Cuốn sách khơi mào cho tình yêu kinh dị của John Carpenter

Rate this post

Trong một cuộc phỏng vấn với Con kền kềnkhi Carpenter nói về những nhà văn kinh dị và khoa học viễn tưởng yêu thích của anh ấy, anh ấy nói rằng bố anh ấy đã tặng anh ấy một cuốn sách “những câu chuyện kinh dị” đã bắt đầu tất cả:

“Có rất nhiều nhà văn khoa học viễn tưởng mà tôi lớn lên và yêu thích: Harry Harrison và những người khác. Cha tôi đã tặng tôi một cuốn sách có tên Great Tales of Terror and the Supernatural. Đó là nơi tôi bắt đầu những câu chuyện kinh dị của mình. Sau đó, những bộ phim là điều quan trọng đối với tôi. “

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1944, “Những câu chuyện vĩ đại về khủng bố và siêu nhiên“là một bộ sưu tập gồm 52 câu chuyện kinh dị với nhiều sắc thái khác nhau. Tuyển tập kinh dị này là điểm khởi đầu hoàn hảo cho bất kỳ ai quan tâm đến những gì thể loại này mang lại, vì nó bao gồm những câu chuyện của những người như Edgar Allan Poe, Guy de Maupassant, Henry James , và Algernon Blackwood. Thật thú vị, cuốn sách cũng có “The Dunwich Horror” của Lovecraft, có thể là lời giới thiệu của Carpenter về tác phẩm của nhà văn, sau này đã ảnh hưởng đến các bộ phim của ông. Hơn nữa, sự đa dạng của các câu chuyện trong bộ sưu tập, từ những câu chuyện hồi hộp theo phong cách trinh thám cho đến những câu chuyện cảnh báo đáng sợ, có thể đã khiến Carpenter tiếp xúc với nhiều sắc thái kinh dị khác nhau, mà sau này ông đã thử nghiệm trong suốt sự nghiệp của mình.

Carpenter cũng đề cập đến Harry Harrison như một trong những nhà văn khoa học viễn tưởng yêu thích của ông, với tác phẩm sắc sảo, châm biếm và lật đổ. Có rất nhiều trường hợp Harrison chống đối việc thành lập một cách vô cớ qua tác phẩm của mình, đặc biệt là trong cuốn tiểu thuyết đột phá năm 1966 của ông, “Make Room! Make Room!” Carpenter cũng thông qua các khía cạnh của hệ tư tưởng này trong “Họ đang sống”, vẫn nổi lên như một sự phê phán vượt thời gian đối với cơ cấu siêu tư bản và ảnh hưởng của nó đối với dân chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *