiến ​​An toàn Giao thông Việt Nam 2022

Người dự thi

– Người dự thi hoặc cá nhân đang sinh sống tại Việt Nam hoặc nước ngoài; Người nước ngoài sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam quan tâm và muốn đóng góp sáng kiến ​​cho sự phát triển của giao thông Việt Nam

– Thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ giúp việc không được tham gia cuộc thi.

Chủ đề cuộc thi

– Chủ đề 1: Giải pháp kiềm chế và giảm ùn tắc giao thông đường bộ.

– Chủ đề 2: Giải pháp ngăn chặn và chấm dứt hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Hạng mục cạnh tranh

Thể loại “Ý tưởng An toàn Giao thông” là: giải pháp hoàn thiện thể chế luật giao thông đường bộ; giải pháp tác động đến hành vi, ý thức của người tham gia giao thông.

– Ý tưởng bao gồm các yếu tố pháp lý về chủ đề cuộc thi (ví dụ: đề xuất luật, thông tư, hướng dẫn mới dựa trên các văn bản pháp luật hiện hành để giải quyết vấn đề).

– Ý tưởng đưa các yếu tố xã hội vào chủ đề của cuộc thi (ví dụ: sáng kiến ​​sử dụng ứng dụng gọi xe, tổ chức đội lái xe chuyên dụng cho người nghiện rượu; phương tiện truyền thông để thay đổi hành vi uống có trách nhiệm của quần chúng…).

Thể loại “Giải pháp Công nghệ An toàn Giao thông” là: nhóm giải pháp phần mềm ứng dụng và giải pháp phần cứng thiết bị kỹ thuật để giải quyết vấn đề an toàn giao thông.

– Giải pháp phần mềm: các ứng dụng, tính năng giải quyết các vấn đề nêu trong chủ đề của cuộc thi (ví dụ: tính toán lưu lượng người, tổ chức giao thông, giảm thiểu và kiểm soát ùn tắc và tai nạn giao thông, chu kỳ đèn giao thông, giải pháp bố trí lực lượng kiểm tra nồng độ cồn hiệu quả trong an diện tích…).

– Giải pháp phần cứng kỹ thuật: thiết bị, máy móc để giải quyết các vấn đề nêu trong chủ đề của cuộc thi (ví dụ: Máy đo nồng độ cồn, máy đo mức độ tỉnh táo của người lái xe, máy cảnh báo nguy hiểm). nguy hiểm khi xuống xe,…).

Cá nhân hoặc tập thể tham gia có thể có một hoặc nhiều ý tưởng, sản phẩm về một trong hai chủ đề hoặc cả hai chủ đề của cuộc thi.

Mẫu đăng ký

Cuộc thi được tổ chức thành 3 vòng:

Kiểm tra sơ bộ

– Thí sinh / đội nộp mẫu đăng kýbao gồm:

+ Đơn đăng ký: cá nhân, tổ chức tải đơn từ https://bit.ly/dondangkyATGT

+ Bản mô tả ý tưởng / sản phẩm thể hiện lý do ra đời, cách thức hoạt động và kết quả đạt được khi áp dụng ý tưởng / sản phẩm vào thực tế.

+ Video / ảnh chụp giới thiệu ý tưởng / sản phẩm (nếu có).

+ Bản cam kết về quyền sở hữu trí tuệ và sản phẩm chưa từng đoạt giải trong các cuộc thi khác.

Hình thức nộp hồ sơ:

+ Trực tuyến: qua email: [email protected]

Quy định về kích thước tệp tài liệu khi nộp trực tuyến: Bản nội dung khái niệm:

+ Trực tiếp: Tòa soạn báo điện tử Dân trí, số 2 Giảng Võ, Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Nội dung trên phong bì: Bài dự thi Sáng kiến ​​An toàn Giao thông; Họ và tên; Số điện thoại của người dự thi.

Hạn nộp hồ sơ: Người tham gia / nhóm có thể gửi bài dự thi từ ngày 1 tháng 9 năm 2022 đến trước ngày 20 tháng 11 năm 2022 Theo dấu bưu điện và thời gian trên email.

– Kết thúc Vòng Sơ khảo: Ban Giám khảo sẽ chấm và chọn ra 20 ý tưởng / sản phẩm xuất sắc nhất (mỗi hạng mục 10 ý tưởng / sản phẩm) để vào Vòng Chung kết.

Vòng cuối

– Bình chọn trực tuyến: 20 ý tưởng / sản phẩm lọt vào Vòng Chung khảo sẽ được đăng tải trên Landing Page của cuộc thi trên Báo điện tử Dân trí. Độc giả sẽ bình chọn ở 2 hạng mục giải thưởng. 5 ý tưởng / sản phẩm được bình chọn nhiều nhất của mỗi hạng mục sẽ được cộng vào bảng tổng điểm.

– Kết thúc Vòng Chung kết: Ban Giám khảo của từng hạng mục sẽ chấm giải độc lập và cùng nhau đánh giá, chọn ra 5 ý tưởng / sản phẩm xuất sắc nhất của mỗi hạng mục để vào Vòng Chung kết.

Vòng chung kết và lễ trao giải

– Các cá nhân / nhóm dự thi hạng mục “Ý tưởng An toàn giao thông” sẽ trình bày ý tưởng / sản phẩm của mình trước Ban giám khảo (slide đề xuất).

– Các cá nhân / tập thể tham gia hạng mục “Giải pháp Công nghệ An toàn Giao thông” sẽ được chuyên gia cố vấn (Mentor) tư vấn để hoàn thiện sản phẩm dự thi trong vòng 48h và gửi đi. Thuyết trình trước Ban giám khảo (có thể dùng sản phẩm trực quan để minh họa).

– Thời gian thuyết trình trước Ban giám khảo từ 6 – 8 phút.

– Ban giám khảo sẽ chấm và xếp hạng nhất, nhì, ba và 02 giải khuyến khích cho mỗi thể loại. Kết quả được công bố tại Lễ trao giải và trao thưởng cho các cá nhân / tập thể đạt giải.

Giải thưởng cuộc thi

Tổng giá trị giải thưởng: 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) của 02 hạng mục, mỗi hạng mục gồm:

– 01 Giải Nhất: 100 triệu đồng (Một trăm triệu đồng);

– 01 Giải nhì: 30 triệu đồng (Ba mươi triệu đồng);

– 01 Giải Ba: 10 triệu đồng (Mười triệu đồng);

– 02 Giải Khuyến khích: 5 triệu đồng (Năm triệu đồng) / 1 giải.

5.2. Bằng khen:

– Giấy chứng nhận Giải thưởng của Ban tổ chức chương trình.

– Giấy khen của Cục Cảnh sát giao thông.

Tiếp xúc

– Email: [email protected]

– Phòng CSGT: Đại úy Trần Thanh Bình, Cán bộ Phòng Tuyên truyền điều tra, xử lý TNGT, ĐT: 0988588130.

– Báo Điện tử Dân trí: Ông Lê Đắc Thịnh Đông, Chánh Văn phòng, Báo Điện tử Dân trí, ĐT: 0913039990.

– Toyota Motor Việt Nam: Bà Hoàng Thị Phượng, Phó Trưởng Ban Trách nhiệm Xã hội, ĐT: 0904749232.

Chương trình Sáng kiến ​​An toàn Giao thông Việt Nam năm 2022 do Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công an phối hợp với Báo Điện tử Dân trí tổ chức với quy mô toàn quốc, đồng hành cùng Toyota Motor Việt Nam với vai trò là nhà tài trợ chính của chương trình.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2022 với mục tiêu huy động trí lực của các tầng lớp nhân dân đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết thực trạng giao thông đường bộ Việt Nam, góp phần cải thiện hiệu lực, hiệu quả của công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Sáng kiến ​​An toàn Giao thông Việt Nam năm 2022 bao gồm ba hoạt động chính:

1. Khảo sát, lấy ý kiến ​​của người tham gia giao thông

Mỗi người dân hãy góp một tiếng nói để phản ánh về tình hình giao thông hiện nay. Qua đó, các cơ quan quản lý Nhà nước về ATGT có thể hiểu được những khó khăn, tâm tư, nguyện vọng của người đi đường để có những giải pháp thiết thực cải thiện tình hình giao thông từng ngày.

2. Cuộc thi Sáng kiến ​​An toàn Giao thông Việt Nam 2022

Cuộc thi là hoạt động trọng tâm của Chương trình, được tổ chức hai năm một lần với quy mô toàn quốc. Năm 2022 tập trung vào chủ đề giảm ùn tắc giao thông và hạn chế vi phạm nồng độ cồn khi lái xe.

3. Tổ chức các cuộc nói chuyện

Tọa đàm nhằm trao đổi, thảo luận, lấy ý kiến ​​của các chuyên gia, tập trung hoàn thiện và phát triển các ý tưởng, giải pháp dự thi có tính ứng dụng cao để áp dụng vào thực tiễn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *